WOKING, Vương quốc Anh — Những động tác vũ đạo tuyệt đẹp và khỏe khoắn gây ấn tượng với cô Louise Morales, vị khán giả đã tham dự buổi biểu diễn của đoàn Nghệ thuật Shen Yun tại Nhà hát New Victoria. “Tất cả mọi thứ đều có độ chính xác rất cao,” cô Morales chia sẻ.

Sự chuyển động và khoảnh khắc tuyệt đẹp phản ánh nền văn hóa 5,000 năm của Trung Hoa là điều mà công ty nghệ thuật Shen Yun có trụ sở tại New York đang hồi sinh trong các buổi biểu diễn của họ. Cô Morales, một nghị viên tại quận Old Woking, đã tán thưởng năng lượng, màu sắc, và sự khỏe khoắn của các nghệ sĩ biểu diễn.

“Màu sắc thật tuyệt vời; [tôi] thích các hiệu ứng đặc biệt và phông nền kỹ thuật số kết hợp đồng bộ với các nghệ sĩ múa,” cô chia sẻ.

Để các nghệ sĩ biểu diễn có thể chia sẻ văn hóa truyền thống Trung Hoa thời tiền cộng sản, cô Morales chia sẻ rằng các nghệ sĩ này “phải hiểu rõ về cội nguồn của dân tộc. Điều thật sự quan trọng là mọi người biết rõ truyền thống đó đã có từ rất lâu, rất lâu trước đây — hàng ngàn năm về trước — và [truyền thống đó] chưa từng bị phá hủy.”

Không thể thưởng lãm [Shen Yun] tại Trung Quốc đại lục

Cô Morales chia sẻ rằng bất cứ quốc gia nào cũng cần xem chương trình biểu diễn này, ngay cả ở Trung Quốc, nơi mà chương trình này bị cấm lưu diễn.

“Tôi nghĩ rằng người dân Trung Quốc cần phải hiểu về nguồn cội của họ,” cô chia sẻ.

Cô đã cảm thán rằng, “nghĩ về một [công ty] nghệ thuật có chuẩn mực đẳng cấp sáng tạo ra vũ đạo tuyệt vời nhường này; nghĩ tới [Shen Yun] không thể lưu diễn tại Trung Quốc, điều này khiến tôi cảm thấy thật đáng buồn.”

Công ty nghệ thuật Shen Yun hiện có tám đoàn lưu diễn vòng quanh thế giới, biểu diễn một chương trình hoàn toàn mới cho năm 2023.

“Shen Yun” có nghĩa là “vẻ đẹp của những vị Thần đang múa” và cô Morales đồng ý rằng “khía cạnh tâm linh đã làm tăng thêm cảm xúc cho buổi biểu diễn này.”

Nhà xoa bóp trị liệu Justine Antoski và võ sư Kiri Antoska tại buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại thị trấn Woking, Vương quốc Anh, hôm 04/01/2023. (Ảnh: Mary Zhang/ Epoch Times)
Nhà xoa bóp trị liệu Justine Antoski và võ sư Kiri Antoska tại buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại thị trấn Woking, Vương quốc Anh, hôm 04/01/2023. (Ảnh: Mary Zhang/ Epoch Times)

Võ sư Kire Antoski rất yêu thích “khía cạnh tâm linh, cảm nhận về Thần. Tôi nghĩ rằng buổi biểu diễn này tràn ngập niềm hy vọng dành cho mọi người.”

Bà Justine Antoska nói rằng buổi biểu diễn này cho chúng ta thấy “những điều chúng ta có thể làm được” và rằng tất cả mọi người đều cần có hy vọng.

Bà Antoska là một nhà xoa bóp trị liệu, bà chia sẻ rằng chân, thiện, và nhẫn là “điều thiết yếu dành cho vạn sự vạn vật.” Bà cảm thấy Shen Yun đã bao quát hết thảy. Bà giải thích thêm: “Đó là giá trị cốt lõi về nhân loại.”

Ông Antoski rất vui khi nhìn thấy “các giá trị cổ xưa vẫn còn đó” và được biểu đạt qua các tiết mục vũ kịch.

“Tôi tâm đắc là bản tính của con người có hai mặt — một mặt phụ diện — và một mặt tốt đẹp; đó là phía mặt thiện lương, biết cảm thông, nơi mà như quý vị biết đấy, chúng ta sẽ thể hiện ra bản thân mình tốt đẹp như thế nào,” bà Antoska chia sẻ.

Bài viết do đài truyền hình NTD, các phóng viên Mai Lei và Yvonne Marcotte đưa tin.

The Epoch Times là tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Thục Nhã biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn