Ngũ Giác Đài đã thông báo hôm thứ Tư 28/07 rằng khẩu trang sẽ được yêu cầu đeo trong nhà tại các cơ sở của Bộ Quốc phòng, ở những khu vực có sự lây truyền COVID-19 trong cộng đồng đáng kể hoặc cao, bất kể tình trạng chích ngừa.

Theo một tuyên bố của Phó Tham vụ Báo chí Ngũ Giác Đài Jamal Brown, các quân nhân, quan chức dân sự, nhà thầu và khách phải đeo khẩu trang trong nhà tại các cơ sở quân sự và các cơ sở khác do Ngũ Giác Đài “sở hữu, cho thuê hoặc kiểm soát” ở các khu vực mà COVID-19 lây truyền “đáng kể” hoặc “cao.”

lầu năm góc yêu cầu đeo khẩu trang
Ngũ Giác Đài, trụ sở của Bộ Quốc phòng, nằm ở Quận Arlington, bên kia sông Potomac được nhìn thấy từ trên không từ Hoa Thịnh Đốn, vào ngày 08/12/2019. (Ảnh: Daniel Slim/AFP/Getty Images)

Quyết định này tuân theo hướng dẫn về đeo khẩu trang mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), trong đó nói rằng những người được chích ngừa đầy đủ nên đeo khẩu trang trong nhà ở một số khu vực, trích dẫn nghiên cứu mới về dịch bệnh bùng phát từ một số tiểu bang và quốc gia khác.

Một bản ghi nhớ từ Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Kathleen Hicks cũng nói rằng những người chưa được chích ngừa đầy đủ COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra phải thực hiện giãn cách xã hội.

Việc này xảy ra sau khi giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky, nói với các ký giả vào hôm 27/07, về nghiên cứu chỉ ra rằng “trong những trường hợp hiếm hoi, một số người đã được chích ngừa bị nhiễm biến thể Delta sau khi chích ngừa có thể bị lây nhiễm và lây lan virus cho những người khác.”

Bà Walensky cho biết những người được chích ngừa đầy đủ nhiễm biến thể Delta có thể có tải lượng virus tương tự như những người chưa được chích ngừa, lưu ý rằng biến thể này có thể lây truyền qua những người được chích ngừa.

Bà Walensky cho biết, “Nghiên cứu khoa học mới này rất đáng lo ngại và bảo đảm cho cập nhật các khuyến nghị của chúng tôi.”

Ông Brown viết trong tuyên bố của mình hôm 28/07 rằng, “Tất cả các nhân viên quốc phòng nên tiếp tục tuân thủ hướng dẫn của CDC về các khu vực cần đeo khẩu trang. Bộ sẽ xem xét và sửa đổi tất cả các hướng dẫn hiện hành của Lực lượng Bảo vệ Sức khỏe để điều chỉnh theo  hướng dẫn mới của CDC.”

Thông báo bắt buộc đeo khẩu trang được đưa ra khi Hải quân nói rằng hai thủy thủ đã tử vong vì biến chứng COVID-19 trong tuần qua. Đại úy Corby Ropp, 48 tuổi, ở Swansboro, N.C., tử vong hôm 23/07 và Đại úy Hải quân Dự bị vũ khí cấp 1 Allen Hillman, 47 tuổi, ở Boise, Idaho, tử vong hôm 26/07. Tình trạng chích ngừa của họ không được biết.

Theo Ngũ Giác Đài, tổng cộng 28 thành viên của bộ này đã tử vong vì virus Trung Cộng kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS), Tòa Bạch Ốc và Hạ viện Hoa Kỳ cũng đã yêu cầu tất cả quan chức phải đeo khẩu trang trong nhà theo khuyến nghị của CDC.

Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden nói rằng Tòa Bạch Ốc đang xem xét việc bắt buộc chích ngừa COVID-19 cho tất cả quan chức liên bang. Ông ấy đã trình bày những lưu ý của mình về COVID-19 tại Tòa Bạch Ốc vào chiều ngày 29/07.

Do Isabel Van Brugen thực hiện
Thu Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn