Theo một cuộc thăm dò mới, tuy phần lớn người Mỹ vẫn ủng hộ việc gửi vũ khí đến Ukraine để hỗ trợ nước này trong cuộc chiến chống lại hành động xâm lược của Nga, nhưng họ không chắc về việc chuyển giao các gói tài trợ liên bang.

Hội nghị Hành động Các Tiểu bang (Convention of States Action), cùng với Trafalgar Group, đã công bố cuộc thăm dò này, trong đó phát hiện 40.3% những người được khảo sát ủng hộ việc gửi “vũ khí và tiền bạc” cho Ukraine, và 30.5% ủng hộ việc gửi “vũ khí nhưng không gửi tiền.” 

Cuộc thăm dò này cho thấy chỉ có 24.9% nói rằng “không gửi gì cả.” 

“Người Mỹ muốn tiếp tục giúp Ukraine đánh bại ông Putin, nhưng khi quý vị nhìn vào các con số, chưa đến một nửa số cử tri nghĩ rằng sự trợ giúp của Hoa Kỳ nên bao gồm việc gửi nhiều tiền hơn cho Ukraine,” ông Mark Meckler, chủ tịch Hội nghị Hành động Các Tiểu bang cho biết. “Các cử tri tin rằng Hoa Kỳ đang gánh trên vai trọng trách hỗ trợ Ukraine và dường như đang đặt nghi vấn tại sao chúng ta lại gửi hàng tỷ dollar ra ngoại quốc trong khi nền kinh tế của chính chúng ta lại đang lún sâu hơn vào suy thoái. Quốc gia của chúng ta sẽ được hưởng lợi khi nghe Tổng thống Biden đưa ra một sứ mệnh và vai trò được xác định rõ ràng trong việc Hoa Kỳ hỗ trợ Ukraine, đồng thời cam đoan rằng cuộc chiến này sẽ không trở thành một cuộc xung đột không hồi kết vốn làm cạn kiệt các nguồn lực Hoa Kỳ và làm gia tăng nợ của đất nước chúng ta.” 

Cuộc thăm dò này cũng cho thấy 51.4% những người được khảo sát nói rằng “khi xem xét mức độ cam kết của Hoa Kỳ đối với Ukraine, thì NATO và các nước Âu Châu khác đang chia sẻ không công bằng.” 

Những nhà thăm dò ý kiến ​​đã đặt câu hỏi cho hơn 1,000 cử tri tiềm năng trong cuộc bầu cử giữa kỳ từ ngày 08/10 đến ngày 11/10. 

Cuộc khảo sát này được đưa ra trong bối cảnh Quốc hội thực hiện đại cải tổ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vốn có thể ảnh hưởng đến mức độ tài trợ của liên bang dành cho Ukraine.

Đầu tháng này, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken tuyên bố viện trợ quân sự của Hoa Kỳ cho Ukraine đã vượt 17.5 tỷ USD kể từ khi ông Biden nhậm chức.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục sát cánh với người dân Ukraine trên chặng đường bảo vệ tự do và độc lập với lòng dũng cảm phi thường và quyết tâm vô bờ bến của họ,” ông Blinken nói trong tuyên bố này. “Các khả năng mà chúng tôi đang cung cấp được xác định cẩn thận để tạo ra sự khác biệt nhất trên chiến trường và củng cố uy thế của Ukraine trên bàn đàm phán khi thời điểm đến. Chúng tôi đứng về phía Ukraine.”


The Center Square
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Do Harper Casey thực hiện
Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn