Trong tuần này, một nghị sĩ Đảng Cộng Hòa ở Thượng viện cho biết, một người tố cáo khác của FBI đã bước ra và nói rằng FBI đã trì hoãn cuộc điều tra về ổ đĩa rời máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden.

Hôm thứ Ba (23/08), Thượng nghị sĩ Ron Johnson (Cộng Hòa-Wisconsin), một trong những nhà điều tra hàng đầu về vụ việc nhà Biden, đã gửi một bức thư cho Tổng Thanh tra Bộ Tư pháp Michael Horowitz về những tuyên bố mới nhất của người tố cáo.

“Mới đây, những người tố cáo đã liên hệ với văn phòng của tôi để chia sẻ những lo ngại nghiêm trọng về việc FBI giải quyết vụ máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden,” ông Johnson viết, đồng thời cho biết thêm rằng các lãnh đạo FBI ở cấp địa phương đã nói với các nhân viên rằng “quý vị sẽ không dòm ngó đến chiếc máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden đó” khi nó được phát hiện tại một cửa hàng sửa chữa máy điện toán ở Delaware hồi năm 2019.

Các tuyên bố mới “cáo buộc rằng FBI đã không bắt đầu kiểm tra các nội dung trong chiếc máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden mãi đến sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 — có khả năng là một năm sau khi FBI lấy được chiếc máy điện toán xách tay hồi tháng 12/2019,” ông Johnson nói.

Người tố cáo còn cho biết, về căn bản, ban lãnh đạo nói rằng các nhân viên “sẽ không thay đổi kết quả của cuộc bầu cử một lần nữa,” có thể đồng thời đề cập đến bức thư hồi năm 2016 của cựu Giám đốc FBI James Comey gửi Quốc hội về máy chủ thư điện tử riêng của bà Hillary Clinton được đưa ra chỉ vài ngày trước cuộc tổng tuyển cử năm 2016.

“Dựa trên nhiều tiết lộ đáng tin cậy của người tố cáo, tôi hiểu rõ rằng FBI không đáng tin trong việc giải quyết vụ chiếc máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden,” ông Johnson viết trong bức thư đề ngày 23/08. “Tôi yêu cầu quý vị ngay lập tức điều tra việc FBI giải quyết vụ chiếc máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden và bắt đầu bằng cách thu thập quá trình hành động điều tra mà FBI thực hiện trên chiếc máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden vốn sẽ hiện hữu trên hệ thống quản lý hồ sơ của FBI, Sentinel.”

Thông tin chi tiết

Khi câu chuyện về chiếc máy điện toán xách tay này nổi lên kể từ hồi tháng 10/2020, vài tuần trước cuộc bầu cử, ứng cử viên đương thời Joe Biden và các thành viên Đảng Dân Chủ khác đã cáo buộc đó là thông tin sai lệch, đồng thời Twitter và Facebook chuyển sang chặn chia sẻ hoặc truy cập các bài báo của New York Post về nội dung này. Nội dung của chiếc máy điện toán xách tay này tiết lộ mối quan hệ kinh doanh rộng rãi của ông Hunter Biden ở hải ngoại, trong đó có các mối làm ăn với các tổ chức có liên kết với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống Joe Biden, tham dự buổi lễ trao Huân chương Tự do của Tổng thống, danh hiệu dân sự cao quý nhất của quốc gia, trong buổi lễ vinh danh 17 người được nhận, tại Phòng Đông của Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn, hôm 07/07/2022. (Ảnh: Saul Loeb/AFP qua Getty Images)

Hồi cuối năm 2020, một cộng sự cũ của ông Hunter Biden, ông Tony Bobulinski, cho biết rằng các thư điện tử được tiết lộ trong bản tin của New York Post là xác thực và cho biết ông đã nhận được một bức thư điện tử vào tháng 05/2017 về một kế hoạch kinh doanh với công ty Oneida Holdings của nhà Biden.

Ông Bobulinski cho biết, trong các thư điện tử về công ty năng lượng của Trung Quốc CEFC, chữ “H” ám chỉ ông Hunter Biden, và ông Joe Biden là “ông lớn.” Cựu Tổng thống Donald Trump đã đưa ra một số đề cập đến tuyên bố “ông lớn” trong cuộc tranh luận tổng thống giữa ông và ông Biden hôm 22/10/2021.

Trước đó, trong tháng 09/2020, các thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa đã viết rằng ông Hunter Biden đã tham gia vào “các giao dịch tài chính đáng ngờ” trị giá hàng triệu dollar với các cộng sự và cá nhân ngoại quốc, trong đó có phu nhân của cựu thị trưởng Moscow và các cá nhân có liên hệ với ĐCSTQ.

Ông Hunter Biden, trong một cuộc phỏng vấn của đài ABC News và các hãng thông tấn khác, đã nói rằng ông không tham gia vào hoạt động bất hợp pháp nào và các giao dịch kinh doanh của ông là hợp lệ. Trong những ngày gần đây, các nguồn tin ẩn danh trong chính phủ liên bang đã nói với CNN và các hãng thông tấn khác rằng các điều tra viên liên bang vẫn đang xem xét tài chính của ông Biden.

The Epoch Times đã liên hệ với Bộ Tư pháp để yêu cầu bình luận.

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: