HOUSTON — Tìm hiểu về một nền văn hóa mới có thể là một trải nghiệm thú vị. Ông Sloan Gunter, một người làm việc trong lĩnh vực quản lý tài sản tư nhân, đã tiếp xúc với văn hóa truyền thống Trung Hoa khi ông thưởng lãm chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Jones Hall for the Performing Arts hôm 01/01.

“Vũ đạo thật tuyệt vời,” ông Gunter chia sẻ. “Đó là một sự khắc họa vĩ đại về nền văn hóa Trung Hoa, đặc biệt đối với những khán giả người Mỹ như tôi và … những khán giả chưa biết gì về văn hóa Trung Hoa. Chương trình này rất tuyệt.”

Có trụ sở tại New York, Shen Yun được thành lập vào năm 2006 bởi các nghệ sĩ hàng đầu Trung Quốc và nhanh chóng trở thành công ty âm nhạc và múa cổ điển Trung Quốc hàng đầu thế giới. Sứ mệnh của Shen Yun là phục hưng văn hóa truyền thống Trung Hoa và trình diễn cho khán giả thưởng lãm vẻ đẹp của một đất nước Trung Quốc thời tiền cộng sản. Shen Yun hiện nay có tám công ty với quy mô vận hành đồng nhất, lưu diễn đồng thời trên toàn thế giới và sẽ biểu diễn tại hơn 180 thành phố trong mùa diễn năm nay.

Ông Gunter đánh giá cao về kỹ năng của các nghệ sĩ múa.

Ông cho biết, “Quá trình đào tạo mà họ phải trải qua để sáng tạo ra chương trình ngày hôm nay là một quá trình rèn luyện và nền tảng kỷ luật suốt đời.”

Theo trang web của Shen Yun, Trung Quốc từng được biết đến như là “mảnh đất Thần Châu,” và Shen Yun theo đuổi việc khắc họa mối liên hệ giữa văn hóa Trung Hoa và các vị Thần. Ông Gunter và bà Sandra Hulse, một nghệ sĩ tham dự buổi biểu diễn này cùng với ông Gunter, đã có thể tìm thấy sự đồng cảm với mối liên kết này.

Bà Hulse chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng có một sức mạnh vĩ đại hơn bản thân chúng ta.”

“Tôi nghĩ rằng có một sức mạnh cao thượng hơn đối với toàn thể nhân loại,” ông Gunter chia sẻ. “Có một sức mạnh vĩ đại hơn chúng ta, và tôi nghĩ cách diễn đạt ở đây chính là có một Đấng Tạo Hóa … điều này được diễn đạt một cách tài tình [trong Shen Yun]. Là con người, chúng ta cần nhận thức ra điều này.”

Bài viết do các phóng viên Sherry Dong và Wandi Zhu tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Thiên Minh biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn