BOSTON — Bà Joan Quinn Eastman là nhà sản xuất phim kiêm cựu phát thanh viên có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, và bà được biết đến như là một “bậc thầy kết nối”. Hôm 28/12/2022, bà đã tìm thấy sức mạnh kết nối to lớn tại chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun.

Khi tấm màn sân khấu mở ra, trước mắt bà hiện lên một khung cảnh tràn ngập sắc màu, hình tượng của Sáng Thế Chủ, và khởi nguồn của nền văn hóa Thần truyền 5,000 năm của đất nước Trung Quốc thời tiền cộng sản, bà đã cúi mình thì thầm với người bạn Cơ Đốc giáo của mình rằng: “Tôi thấy khung cảnh này giống hệt như Lễ Giáng Sinh.”

“Chúng ta thực sự là những linh hồn có sự trải nghiệm nhân sinh, và thưởng lãm buổi biểu diễn huy hoàng tráng lệ này chính là cách để thăng hoa tâm hồn của quý vị.”

— Bà Joan Quinn Eastman

“Đó là một thông điệp tâm linh mang tính phổ quát, tất cả chúng ta đều được kết nối bởi tâm linh, chúng ta được kết nối bởi tình yêu thương, chúng ta được kết nối bởi đức tin. Đức tin là điều khiến chúng ta khác biệt so với động vật, là điều kiến tạo nên chúng ta, chúng ta thực sự là những linh hồn có sự trải nghiệm nhân sinh, và thưởng lãm buổi biểu diễn huy hoàng tráng lệ này chính là cách để thăng hoa tâm hồn của quý vị,” bà Eastman chia sẻ tại Nhà hát Boch Center Wang sau khi thưởng lãm chương trình Shen Yun.

Bà cho biết thông điệp mà bà cảm nhận được là “tất cả chúng ta đều kết nối với nhau, rằng chúng ta phải có tín tâm và vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình, dũng cảm đứng lên vì những điều chúng ta tin tưởng, và cụ thể trong trường hợp này là đứng lên chống lại chủ nghĩa cộng sản và đứng lên vì tự do và đó là một thông điệp mà đất nước Hoa Kỳ thực sự có thể ghi nhớ ngay lúc này, và học hỏi từ những gì đã diễn ra tại Trung Quốc.”

Shen Yun được thành lập tại New York vào năm 2006 bởi các nghệ sĩ theo đuổi tự do tín ngưỡng, và nhanh chóng trở thành công ty múa cổ điển Trung Quốc hàng đầu thế giới. Kể từ đó, Shen Yun đã phát triển thành tám công ty có quy mô vận hành đồng nhất và sẽ lưu diễn tại hơn 180 thành phố trên toàn thế giới trong mùa diễn năm nay.

Bà Eastman chia sẻ rằng bạn của bà là người có tín tâm tròn đầy vào đức tin, và khi hai người họ ra khỏi rạp trong giờ nghỉ giữa chương trình, họ đã chia sẻ về những liên kết tâm linh tuyệt vời mà Shen Yun đã mang đến.

“Thông điệp tâm linh phổ quát đến mọi tín ngưỡng rằng, dù quý vị tin vào bất cứ điều gì, thì vì trong mỗi chúng ta đều có phần Thần, chúng ta có linh hồn và tất cả chúng ta đều kết nối với nhau, đó là điều rất quan trọng,” bà chia sẻ. “Đây thực sự là một món quà mà các nghệ sĩ đang lan tỏa — một buổi biểu diễn tráng lệ. Tất cả những nghệ sĩ trẻ này đều thật phi thường! Họ thật dẻo dai, tài năng và tinh tế trong cách diễn xuất và những chuyển động của họ thật duyên dáng, tuyệt đẹp, tôi thực sự rất vui khi có thể thưởng thức chương trình này.”

“Thật tuyệt vời và chúng tôi ngồi ở vị trí cách hàng đầu tiên ba hàng ghế nên tôi thực sự có thể chiêm ngưỡng khả năng diễn xuất của từng nghệ sĩ biểu diễn, tôi có thể học hỏi qua từng người, đó là một đoàn nghệ thuật phi thường. Và quý vị có thể chứng kiến các nghệ sĩ phối hợp với nhau với độ chính xác và kỹ năng vô cùng chuẩn xác và nhuần nhuyễn, đó là một cảnh tượng lộng lẫy huy hoàng,” bà chia sẻ.

“Màu sắc, âm nhạc, sự đồng bộ, tính chuẩn xác trong mỗi động tác của các nghệ sĩ múa thực sự phi thường. Chuẩn mực kỹ thuật của các nghệ sĩ này thật đáng kinh ngạc, và đó là một ví dụ tuyệt vời giúp các nghệ sĩ nhận ra năng lực tiềm tàng của mình,” bà Eastman chia sẻ.

“Điều này tựa như một món quà dành cho các nghệ sĩ để họ chia sẻ món quà này với chúng ta, đó là ân điển, vẻ đẹp mỹ hảo, âm nhạc, những câu chuyện, sự nhẫn chịu, cuộc bức hại, thật tuyệt khi các nghệ sĩ đang cố gắng hồi sinh nền văn hóa của họ.”

— Bà Joan Quinn Eastman

Bà đã bày tỏ lòng biết ơn đến các nghệ sĩ biểu diễn: “Điều này tựa như một món quà dành cho các nghệ sĩ để họ chia sẻ món quà này với chúng ta, đó là ân điển, vẻ đẹp mỹ hảo, âm nhạc, những câu chuyện, sự nhẫn chịu, cuộc bức hại, thật tuyệt khi các nghệ sĩ đang cố gắng hồi sinh nền văn hóa của họ và chia sẻ với toàn thế giới bởi vì nền văn hóa đó quá đỗi phong phú uyên thâm.”

Sau khi lắng nghe nhiều lời giới thiệu của mọi người, trong đó có cả những người mang quốc tịch Trung Quốc lưu trú ở Hoa Kỳ về chương trình biểu diễn Shen Yun, bà Eastman đã mong chờ được thưởng lãm buổi biểu diễn này trong nhiều năm qua.

“Tôi cảm thấy rất vui vì cuối cùng đã được thưởng lãm chương trình này. Tôi cảm thấy buổi biểu diễn rất cảm động; rất phong phú,” bà chia sẻ. “Giá trị của văn hóa thực sự giúp trí óc của quý vị vận hành ở chuẩn mực cao hơn và đó là một trong những lý do lớn nhất khiến những giá trị này trở nên rất đỗi quan trọng và có giá trị, vì vậy tôi thực sự trân trọng việc Shen Yun lan tỏa nền văn hóa này.”

Bài viết do Đài truyền hình Tân Đường Nhân tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Mai Hoa biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn