HOUSTON — Hôm 30/12/2022, chuyên viên tư vấn tài chính Rebecca Stewart cảm động trước sự khiêm nhường và cống hiến của các nghệ sĩ Shen Yun tại Nhà hát Jones Hall for the Performing Arts, và cô cho biết buổi biểu diễn là một “trải nghiệm chỉ có một lần trong đời.”

“Quý vị có thể thấy tất cả tâm huyết được thể hiện, từ thời gian, sự luyện tập, và cả sự kiên nhẫn,” cô nói, “[những nghệ sĩ biểu diễn] có thể khiêm tốn hạ mình vì một điều gì đó cao cả hơn bản thân họ.”

Sứ mệnh của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun có trụ sở tại New York là phục hưng nền văn hóa truyền thống đã thất truyền của Trung Hoa và tín ngưỡng vào Thần thông qua nghệ thuật tuyệt mỹ. Kể từ khi thành lập năm 2006, công ty biểu diễn nghệ thuật này đã trở thành một hiện tượng toàn cầu với tám đoàn diễn có quy mô vận hành đồng nhất. Năm nay, Shen Yun sẽ lưu diễn tại hơn 180 thành phố trên khắp thế giới.

Cô Stewart nói rằng mặc dù mọi người đều được Thượng Đế ban tặng “những tài năng thiên phú,” nhưng câu hỏi nằm ở chỗ làm cách nào để biểu lộ và diễn đạt những tài năng này. Cô nghĩ, “[Các nghệ sĩ biểu diễn của Shen Yun] trên cả tuyệt vời. Họ đã làm chủ toàn bộ phông nền và cho chúng ta chiêm ngưỡng nhiều điều như vậy.”

Cô Stewart chia sẻ: “Các nghệ sĩ có thể hy sinh chính mình vì một sứ mệnh cao cả hơn bản thân họ — đó là vinh danh Chúa.”

Mặc dù đây là lần đầu tiên thưởng lãm Shen Yun, nhưng cô Stewart nói rằng cô “cần xem lại lần nữa,” và cô rất muốn có cơ hội trò chuyện với các nghệ sĩ.

“[Tôi sẽ nói] hãy chỉ dạy cho tôi. Hãy dạy tôi sự khiêm nhường, và sự hy sinh, cũng như hãy chia sẻ với tôi hành trình của các bạn về những gì đã giúp các bạn đi đến ngày hôm nay.”

Giám đốc tài chính Rie Finney và chồng đã tham dự buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Jones Hall for the Performing Arts, hôm 30/12/2022. (Ảnh:Sarah Gu/The Epoch Times)
Giám đốc tài chính Rie Finney và chồng đã tham dự buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Jones Hall for the Performing Arts, hôm 30/12/2022. (Ảnh:Sarah Gu/The Epoch Times)

Trong số các khán giả tham dự buổi biểu diễn hôm 30/12/2022 còn có bà Rie Finney, một giám đốc tài chính, cùng phu quân là ông Les Finney, người đã mua vé Shen Yun làm quà Giáng Sinh cho vợ.

“Thưởng lãm biểu diễn Shen Yun nằm trong danh sách những điều cần làm trong đời tôi nhiều năm qua,” bà Finney chia sẻ, “Buổi biểu diễn thật tuyệt vời. Các nghệ sĩ múa rất đẹp, và duyên dáng làm sao! Tôi chỉ muốn xem đi xem lại chương trình này.”

Bà Finney cũng yêu thích âm nhạc của Shen Yun và sự kết hợp các nhạc cụ cổ xưa của Trung Quốc, “tôi nghĩ điều đó rất độc đáo và cảm động. Âm nhạc đã thấm nhuần trong tôi.”

Theo thông tin trên trang web của Shen Yun, dàn nhạc giao hưởng Shen Yun là dàn nhạc đầu tiên trên thế giới kết hợp hoàn hảo giữa các loại nhạc cụ cổ điển phương Tây và phương Đông, và mỗi năm các nhạc sĩ sẽ cho ra mắt một loạt nguyên tác hoàn toàn mới.

“Điều đó thật sáng tạo. Tôi thích điều đó. Tôi cảm thấy thích thú mọi thứ từ đầu đến cuối,” bà Finney chia sẻ.

Bài viết do các phóng viên Sally Sun, Sarah Gu, và Jennifer Tseng tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Bình An biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn