Mặc dù vaccine COVID-19 luôn được các phương tiện truyền thông đại chúng quảng cáo là an toàn và hiệu quả, nhưng nhiều nhân viên y tế vẫn từ chối chích ngừa, và những người công khai lên tiếng bày tỏ mối quan tâm của họ đều sẽ bị các công ty Big Tech kiểm duyệt hoặc loại bỏ khỏi các nền tảng của họ.

Một số y tá và bác sĩ đang từ chối [thực hiện] các lệnh bắt buộc chích vaccine ngay cả khi hành động từ chối này sẽ đánh đổi công việc của họ.

The Epoch Times đã liên lạc với một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe này để tìm nguyên cớ.

‘Không thể hoàn toàn đồng tình’

Bà Emily Nixon là một điều dưỡng làm việc trong ngành y tế được 18 năm. Khi công ty tuyển dụng bà, MaineHealth, thông báo rằng sẽ biến việc chích ngừa này thành quy định bắt buộc, bà đã nhanh chóng tổ chức một nhóm có tên là Liên minh Nhân viên Y tế Chống lại Các lệnh Y tế bắt buộc và đã đệ một đơn kiện.

Bà Nixon cho biết, “Hàng ngàn nhân viên y tế đã đang và sẽ bị mất việc làm. Cơ sở hạ tầng y tế vốn đã yếu kém của Maine sẽ không thể chịu đựng được tình trạng tổn thất nhân sự nghiêm trọng này. Các sinh mạng sẽ bị tước đoạt. Việc chăm sóc [sức khỏe] ngày càng bị hạn chế. Chúng tôi đang phải nếm trải sự kiểm duyệt tin tức ở tiểu bang này.”

“Đứng từ quan điểm của tôi, là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe, tỉnh táo, khỏe mạnh, có nghiệp vụ chăm sóc sức khỏe được công nhận, có thể tự chăm sóc bản thân một cách tối ưu, thì đó là một sự xúc phạm khi kỳ vọng rằng tôi phải chấp nhận chích một loại chất không rõ nguồn gốc và tính hiệu quả cũng như trở thành một điển hình cho những con người vĩ đại mà tôi đang phục vụ, rằng họ cũng nên trao quyền lực của họ cho các công ty dược phẩm — những kẻ phạm trọng tội — trong một nỗ lực nhằm che đậy thực tế.”

Bà Nixon nói: “Việc bắt buộc chích ngừa mà không có ngoại lệ là vô lương tâm, đặc biệt khi loại vaccine này là một sản phẩm y tế hoàn toàn mới vẫn đang trong quá trình nghiên cứu trong năm đầu tiên. Các ca nhiễm đột phá không được báo cáo đúng cách. Chúng tôi biết loại vaccine này có ‘kẽ hở.” Tính an toàn và hiệu quả của loại vaccine này vẫn chưa được chứng minh. Thực tế vẫn có những phương pháp điều trị thay thế và an toàn khác. Cũng không thể hoàn toàn đồng tình mà không có dữ liệu dài hạn, hay dữ liệu khách quan nào. Việc đe dọa công ăn việc làm của chúng tôi chính là sự cưỡng chế trắng trợn. Quyền được Chúa ban cho sự toàn vẹn về thân thể và quyền tự chủ cá nhân của chúng tôi đã bị tước bỏ bằng những lệnh bắt buộc này và chúng tôi sẽ không ủng hộ điều đó.”

‘Các tác dụng phụ là có thật’

Cô Jaclyn Zubiate, người đang làm việc cho Hệ thống chăm sóc sức khỏe phía Nam của Main (Southern Maine Health Care), rất yêu thích công việc y tá chuyên khoa của mình.

Cô Zubiate cho biết, “Tôi đã không chích vaccine, mặc dù tôi sẽ bị chấm dứt hợp đồng … Bây giờ với dữ liệu mà chúng tôi thu thập được, thì chúng tôi biết rằng tỷ lệ sống [của bệnh nhân COVID-19] là khá cao. Trong hơn 18 tháng qua, tôi chỉ đưa một bệnh nhân đến phòng cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp. COVID không khác biệt với những virus khác, không giống như những căn bệnh mà vaccine có sẵn. Tại sao tôi lại cần chích vaccine cho một thứ bệnh có tỷ lệ sống sót 99% mà không có bất kỳ đặc điểm nào có thể phân biệt ra được?” 

Cô Zubiate cũng nói rằng, “Các nhân viên chăm sóc sức khỏe không chích ngừa vì họ biết rằng các tác dụng phụ [của vaccine] là có thật. Trong phòng cấp cứu, tôi đã thấy triệu chứng viêm cơ tim, viêm mô tế bào, [và] các triệu chứng thần kinh bất thường, cùng một loạt các tác dụng phụ khác. Tôi đã thấy mọi người rất ốm yếu sau khi chích vaccine, và sau đó đi xét nghiệm thì cho ra dương tính. Tỷ lệ dương tính đối với nhiễm COVID sau khi được chích ngừa là rất cao theo các nghiên cứu gần đây và những gì mà tôi đang thấy tại bệnh viện của mình. Một loại vaccine nên có tác dụng, nhưng loại vaccine này không khởi được tác dụng nào hết. Vaccine cần phải được thử nghiệm trong nhiều năm trên một thứ gì đó khác không phải là con người trước khi chúng ta gọi thứ đó là ‘an toàn và hiệu quả.” Đã có hơn 15,000 ca tử vong do vaccine mà các phương tiện truyền thông không hề nói đến. Tôi sẽ không bao giờ nhận lẩy rủi ro đó về mình.”

‘Bản thân dữ liệu đã nói lên vấn đề’

Bà Jessica Mosher đã là một y tá chuyên nghiệp trong hơn một thập niên. Bà cũng là một bà mẹ bốn con và là một cựu binh của Hải quân Hoa Kỳ, người đã mất việc vì từ chối các mũi chích ngừa.

Bà từng là một điều dưỡng trưởng, quản lý theo dõi bệnh nhân, và giám đốc chương trình điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Redington-Fairview.

Bà Mosher cho biết, “Bảo vệ sức khỏe và thành tín với niềm tin tôn giáo của mình sẽ luôn là lựa chọn của tôi thay vì công việc. Thánh thư hứa rằng ‘chừng nào trái đất còn, thì sẽ vẫn có mùa màng và thu hoạch’; phía bên này của thiên đường, việc làm thì vô kể, nhưng chúng ta chỉ có một cuộc đời mà thôi.”

“Tôi có bằng thạc sĩ về điều dưỡng và được tuyển dụng làm giáo sư nghiên cứu chăm sóc bệnh nhân và thực hành [y học] dựa trên bằng chứng. Tôi có kỹ năng thu thập và phân tích dữ liệu và đưa ra kết luận. Tôi không dựa vào phương tiện truyền thông, chính phủ, hay là Big Tech cho bất kỳ quyết định chăm sóc sức khỏe nào của mình trước căn bệnh COVID-19 và tôi không có kế hoạch thay đổi hướng đi. Dữ liệu tự nó nói lên tác hại của những loại vaccine thử nghiệm này đã gây ra và thiếu những nghiên cứu về vaccine này.” 

Bà nói rằng, “Những gì tôi đã thấy với tư cách là một y tá và những gì mà những người khác đã chia sẻ sau khi chích ngừa đã chứng thực cho kết luận này. Virus, giống như cảm lạnh và cúm, không có thuốc chữa. Tuy nhiên, bệnh này lại có tỷ lệ sống sót gần như 100%. Những người thúc đẩy chích vaccine kia chỉ là đang chạy theo tiền. Còn tôi thì đang theo khoa học. Nhân viên chăm sóc sức khỏe không định rời xa niềm đam mê hay mức lương ổn định để tự làm khổ mình. Bản thân số lượng người sẵn sàng bị sa thải mới chính là nguyên nhân đáng báo động.”

‘Các nhân viên chăm sóc sức khỏe đều có miễn dịch tự nhiên’

Ông John Lewis làm việc cho một bệnh viện lớn ở miền nam tiểu bang Maine.

Ông là người ủng hộ mạng sống và tin rằng tất cả sinh mạng trên đời này đều là trân quý.

Ông Lewis cho biết, “Khi biết về cả ba loại vaccine hiện có đều đang được thử nghiệm, phát triển, hoặc sản xuất bằng cách sử dụng các dòng tế bào thai nhi từ việc phá thai tự chọn, tôi thực sự không thể nào có lương tâm vi phạm vào đức tin sâu sắc của mình. Dự đoán rằng tôi sẽ có thể nộp đơn xin miễn chích ngừa [vì lý do] tôn giáo, nhưng thật khó để chấp nhận [rằng] tôi không được miễn chích ngừa dựa trên nhiệm vụ của mình sau khi xem xét tôi là một người làm việc từ xa và không tiếp xúc với bệnh nhân nào.”

Ông Lewis nói rằng, “Ngoài các việc miễn chích ngừa [vì lý do] y tế hoặc tôn giáo, thì nhiều nhân viên y tế đang xem xét lợi ích-rủi ro của việc chích ngừa này. [Việc này] cũng có cách tiếp cận tương tự với hoạt động cung cấp dịch vụ chăm sóc cho bệnh nhân, trong đó cần có sự đồng ý có hiểu biết của bệnh nhân. Nhiều nhân viên y tế có khả năng miễn dịch tự nhiên. Những người khác thì không cảm thấy có đủ nghiên cứu dài hạn về các tác dụng có hại. Ngoài ra, những nhân viên chăm sóc sức khỏe này luôn tận mắt chứng kiến những gì đang xảy ra trong bệnh viện, vốn không nhất thiết là phù hợp với cách đưa tin [của giới truyền thông] này.”

‘Không ai trong chúng tôi thấy’ những đợt tăng đột biến

Bà Heather Sadler, một y tá chuyên nghiệp, cũng yêu thích công việc y tá của mình, nhưng bà nói rằng sức khỏe của bà và gia đình quan trọng hơn nhiều so với tiền lương của bà.

Bà Sadler cho biết, “Đây là công nghệ vaccine kiểu mới (nếu bạn muốn gọi nó như vậy) vốn CHƯA BAO GIỜ được khai triển thành công cả, và cũng không có dữ liệu nào liên quan đến tác dụng lâu dài, không nên nhầm lẫn với ‘tác dụng phụ’ như là điều mà công chúng dường như đang bị ám ảnh. Tôi luôn là người phân tích các lựa chọn chăm sóc sức khỏe của mình thông qua lăng kính tỷ lệ rủi ro-lợi ích. Ý thức rõ những gì tôi biết về căn bệnh COVID (và tôi đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu), tôi cũng không rơi vào bất kỳ nguy cơ cao mắc bệnh nặng/tử vong nào như: độ tuổi trên 65, béo phì, bệnh tim, tiểu đường, bệnh phổi mãn tính, và bị suy giảm hệ miễn dịch. Đối với tôi và chính gia đình tôi, sẽ có nhiều nguy cơ cao bị tác dụng phụ, hoặc ảnh hưởng lâu dài từ việc chích một chất hầu như không rõ nguồn gốc vào trong người của mình.”

“Tôi là điều dưỡng khoa Ung bướu/Huyết học, và tôi nhận thấy rằng chúng tôi đang gặp phải tình trạng gia tăng số ca nhập viện/chuyển viện do huyết khối và rối loạn đông máu. Ví dụ, chỉ trong một tuần, mà chúng tôi có hai bệnh nhân trong bệnh viện được chẩn đoán mắc chứng rối loạn đông máu hiếm gặp … Và điều này xảy ra hai lần trong một tuần ở vùng nông thôn trung tâm tiểu bang Maine. Lý do chung duy nhất, đó là mỗi trường hợp đều được chích một mũi vaccine COVID vào ba ngày trước đó. Điều này có được báo cáo cho CDC không? Tôi chẳng biết nữa.”

Bà Sadler nói rằng, “Chỉ có 4 trong số khoảng 20 đến 25 người mà tôi quen biết gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID là chưa được chích ngừa. Vâng, là chưa chích ngừa đấy. Phần lớn những người xung quanh tôi có kết quả dương tính trong ba tháng qua đều đã được chích ngừa đầy đủ. Thế thì tại sao tôi lại muốn có nguy cơ bị tác dụng phụ hoặc ảnh hưởng lâu dài của việc chích ngừa này nếu tôi vẫn có thể mắc bệnh và lây lan con virus này? Điều đó chẳng hợp lý chút nào. Hai ví dụ đó rõ ràng đã đánh bại hoàn toàn lý thuyết của họ rằng ‘nó an toàn và hiệu quả’”.

“Tôi thường xuyên liên lạc với các nhân viên chăm sóc sức khỏe khác ở tiểu bang Maine và không ai trong chúng tôi thấy ‘sự tăng vọt’ nào mà công chúng được bảo là đang xảy ra.”

“Đây là Mỹ quốc! Tôi có mọi quyền để đưa ra một quyết định sáng suốt liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe của mình. Bất kể bạn được bảo cái gì đi nữa, thì những gì mà tôi làm đều không có ảnh hưởng trực tiếp đến bạn,” bà Sadler nói.

‘Tự do là điều quan trọng nhất’

Bà Sherri Thornton từng là thành viên và chủ tịch Hội đồng Cố vấn Maine SAFE và đã làm y tá trong 45 năm qua.

Bà đã dự định nghỉ hưu nhưng vẫn muốn làm việc đến hết năm nay; tuy nhiên, khi thấy lệnh cấm này, bà đã quyết định nghỉ hưu sớm hơn.

Bà Thornton nói rằng, “Tôi tin rằng tự do chính là điều quan trọng nhất trong cuộc đời bên cạnh sự cứu rỗi. Không ai có quyền nói cho tôi biết tôi có thể làm gì hoặc không thể làm gì với cơ thể mình ngoại trừ Chúa cả. Các loại vaccine đó đã được sản xuất từ mô bào thai, và tôi kiên quyết phản đối việc phá thai.”

Bà Thornton còn cho biết, “Các thành phần của vaccine không hề an toàn. Có nhiều tác dụng phụ gây hại hơn là virus corona. Nó cũng không bảo vệ khỏi các biến thể nào cả. … Việc chích ngừa cho tất cả mọi người sẽ không thể đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng và chỉ gây ra nhiều biến thể hơn cho những ai không có hệ miễn dịch tự nhiên có thể chống chọi được.” 

Ba nhân viên chăm sóc sức khỏe khác chống lại các lệnh bắt buộc chích vaccine này đã liên lạc với The Epoch Times nhưng không muốn tiết lộ danh tính của họ hoặc của người quản lý.

Anh Enrico Trigoso là một phóng viên của The Epoch Times tập trung đưa tin vào khu vực Thành phố New York.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn