Một số phó cảnh sát trưởng của San Francisco sẽ tìm kiếm việc làm ở nơi khác hoặc chọn nghỉ hưu sớm nếu họ được yêu cầu chích vaccine COVID-19 theo chỉ thị bắt buộc mới được đề xướng về vaccine, cảnh sát trưởng thành phố cảnh báo vào hôm thứ Sáu (06/08).

Giới chức San Francisco gần đây đã thông báo rằng tất cả nhân viên thành phố sẽ phải chích ngừa hoặc có thể đối mặt với việc chấm dứt hợp đồng lao động.

Có khoảng 35,000 nhân viên thành phố. Việc miễn trừ tôn giáo hoặc lý do y tế có thể khiến một số người được bỏ qua quy định bắt buộc này, nhưng những người từ chối chích ngừa và không được miễn trừ sẽ gặp phải hậu quả có thể dẫn đến việc chấm dứt hợp đồng, tờ San Francisco Chronicle đưa tin.

San Francisco bắt buộc về vaccine
Một cảnh sát San Francisco đứng trên một con phố ở San Francisco vào ngày 12/5/2015 (Ảnh: Jeff Chiu/AP)

Hiệp hội Phó Cảnh sát trưởng San Francisco đã đăng một tuyên bố trên Facebook rằng họ luôn ủng hộ các biện pháp an toàn chống lại virus nhưng vấn đề hiện tại là khoảng 160 cảnh sát trưởng không muốn dùng vaccine do tín ngưỡng của họ.

Tuyên bố viết, “Vấn đề mà chúng tôi đang phải đối mặt hiện nay là quy định nghiêm ngặt của San Francisco về việc chích ngừa hoặc chấm dứt hợp đồng lao động. Nếu các phó cảnh sát trưởng buộc phải chích ngừa, thì một phần trăm nào đó trong số họ sẽ nghỉ hưu sớm hoặc tìm việc làm ở nơi khác.”

Hiệp hội Cảnh sát trưởng lưu ý rằng 160 trong số 700 thành viên của họ không muốn chích vaccine và họ không thể để mất đi những người này vì họ đã có số lượng nhân viên thấp nhất từ ​​trước đến nay do các hạn chế kiểm tra đối với người nộp đơn do thị trưởng áp đặt.

“Đa số các Phó Cảnh sát trưởng đều được chích ngừa. Khoảng 160 trong số 700 Phó Cảnh sát trưởng không chích ngừa [và] muốn đeo khẩu trang và xét nghiệm hàng tuần thay vì chích ngừa vì lý do tôn giáo và các tín ngưỡng khác. Hiện tại, nhân sự tại SFSO đang ở mức thấp nhất từ ​​trước đến nay do áp đặt hạn chế kiểm tra các ứng viên trong 9 tháng qua của Văn phòng Cảnh sát trưởng bắt đầu từ tháng Năm.”

The Epoch Times đã liên hệ với thị trưởng San Francisco để yêu cầu bình luận.

Giám đốc nhân lực của thành phố Carol Isen nói với tờ San Francisco Chronicle rằng, “Đó thực sự là một quyết định vì sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và công chúng mà chúng tôi phụng sự.”

San Francisco và sáu quận khác trong vùng Bay Area đã khôi phục quy định đeo khẩu trang cho tất cả các hoạt động công cộng diễn ra trong nhà do sự xuất hiện của biến thể Delta.

Theo hãng thông tấn AP, tất cả mọi người phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang kể cả những người đã chích ngừa vaccine.

Tiến sĩ George Han, phó giám đốc y tế của Hạt Santa Clara cho biết, “Thật không may khi chúng tôi phải làm điều này vào thời điểm này trong đại dịch. Không ai trong chúng tôi muốn ở trong thời khắc này, nhưng chủng virus này đang thay đổi mọi thứ.”

Enrico Trigoso là phóng viên của The Epoch Times tại khu vực Thành phố New York.

Do Enrico Trigoso thực hiện
Thiện Lan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn