Một cuộc khảo sát mới được Công ty quản lý tài sản UBS Global Wealth Management công bố cho thấy một tỷ lệ đáng kể các nhà đầu tư Mỹ với tài sản ít nhất 1 triệu USD đang hành động để đón đầu những thay đổi về thuế do chính phủ của ông Biden đề nghị vì “sự lạc quan của họ về nền kinh tế bị dao động do lo ngại về chính trị, khả năng tăng thuế, nợ quốc gia, và lạm phát. ”

UBS cho biết trong cuộc khảo sát (pdf) rằng, “Các nhà đầu tư muốn đón đầu những thay đổi tiềm năng bằng cách thực hiện điều chỉnh danh mục đầu tư của họ,” lưu ý rằng 40% [các nhà đầu tư] cho biết rằng, do những thay đổi về thuế có thể xảy ra, họ đang nghĩ đến việc chuyển dịch tài sản vốn đang không tạo ra lợi nhuận.

Đồng thời, UBS cho biết 39% đã tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia về thuế trước những thay đổi tiềm năng, 36% đã chuyển một số tài sản thành quỹ tín thác và 34% đã tăng quà tặng cho gia đình và/hoặc bạn bè.

UBS cho biết trong cuộc khảo sát dựa trên 900 nhà đầu tư và 500 chủ doanh nghiệp tại Hoa Kỳ có ít nhất 1 triệu USD tài sản có thể đầu tư rằng, những lo ngại về việc tăng thuế đã tăng 9% lên 61% trong quý 3.

Trong khi đó, sự lạc quan trong nền kinh tế giảm trong số những người được thăm dò ý kiến, giảm 8% xuống 61% so với quý trước, trong khi sự bi quan tăng 9% lên 26%.

Cuộc khảo sát diễn ra khi Tổng thống Joe Biden ban hành khuôn khổ chi tiêu xã hội và khí hậu trị giá 1.75 ngàn tỷ USD vào đầu tuần, bao gồm kế hoạch nâng cao doanh thu bằng cách áp đặt thuế phụ thu 5% đối với tổng thu nhập đã được điều chỉnh sửa đổi trên 10 triệu USD một năm, tăng cường thực thi thuế của IRS, và mức thuế tối thiểu 15% đối với lợi nhuận công ty được báo cáo đối với các công ty có lợi nhuận trên 1 tỷ USD.

Ngoài khoản thuế phụ thu 5% đối với thu nhập trên 10 triệu USD, kế hoạch này đề nghị thêm mức thuế phụ thu bổ sung 3% – tổng cộng là 8% – đối với thu nhập trên 25 triệu USD. Kế hoạch cũng loại bỏ cơ hội cho những người đóng thuế giàu có tránh phải trả khoản thuế 3.8% Medicare trên thu nhập của họ.

Kế hoạch này cũng bao gồm tính phụ phí 1% đối với việc mua lại cổ phiếu của công ty.

Kế hoạch dường như không bao gồm nhiều đề nghị về thuế do Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện (pdf) đưa ra vào tháng trước – ví dụ, không đề nghị tăng mức thuế thu nhập cá nhân cận biên cao nhất từ ​​37% hiện tại lên 39.6%.

Mặc dù kế hoạch của Tổng thống Biden là phiên bản thu nhỏ của gói 3.5 ngàn tỷ USD, nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có được sự ủng hộ đầy đủ từ các thành viên Đảng Dân Chủ hay không, một số người trong số họ đã phản đối mức giá của kế hoạch lớn hơn. Đảng Cộng Hòa đã phản đối.

Ông Tom Ozimek là người có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực báo chí, bảo hiểm tiền gửi, tiếp thị và truyền thông cũng như đào tạo người trưởng thành. Lời khuyên về việc viết lách hay nhất mà ông từng nghe là từ Roy Peter Clark: ‘hãy nhắm trúng mục tiêu của quý vị’ và ‘hãy để lại điều thú vị nhất ở sau cùng.’

Chánh Tín biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn