Nhân dịp Tết Trung Thu cổ truyền Trung Quốc năm nay, những người ủng hộ Pháp Luân Công đã gửi lời chúc đến Ngài Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Công, ca ngợi ông vì đã chuyển biến các học viên Pháp Luân Công trên toàn thế giới trở thành “một nhóm người phi thường” mà lòng dũng cảm và quyết tâm kiên định đã truyền cảm hứng cho người dân thế giới.

Pháp Luân Công là một môn tu luyện tĩnh tại bắt nguồn từ văn hóa truyền thống Trung Quốc. Do những lợi ích về sức khỏe, nên Pháp Luân Công đã phổ biến rộng rãi ở Trung Quốc, ước tính thu hút khoảng 70 đến 100 triệu người tu tập vào cuối những năm 1990. Các bài giảng đạo đức của môn tu luyện này bắt nguồn từ các nguyên lý chân, thiện, và nhẫn.

Cảm thấy bị đe dọa bởi sự phổ biến của Pháp Luân Công, nên nhà cầm quyền Trung Quốc đã phát động một chiến dịch bức hại tàn bạo chống lại nhóm tu luyện này vào tháng 07/1999, mà đến nay vẫn đang tiếp diễn tại Trung Quốc. Hàng triệu người đã bị bỏ tù và tra tấn, và một số lượng lớn trong số họ đã bị sát hại do thu hoạch nội tạng cưỡng bức. Nhiều gia đình đã tan vỡ và nhiều học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc bị buộc phải rời bỏ nhà cửa.

Lòng biết ơn chân thành

Bà Kim Tú Hồng (Jane Jin) là chủ tịch của Liên minh Dân chủ Nhân quyền Trung Quốc (CDHRA). Bà bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới nhà sáng lập và các học viên Pháp Luân Công.

Những người ủng hộ Pháp Luân Công gửi lời chúc Tết Trung Thu đến nhà sáng lập pháp môn
Chủ tịch Liên minh Dân chủ Nhân quyền Trung Quốc, bà Kim Tú Hồng tại lễ kỷ niệm Tết Trung Thu do Trung tâm Dịch vụ Thoái Đảng Cộng sản Trung Quốc Toàn cầu tổ chức ở New York, hôm 05/09/2022. (Ảnh: Sarah Lu/Epoch Times)

Bà Kim nói với The Epoch Times rằng “cả cuộc đời [ở Trung Quốc] của bà đã bị đảng cộng sản tẩy não.” Bà gia nhập Quân Giải phóng Nhân dân khi mới 16 tuổi. Sau đó, bà làm việc trong một nhà xuất bản, nơi bà “gửi tuyên truyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc ra hải ngoại để tẩy não người dân ngoại quốc.” Năm 1989, bà Kim chứng kiến ​​vụ thảm sát ở Quảng trường Thiên An Môn và đào thoát khỏi Trung Quốc ngay sau đó.

Bà Kim rất biết ơn nhà sáng lập Pháp Luân Công, “Ngài Lý là một nhà lãnh đạo phi thường. Tôi ngưỡng mộ ông và cảm ơn ông vì đã dạy dỗ các đệ tử của mình, các học viên Pháp Luân Công.”

Bà Kim nói rằng các thành viên trong gia đình bà đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt rồi tra tấn, vì vậy bà đặc biệt cảm động trước lòng dũng cảm kiên định của các học viên Pháp Luân Công dưới sự đàn áp của nhà cầm quyền. “Trong suốt 23 năm bị đàn áp, quý vị chưa bao giờ lùi bước, chưa bao giờ bỏ cuộc, không hề sợ hãi, dám nói lên sự thật. Quý vị là một nhóm người phi thường được dạy dỗ bởi một vị sư phụ vĩ đại. Quý vị đại diện cho vẻ đẹp thực sự của văn hóa và con người Trung Quốc.”

Nhân dịp Tết Trung Thu năm nay, bà Kim mong ước cho “tất cả các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc được tự do và đoàn tụ với gia đình mình.”

Lòng dũng cảm chưa từng có chống lại cái ác chưa từng có

Luật sư nhân quyền sống tại New York Diệp Ninh (Ning Ye) nói với The Epoch Times: “Nhân tết đoàn viên này, chúng ta không thể quên hàng chục ngàn học viên Pháp Luân Công đã hy sinh mạng sống của họ vì sự tự do của người dân.”

Nói về những cố gắng của các học viên Pháp Luân Công chống lại cuộc đàn áp của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), ông Diệp nói, “Tôi ngưỡng mộ nhà sáng lập Pháp Luân Công. Ông ấy đã dạy các học viên của mình rất tốt. Họ đã và đang đối mặt với một cuộc đàn áp tàn độc chưa từng có với lòng kiên định và sự dũng cảm. Những nỗ lực ôn hòa của họ để chống lại cuộc đàn áp tàn bạo này là chưa từng có.”

“Tương lai của Trung Quốc nằm trong tay các học viên Pháp Luân Công. Tự do sẽ trở lại trên mảnh đất Hoa Hạ!” Ông Diệp cũng ca ngợi phong trào thoái ĐCSTQ, “Tôi cảm ơn nhà sáng lập Pháp Luân Công và vô số học viên Pháp Luân Công đã giúp người Trung Quốc thoái Đảng.”

Pháp Luân Công giúp người dân Trung Quốc thoát khỏi sự kiểm soát của ĐCSTQ

Là một cựu lãnh đạo sinh viên sống sót sau vụ thảm sát ở Quảng trường Thiên An Môn năm 1989, ông Hùng Diễm (Yan Xiong) là một thiếu tá về hưu đã phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ trong 27 năm và là một tuyên úy của Đạo Tin Lành.

Ông Diễm nói với The Epoch Times: “Tôi chúc Ngài Lý có một Tết Trung Thu vui vẻ. Tôi tôn trọng và ngưỡng mộ Ngài Lý vì chân, thiện, và nhẫn của Pháp Luân Công là điều mà người dân Trung Quốc cần nhất. Đó là các giá trị rất quan trọng trong việc nâng cao các tiêu chuẩn đạo đức của con người. Pháp Luân Công đang giúp mọi người thoát khỏi sự kiểm soát của đảng cộng sản.”

Những lời chúc nồng nhiệt từ một ủy viên hội đồng thị trấn

Cô Elizabeth Ahlers là một Ủy viên Hội đồng của thị trấn Crescenta Valley ở Quận Los Angeles, California. Hôm 10/09, cô Ahlers đã gửi lời chúc đến Ngài Lý qua The Epoch Times.

“Với tư cách là Ủy viên địa phương của Crescenta Valley, nhân ngày lễ tốt đẹp này tôi muốn vinh danh Ngài Lý Hồng Chí vì đã dẫn đầu một phong trào hòa bình và thiện chí với lòng dũng cảm và trí tuệ,” cô Ahlers viết.

Cô Ahlers là một người Mỹ gốc Hoa. Tổ tiên cô đã đến Mỹ hơn một thế kỷ trước và cô có những kỷ niệm khó phai về những buổi họp mặt gia đình tại nhà bà ngoại.

Những người ủng hộ Pháp Luân Công gửi lời chúc Tết Trung Thu đến nhà sáng lập pháp môn
Ủy viên hội đồng thị trấn Crescenta Valley, cô Elizabeth Ahlers (Trái) và con gái cầm bánh trung thu tự làm và gửi lời chúc Tết Trung Thu tới nhà sáng lập Pháp Luân Công. (Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của cô Elizabeth Ahlers)

“Gửi những người đang bị cầm tù và không thể ăn tết hôm nay với gia đình quý vị, những người đã bị buộc phải rời khỏi nhà mình và ly tán ra hải ngoại đến những quốc gia khác, xa gia đình và nền văn hóa của các bạn, những người đang bị bắt bớ và áp bức bởi các chính quyền bất chính, tôi cầu chúc cho quý vị được bình an và có hy vọng. Quý vị không cô độc. Quý vị được yêu quý,” cô Ahlers viết.

Cô Ahlers cầu chúc cho Ngài Lý và các học viên Pháp Luân Công có “tất cả phẩm giá, tự do, và niềm hy vọng tươi sáng.”

Tết Trung Thu

Trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, trăng tròn tượng trưng cho cuộc sống được phú cho sự hòa thuận, đủ đầy, và đoàn tụ. Do đó, dân gian tổ chức Tết Trung Thu vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, khi trăng được cho là tròn nhất trong năm.

Những người ủng hộ Pháp Luân Công gửi lời chúc Tết Trung Thu đến nhà sáng lập pháp môn
Tết Trung Thu, một thời điểm tuyệt vời để cùng gia đình vui chơi ngắm trăng. (Ảnh: Jane Ku/Epoch Times)

Vào ngày đó, các gia đình và những người thân yêu tụ họp để thưởng trà với loại bánh ngọt tinh tế được gọi là bánh trung thu, đồng thời tri ân nhau dưới ánh trăng.

Tết Trung Thu năm nay diễn ra vào ngày 10/09.

Kelly Song
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Kelly Song là một cây viết của The Epoch Times tại Hoa Kỳ, chuyên về tất cả những vấn đề liên quan đến Trung Quốc.

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn