GIA NGHĨA, Đài Loan – Những điều tươi đẹp có thể có sức ảnh hưởng tích cực đến con người. Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã vừa khởi động buổi diễn đầu tiên trong 27 buổi diễn trong chuyến lưu diễn đến Đài Loan. Sắp tới đây, công ty nghệ thuật sẽ chia sẻ vẻ đẹp, niềm tin và mang một trường năng lượng tích cực đến với khán giả Đài Loan.

Cơn mưa nặng hạt không thể ngăn khán giả lấp đầy khán phòng của hai buổi diễn trong ngày lưu diễn đầu tiên của Shen Yun tại Đài Loan. Vẫn đeo khẩu trang, những khán giả hào hứng chờ đón nguồn năng lượng tích cực của Shen Yun để mang về nhà.

Tổng thống Thái Anh Văn, Thẩm phán huyện Gia Nghĩa và Thị trưởng thành phố Gia Nghĩa gửi lẵng hoa chúc mừng

Tổng thống Thái Anh Văn, Thẩm phán huyện Gia Nghĩa Ông Chương Lương và Thị trưởng thành phố Gia Nghĩa Hoàng Mẫn Huệ đã gửi lẵng hoa chúc mừng cùng với những lời chúc tốt đẹp đến buổi biểu diễn đầu tiên của Shen Yun tại Đài Loan. Cụ thể, chính quyền huyện Gia Nghĩa đã mua 200 ghế tốt nhất cho những nhân viên thuộc tuyến đầu chống dịch. Chính quyền mong muốn bày tỏ lòng tri ân đến những cống hiến chăm chỉ của những nam và nữ nhân viên công vụ ấy.

Shen Yun tại Đài Loan
Tổng thống Thái Anh Văn gửi tặng lẵng hoa đến buổi diễn khai mạc cho chuyến lưu diễn Á châu năm 2022 của Shen Yun diễn ra ở Gia Nghĩa, Đài Loan, vào ngày 07/06/2022, kèm lời chúc chương trình được thành công viên mãn. (Ảnh: Annie Gong/The Epoch Times)
Shen Yun tại Đài Loan
Thẩm phán huyện Gia Nghĩa Ông Chương Lương và Ủy viên Hội đồng Huyện Lưu Hoành Văn gửi các lẵng hoa đến buổi diễn khai mạc cho chuyến lưu diễn Á châu năm 2022 của Shen Yun diễn ra tại Gia Nghĩa, Đài Loan, vào ngày 07/06/2022, kèm lời chúc chương trình được thành công viên mãn. (Ảnh: Annie Gong/The Epoch Times)
Những nhà làm luật và thương nhân Đài Loan trầm trồ trước nguồn năng lượng tích cực của Shen Yun
Thị trưởng thành phố Gia Nghĩa Hoàng Mẫn Huệ gửi lẵng hoa đến buổi diễn khai mạc cho chuyến lưu diễn Á châu năm 2022 của Shen Yun diễn ra tại Gia Nghĩa, Đài Loan, vào ngày 07/06/2022, kèm lời chúc chương trình được thành công viên mãn. (Ảnh: Annie Gong/The Epoch Times)

Khán giả cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực từ Shen Yun

Ông Trương Long Hùng, giám đốc kinh doanh của công ty Quốc tế Shang-I, đã bày tỏ niềm xúc động vô cùng với tiết mục cuối. Ông nói, “Vô cùng tráng quan! Cả tiết mục đều mỹ lệ. Giống như là Phật quang phổ chiếu, [tiết mục] tạo ra một trường phổ rất mạnh mẽ!”

Shen Yun tại Đài Loan
Bà Khâu Uyển Kỳ, Giám sát viên của Tổ chức Chiến lược Phát triển Công nghiệp Dầu Trà Đài Loan, chia sẻ đã nhận được nguồn năng lượng tích cực từ buổi diễn Shen Yun diễn ra tại Gia Nghĩa, Đài Loan vào ngày 07/06/2022. (Ảnh: Annie Gong/The Epoch Times)

“Nếu bạn không muốn virus xâm hại cơ thể bạn, bạn phải nhìn vào những điều mang lại năng lượng tích cực, và bạn nhất định phải đến xem Shen Yun!” Bà Khâu Uyển Kỳ, Giám sát viên của Tổ chức Chiến lược Phát triển Công nghiệp Dầu Trà Đài Loan, chia sẻ. “[Shen Yun] có thể cải biến ác niệm trong bạn thành chính niệm, loại bỏ đi những tà linh. Shen Yun sẽ diễn rất nhiều suất tại Đài Loan năm nay, và tất cả những khu vực khác nhau của Đài Loan sẽ có thể sớm hồi phục và trở lại với trạng thái bình thường!”

Shen Yun tại Đài Loan
Bà Lưu Hải Luân, chủ tịch tổ chức Kiwanis, chi nhánh Đấu Lục Đài Loan tại huyện Lâm Vân, đã cảm động rơi lệ khi chia sẻ về cảm nhận của bà về việc thưởng lãm Shen Yun tại Gia Nghĩa, Đài Loan vào ngày 07/06/2022. (Ảnh: Li Hsin-I/The Epoch Times)

“Buổi diễn đã mang lại cho tôi một nguồn năng lượng tích cực, cuốn đi [những] tăm tối và nỗi bất lực trong tâm trí tôi, xoa dịu sự lo lắng mà đại dịch đã để lại trong tôi!” bà Lưu Hải Luân, chủ tịch tổ chức Kiwanis, chi nhánh Đấu Lục Đài Loan tại huyện Lâm Vân, chia sẻ. Bà xúc động bật khóc khi trao đổi với phóng viên. “Thưởng thức Shen Yun khiến tôi cảm thấy dồi dào năng lượng, bởi chương trình đã trao cho con người sự tự tin trong cuộc sống. Tôi muốn chia sẻ nguồn năng lượng tích cực này đến những người khác nữa!”

“Việc Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun sẵn sàng biểu diễn tại Đài Loan trong khi đại dịch vẫn hoành hành cho thấy quyết tâm và sự kiên định của họ!” bà Jolin Trần, một giáo viên vũ đạo, bày tỏ. “Mọi người đều cảm thấy ủ rũ do tác động của đại dịch.” “Đừng quá lo lắng, hãy bảo vệ bản thân và đeo khẩu trang. Những biện pháp phòng dịch được thực hiện rất tốt tại Đài Loan, và (tôi) muốn khuyến khích mọi người hãy bước ra và đến thưởng lãm Shen Yun.”

Shen Yun trình diễn vẻ đẹp nơi thiên thượng

“Năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Như thể những luồng năng lượng đã chảy dọc toàn bộ cơ thể tôi, tôi cảm giác như một dòng điện đang chảy xuyên suốt trong thân người mình vậy,” bà Vương Ngọc Linh, chuyên gia hoạch định cao cấp của một chuỗi bệnh viện nổi tiếng, chia sẻ. “Ngay khi chương trình bắt đầu, tôi đã luôn cảm nhận được nguồn năng lượng ấy. Tôi không biết cảm giác của mọi người là thế nào. Tôi cảm thấy nguồn năng lượng ấy là vô cùng mạnh mẽ.”

“Tôi thực sự rất xúc động, làm sao âm nhạc và vũ đạo lại có thể tuyệt mỹ đến như vậy?” bà Vương bày tỏ. “Tôi chưa từng chứng kiến những màu sắc đó trước đây!” “Mọi khoảnh khắc đều huyền diệu.” “Tôi cảm thấy dâng trào niềm hy vọng vào cuộc sống ngay lúc này, và tự tin rằng mình đã có thể tìm thấy dẫn hướng cho cuộc đời mình vào những thời khắc bất định như thế này.”

“Buổi diễn của Shen Yun cho tôi thấy hình ảnh của Thần, Phật, và nơi tiên cảnh đầy mỹ hảo ấy. Khán giả được đưa đến những cảnh giới đặc biệt không thể tưởng tượng được, và chính khí được lan tỏa khắp cơ thể và tâm trí họ,” ông Trần Quân Lương, phó giám đốc ngân hàng lĩnh vực đầu tư tài chính đã về hưu, cho hay. “Đài Loan ( thi hành chính sách) sống chung với virus, do đó, chúng ta có thể có cơ hội để thưởng thức buổi diễn này, nếu áp dụng chính sách ‘phong tỏa’ của Trung Quốc thì điều này sẽ là bất khả thi. Đây là khác biệt lớn nhất giữa Trung Quốc và Đài Loan.”

“Đừng lo ngại gió mưa, dù cho thời tiết có như thế nào, miễn là bạn sẵn lòng đến thưởng thức Shen Yun, thì bạn sẽ nhận lại một món quà quý giá!” ông Trần nói thêm vì ông cũng có đôi chút lo ngại trước cơn mưa như trút nước vào buổi chiều, và ông đã phải đấu tranh liệu có nên đến xem biểu diễn hay không, cuối cùng ông cảm thấy may mắn vì đã đến. “Lúc này đây khi buổi diễn đã kết thúc, thời tiết quang đãng trở lại, và điều này cũng giống như tâm hồn tôi khi đã được gột rửa vậy.”

Shen Yun khiến khán giả thức tỉnh và dồi dào cảm hứng

Cô Trần, nhân viên bán vé tại Gia Nghĩa, chia sẻ, “Một số khán giả đã đến xem chương trình lập tức quay trở lại để mua vé cho suất diễn tối bởi họ rất muốn được xem lại lần nữa!”

“Cơ thể, tâm trí lẫn tâm hồn tôi lúc này đều đã trở nên hoạt bát! Bạn biết đấy, cả bầu không khí đều đã chùng xuống, nhưng hiện nay dường như được hồi sinh trở lại!” bà Tạ Thục Trinh, Chủ tịch thứ 13 của Hiệp hội Doanh Nghiệp Phụ nữ người Hoa, cho biết. “Tôi cảm thấy giàu sức sống và năng động, (Shen Yun) tác động đến tận bản chất của con người, thật đáng ngạc nhiên.”

Shen Yun tại Đài Loan
Bà Tạ Thục Trinh, Chủ tịch thứ 13 của Hiệp hội Doanh Nghiệp Phụ nữ người Hoa, tạo dáng chụp ảnh sau khi thưởng thức buổi diễn Shen Yun tại Gia Nghĩa, Đài Loan vào ngày 07/06/2022. (Ảnh: Annie Gong/The Epoch Times)

Shen Yun là bộ môn nghệ thuật cổ điển chân chính

“Được thưởng thức chương trình lần nữa sau ba năm [vắng bóng], tôi cảm thấy xúc động tận cùng,” ông Châu Dục Hiền, Chủ tịch Hiệp hội Cựu sinh viên Đại học Quốc lập Trung Chính, bày tỏ. “Chương trình mang tính cổ điển đích thực, thể hiện được vẻ tinh mỹ vô hạn có thể chạm đến mọi tâm hồn và tất cả mọi người đều có thể thưởng thức.”

Những nhà làm luật và thương nhân Đài Loan trầm trồ trước nguồn năng lượng tích cực của Shen Yun
Ông Châu Dục Hiền, Chủ tịch Chủ tịch Hiệp hội Cựu sinh viên Đại học Quốc lập Trung Chính, cho biết Shen Yun là bộ môn nghệ thuật chân chính tại Gia Nghĩa, Đài Loan, vào ngày 07/06/2022. (Ảnh: Lung Fang/The Epoch Times)

Bà Lương Hội Trân, phó giám đốc tổ chức Lions Clubs Thế giới, chi nhánh Vân-Gia-Nam (300-D1), đã thưởng thức Shen Yun rất nhiều lần và hiện nay vẫn còn “rất kinh ngạc” sau khi xem buổi diễn vào ngày 07/06 vừa qua. Bên cạnh những nội dung hàm chứa giá trị giáo dục sâu sắc với chủ đích phục hồi văn hóa truyền thống, những dải màu sắc trong trang phục và hiệu ứng đặc biệt của màn hình sân khấu là những thứ khiến bà Lương ấn tượng sâu sắc. Bà tán thưởng những giá trị về chân, thiện và mỹ được trình diễn, những giá trị đã mang đến nguồn năng lượng tích cực giữa đại dịch.

“Buổi diễn khiến người dân nhận ra rằng là chân, thiện và mỹ là gì,” ông Nhan Trung Nghĩa, Ủy viên huyện Vân Lâm, cho biết. Đây là lần đầu tiên ông Nhan đến thưởng thức Shen Yun. Ông nói, “Shen Yun trở hữu năng lực cải biến con người, khiến tâm hồn con người ta thăng hoa để trải nghiệm những cảnh giới chân, thiện, mỹ đích thực và thuần khiết. Tất cả chúng đều là những giá trị thực chất của nền văn hoá Trung Hoa, và là điều cần phải được truyền lại cho những thế hệ sau thông qua việc giáo dục đạo đức và văn hoá truyền thống.”

Ông Đới Xương Long, giám đốc phòng khám Đới Xương Long, là một trong 100 bác sĩ giỏi nhất Đài Loan. Phòng khám của ông được bình chọn là một trong những phòng khám da liễu tốt nhất Đài Loan. Là một “fan sắt đá” của Shen Yun, ông Đới nói: “Tôi bắt đầu theo dõi Shen Yun từ những năm tôi 40 tuổi, năm nay tôi đã 60 tuổi rồi. Chương trình năm nay đặc biệt khiến tôi nhận ra về sứ mệnh Thần đã trao cho tôi ở thế giới này.”

“Buổi biểu diễn là một sự ngoạn mục phi thường; chương trình rất mới mẻ, tinh tế, và rất nguyên bản. Và tôi cảm giác sức mạnh của chương trình đang thẩm thấu đến từng cơ và xương của mình,” ông Liêu Úy Đường, một nhà thiết kế cảnh quan và nhà thơ không chuyên, chia sẻ. “Tôi cảm thấy như buổi diễn đã cho tôi trải nghiệm được một cảnh giới khác của cuộc sống.” “Cảm quan thị giác thật đáng nhớ, nội hàm vở diễn rất dễ để tất cả mọi người nhớ đến. Đặc biệt là phông nền rất sinh động, sự tương quan liền mạch giữa các chuyển động [trên phông nền] và các nhân vật trên sân khấu là điều khiến ai cũng tự hỏi rằng Shen Yun đã thực hiện tất cả điều này như thế nào!”

Ông Liêu đồng thời nhấn mạnh rằng sau khi thưởng thức Shen Yun, “Tôi sẽ để cả thế giới biết đến và di chuyển nhiều và nhiều hơn nữa để có thể tận mắt thưởng thức Shen Yun!”

Bài viết do Đội ngũ Epoch tại Gia Nghĩa tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Hạnh Dung biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn