Hai tuần sau các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ hôm 08/11, một số các cuộc đua vào Hạ viện vẫn chưa ngã ngũ ở Alaska, California, và Colorado.

California

Vẫn còn hai cuộc đưa chưa có kết quả vì chủ yếu là do các lá phiếu gửi qua thư, với khoảng 593,925 phiếu bầu chưa được kiểm đếm tính đến hôm thứ Hai (21/11). Một cuộc đua là ở Địa hạt số 13, nơi thành viên Đảng Cộng Hòa John Duarte dẫn trước thành viên Đảng Dân Chủ Adam Gray 800 phiếu bầu. Cuộc đua còn lại diễn ra tại Địa hạt số 3, nơi ông Kevin Kiley của Đảng Cộng Hòa hơn ông Kermit Jones của Đảng Dân Chủ gần 5% số phiếu, với khoảng 71% số phiếu đã được kiểm đếm.

Colorado

Tại Colorado, thành viên Đảng Dân Chủ Adam Frisch đã nhận thua trước bà Lauren Boebert (Cộng Hòa-Colorado) hồi tuần trước tại Địa hạt số 3 khi bà Boebert thu được 50% số phiếu và khoảng chênh lệch giữa hai ứng cử viên là 500 phiếu. Tuy nhiên, The Associated Press và các hãng thông tấn khác vẫn chưa loan báo chiến tháng cho ứng cử viên được ông Trump hậu thuẫn này.

Alaska

Trong cuộc đua cho ghế Hạ viện duy nhất của Alaska theo hệ thống bỏ phiếu xếp hạng theo thứ tự ưu tiên, Dân biểu Mary Peltola của Đảng Dân Chủ giành được 48.7% số phiếu, đang dẫn trước hai ứng cử viên Đảng Cộng hòa là bà Sarah Palin (cựu Thống đốc Alaska) với 25.8% và ông Nick Begich với 23.4%. Vì chưa ứng cử viên nào giành được 50% phiếu bầu nên họ sẽ tiến vào vòng bầu cử xếp hạng thứ hai.

Tính đến hôm thứ Ba (22/11), AP cho biết Đảng Cộng Hòa có 219 ghế và Đảng Dân Chủ có 212 ghế.


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York. Ông chuyên về tin tức thời sự.

Thanh Nguyên lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn