‘Ai điều khiển máy nhắc chữ thì mới là Tổng thống đích thực!’ vị tỷ phú này đã viết

Ông Elon Musk đã tham gia bình phẩm về một đoạn video trong đó ghi lại cảnh Tổng thống (TT) Joe Biden đọc gì đó có vẻ như là một dòng hướng dẫn trên máy nhắc chữ trong một buổi công bố được phát sóng trực tiếp hôm thứ Sáu (08/07).

Khi TT Biden đang diễn thuyết trước toàn quốc về một sắc lệnh liên quan đến phán quyết lật ngược án lệ Roe kiện Wade thì dường như ông đã bị hớ khi đọc cả các dòng hướng dẫn ‘nhắc tuồng’ — như “Kết thúc trích dẫn. Lặp lại lời này.” — từ máy nhắc chữ.

Phản ứng lại tình huống này, ông Musk viết trên Twitter, “Ai điều khiển máy nhắc chữ thì mới là Tổng thống đích thực!” Ngoài ra, ông còn đính kèm một bức ảnh cho thấy đoạn hội thoại trong bộ phim “Anchorman” (“Xướng Ngôn Viên”) năm 2004 của diễn viên Will Ferrell, trong đó Ferrell được chọn vào vai xướng ngôn viên truyền hình Ron Burgundy.

Bức ảnh mà ông Musk đăng trên nền tảng truyền thông xã hội có nội dung, “Ai đã gõ dấu chấm hỏi trên máy nhắc chữ vậy? Nhắc lần cuối nhé, bất cứ thứ gì quý vị cho vào máy nhắc đó, ông Burgundy đều sẽ đọc.”

Ông Musk đã hồi đáp một bài đăng của chiến lược gia điện toán Greg Price, người đã chia sẻ đoạn phim tin tức của đài CBS cho thấy ông Biden dường như đã đọc nhầm máy nhắc chữ.

“Ông Joe Biden tình cờ đọc cả dòng trên máy nhắc chữ có nội dung ‘lặp lại lời này’ khi ông được nhắc phải lặp lại câu thoại một lần nữa,” ông Price nói.

Sau đó, bà Emilie Simons, Trợ lý Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc, đã đáp lại những bình luận của ông Price.

“Không phải. Ông ấy đã nói, ‘hãy để tôi lặp lại lời đó,’” bà Simons nói, phủ nhận rằng ông Biden đang đọc hướng dẫn từ máy nhắc chữ.

Tổng thống thực sự?

Đây không phải là lần đầu tiên người giàu nhất thế giới gợi ý rằng một người khác mới là tổng thống thực sự, chứ không phải ông Biden. 

Trong một cuộc gọi video, ông Musk nói với khán giả tại một sự kiện do The All-In Podcast tổ chức hồi tháng Năm: “Tổng thống đích thực là người điều khiển máy nhắc chữ kia kìa. Con đường dẫn đến quyền lực là con đường dẫn đến máy nhắc chữ.”

Bình luận của ông Musk hôm thứ Sáu cũng làm dấy lên một loạt lời chỉ trích nhắm vào tổng thống và Đảng Dân Chủ.

Mặc dù vị tỷ phú này không tiết lộ ai là người mà ông tin là tổng tư lệnh “đích thực,” nhưng ông đã bình luận về ảnh hưởng phổ biến của các nghiệp đoàn đối với đảng đang nắm quyền.

“Công chúng không nhận thức được mức độ mà các nghiệp đoàn kiểm soát Đảng Dân Chủ. Người ta không cần phải suy đoán về điểm này,” ông Musk nói với những người phỏng vấn đến từ câu lạc bộ Tesla Owners Silicon Valley hồi tháng Sáu trong một cuộc thảo luận trực tiếp, đồng thời lý giải cho niềm tin của mình bằng cách trích dẫn cách mà nghiệp đoàn công nhân ngành xe hơi United Auto Workers được cho là đã có thể “loại trừ” Tesla khỏi hội nghị thượng đỉnh về xe điện tại Tòa Bạch Ốc.

“Thật điên rồ,” ông Musk nói.

Anh Gary Bai là phóng viên của Epoch Times Canada, đưa tin về Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn