Hôm thứ Hai (28/11), ông Elon Musk tuyên bố rằng Công ty Apple đang “đe dọa rút Twitter” khỏi App Store của mình và ngụ ý rằng đại công ty công nghệ này ghét “tự do ngôn luận.”

“Apple hầu như đã ngừng quảng cáo trên Twitter. Họ có ghét tự do ngôn luận ở Mỹ không vậy?” ông hỏi. “Apple cũng đã đe dọa sẽ rút Twitter khỏi App Store của họ,” ông Musk viết, “nhưng sẽ không cho chúng tôi biết lý do tại sao.” Ông Musk cũng đã hỏi Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook trong một bài đăng: “Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Nhận xét của ông Musk về nhà sản xuất iPhone được đưa ra sau một số sự kiện dẫn đến suy đoán rằng Apple hoặc Google có thể sẽ chặn Twitter khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ. Hồi tuần trước, người đứng đầu App Store của Apple dường như đã xóa tài khoản của ông, trong khi Apple đã xóa tất cả các bài đăng trên Twitter khỏi tài khoản chính thức của mình cùng thời điểm — mặc dù tài khoản của ông Cook vẫn hoạt động.

Cũng trong tuần trước, ông Musk viết rằng ông sẽ tự tạo ra điện thoại nếu Apple và Google loại bỏ Twitter khỏi cửa hàng của họ. “Chắc chắn tôi hy vọng điều đó sẽ không xảy ra, nhưng vâng, nếu không có sự lựa chọn nào khác, tôi sẽ tạo ra một chiếc điện thoại thay thế,” ông nói.

Ông Musk cũng được một phóng viên của Verge hỏi về việc liệu Apple có đang đe dọa “sự hiện diện của Twitter trong App Store hoặc mặt khác là đưa ra các yêu cầu kiểm duyệt” và ông đã trả lời: “Có.” Chủ sở hữu mới của Twitter đã không nói chi tiết.

Apple và ông Cook đã không bình luận công khai về các tuyên bố của ông Musk hoặc về việc liệu công ty này có rút Twitter khỏi App Store hay không. The Epoch Times đã liên lạc với Apple để đề nghị bình luận.


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York. Ông chuyên về tin tức thời sự.

Bản tin có sự đóng góp của Reuters
Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn