Ông Elon Musk đã nói về lịch trình làm việc mệt mỏi của mình với tư cách là chủ sở hữu mới của Twitter và thừa nhận đang có “quá nhiều việc phải giải quyết.”

Vị doanh nhân tỷ phú đã tiết lộ về khối lượng công việc của mình trong một phiên thảo luận tại hội nghị Business 20 ở Indonesia hôm thứ Hai (14/11). Hội nghị là diễn đàn đối thoại chính thức của G-20 và diễn ra cùng với hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Bali trong tuần này.

“Tôi còn quá nhiều việc phải giải quyết, đó là điều chắc chắn,” ông Musk nói. “Tôi thực sự đang làm hết sức mình — từ sáng đến tối, 7 ngày một tuần. Thành thật mà nói, đây không phải là điều tôi khuyên quý vị nên làm.”

Tỷ phú Musk, người cũng điều hành công ty hàng không vũ trụ SpaceX và công ty khởi nghiệp công nghệ thần kinh Neuralink, đã hoàn tất thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD hồi tháng Mười.

Hôm 03/11, Twitter đã thông báo trong một thư điện tử của công ty rằng họ sẽ bắt đầu sa thải nhân viên khỏi lực lượng lao động toàn cầu gồm 7,500 nhân viên của mình trong một “nỗ lực đưa Twitter đi trên một con đường lành mạnh” vì nền tảng này đang mất hơn 4 triệu USD mỗi ngày.

Tuy nhiên, công ty đã bị nhiều nhân viên kiện vì cáo buộc vi phạm luật liên bang, với các nhân viên cho rằng họ không được thông báo đầy đủ về việc sa thải và không nhận được trợ cấp thôi việc khi ông Musk sa thải nhân viên của Twitter.


Katabella Roberts
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Katabella Roberts là một phóng viên hiện đang sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô đưa tin tức nói chung và tin kinh doanh cho The Epoch Times, tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ.

Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn