Hôm thứ Hai (28/11), ông Elon Musk cho biết các hồ sơ nội bộ của Twitter về “sự đàn áp tự do ngôn luận” của công ty này sẽ “sớm” được tiết lộ, nâng cao kỳ vọng rằng ánh sáng sẽ làm sáng tỏ các tình huống xung quanh việc Twitter kiểm duyệt câu chuyện chấn động của New York Post, vốn làm lộ thông tin trên một máy điện toán xách tay được cho là của ông Hunter Biden.

“Hồ sơ Twitter về sự đàn áp tự do ngôn luận sẽ sớm được công bố trên chính Twitter. Công chúng xứng đáng được biết điều gì đã thực sự xảy ra …” ông Musk nói trong một bài đăng vào cuối hôm thứ Hai (28/11).

Các nhà phê bình từ lâu đã cho rằng Twitter đã sử dụng các tiêu chuẩn mơ hồ để kiểm duyệt hoặc đình chỉ tài khoản, và những tài khoản được nhắm mục tiêu chủ yếu đều là những người bày tỏ quan điểm bảo tồn truyền thống.

Twitter đã phủ nhận bất kỳ sự thiên vị nào trong hành động của mình, liên tục khẳng định rằng họ chỉ tuân theo các chính sách kiểm duyệt nội dung của mình.

Hồi tháng Tư, ông Musk đã lên tiếng phản đối quyết định của Twitter về việc tạm thời đình chỉ tài khoản Twitter của New York Post.

“Việc đình chỉ tài khoản Twitter của một tổ chức tin tức lớn vì xuất bản một câu chuyện trung thực rõ ràng là vô cùng không phù hợp,” ông Musk cho biết hồi tháng Tư, khi trả lời một bài đăng về câu chuyện máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden.

Ông Musk, người đã tiếp quản Twitter hồi cuối tháng Mười, đã thề sẽ biến nền tảng này thành một pháo đài tự do ngôn luận không thiên vị về mặt chính trị.

Những nỗ lực của chủ sở hữu mới của Twitter xung quanh quyền tự do ngôn luận trên nền tảng này còn vượt ra ngoài câu chuyện về máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden.

Ông nói trong một bài đăng tiếp theo rằng ông coi những tiết lộ về “sự đàn áp tự do ngôn luận” sắp tới là một phần của một cuộc chiến lớn hơn chống lại sự kiểm duyệt.

“Đây là trận chiến vì tương lai của nền văn minh. Nếu quyền tự do ngôn luận bị mất ngay cả ở Mỹ, thì chế độ chuyên chế sẽ ở phía trước,” ông Musk viết.

Tom Ozimek
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Tom Ozimek là phóng viên cao cấp của The Epoch Times. Ông có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực báo chí, bảo hiểm tiền gửi, tiếp thị và truyền thông cũng như đào tạo cho người trưởng thành.

Bản tin có sự đóng góp của Lorenz Duchamps

Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn