Giám đốc điều hành mới của Twitter, ông Elon Musk, nói rằng sẽ có “nhiều bằng chứng không thể chối cãi” sau khi ông và một ký giả công bố “Hồ sơ Twitter” hồi cuối tuần trước tiết lộ cách ban quản lý trước đây của Twitter đã kiểm duyệt một bài báo của New York Post về ông Hunter Biden trước cuộc bầu cử năm 2020.

“Chúng tôi [sắp] đưa tất cả thông tin ra ngoài, cố gắng có được một hồ sơ rõ ràng, chúng tôi sẽ ngày càng hoàn thiện hơn và điều đó sẽ buộc các công ty truyền thông khác cũng phải trung thực hơn, nếu không họ sẽ mất độc giả,” ông Musk nói hôm thứ Bảy (03/12) trong một sự kiện Twitter Spaces. Ông còn nói thêm, “ban lãnh đạo công ty này đã áp dụng một tiêu chuẩn rất khác cho các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Hoa Kỳ so với các ứng cử viên Đảng Dân Chủ” trước khi ông mua lại nền tảng này hồi hai tháng trước.

Ông Musk dường như đã cung cấp các hồ sơ nội bộ cho ký giả Matt Taibbi, người đã công bố chúng tối hôm thứ Sáu (02/12), và cựu ký giả Bari Weiss của tờ New York Times. Cả hai đều vận hành các trang trên nền tảng Substack.

Trong một chủ đề dài trên Twitter, ông Taibbi đã đăng ảnh chụp màn hình các cuộc trò chuyện nội bộ giữa các nhân viên Twitter cho thấy một số bài đăng nhất định đã bị các thành viên của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân Chủ và chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Joe Biden đánh dấu xóa.

“Nhóm của ông Biden cần xem xét thêm,” nhân viên này nói, trong khi một nhân viên Twitter khác trả lời: “Đã giải quyết những thứ này.”

Ông Taibbi đã viết rằng hành động kiểm duyệt bài báo của NY Post, bao gồm cả việc chặn chia sẻ bài báo trong các tin nhắn trực tiếp, được “thực hiện ở những cấp cao nhất trong công ty, nhưng Giám đốc điều hành Jack Dorsey lại không hề hay biết, là có vai trò then chốt của cựu giám đốc pháp lý, chính sách, và ủy thác Vijaya Gadde.”

Nhưng ông Taibbi nói rằng “không có bằng chứng nào – mà tôi đã thấy – về bất kỳ sự tham gia nào của chính phủ vào câu chuyện chiếc máy điện toán xách tay này,” đồng thời nói thêm rằng “thực tế, đó có thể là vấn đề.”

Đảng Cộng Hòa đã trích dẫn tài liệu này làm bằng chứng cho thấy Twitter đã cố gắng kiểm duyệt hoặc ẩn các câu chuyện và bài đăng không có lợi cho ông Biden trong chiến dịch năm 2020.

Lãnh đạo Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) đã viết trên Twitter rằng ông sẽ cố gắng “tìm câu trả lời cho người dân Mỹ” vào năm tới khi Đảng Cộng Hòa kiểm soát Hạ viện.

Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York. Ông chuyên về tin tức thời sự.

Bản tin có sự đóng góp của Reuters
Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn