Hôm 03/12, ông Elon Musk cho biết, một ngày sau khi công bố một tuyển tập các tài liệu nội bộ của Twitter cho thấy đại công ty công nghệ đã đàn áp tự do ngôn luận dưới sự quản lý trước đây của mình, và ông tin rằng mình đang đối mặt với một rủi ro “khá lớn” liên quan đến tính mạng.

“Thành thật mà nói, nguy cơ điều tồi tệ nào đó xảy ra hoặc thậm chí bị bắn thật sự là khá lớn,” ông Musk nói trong một cuộc thảo luận trên Twitter Spaces tối thứ Bảy (03/12), đồng thời cho biết thêm rằng ông “chắc chắn” sẽ tránh các cuộc diễn hành xe hơi ngoài trời trong mọi trường hợp.

“Không khó để sát hại tôi nếu ai đó muốn, vì vậy hy vọng họ sẽ không làm,” chủ sở hữu mới của Twitter cho biết. “Chắc chắn có một số rủi ro ở đó.”

Những nhận xét về khả năng ông bị ám sát được đưa ra sau khi ông Musk và ký giả độc lập Matt Taibbi công bố hôm thứ Sáu (02/12) một kho thông tin liên lạc nội bộ trên Twitter cho thấy nỗ lực của các giám đốc điều hành Twitter nhằm kiểm duyệt câu chuyện chấn động về chiếc máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden trên tờ New York Post trước thềm cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.


Rita Li
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Rita Li là phóng viên của The Epoch Times, chuyên về các chủ đề liên quan đến Trung Quốc. Cô bắt đầu viết cho ấn bản Hoa ngữ từ năm 2018.

Thanh Tâm lược dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn