Giám đốc điều hành Tesla, ông Elon Musk, đã phản hồi vụ kiện của Twitter chống lại ông sau khi tỷ phú cho biết ông đang chấm dứt thỏa thuận 44 tỷ USD để mua lại công ty này.

Chỉ một giờ sau khi Twitter đệ đơn kiện lên một tòa án Delaware chuyên về các tranh chấp của công ty, ông Elon Musk đã trả lời — trên Twitter.

Ông viết trên Twitter, “Ôi thật trớ trêu (cười).”

Ông không nói rõ về tuyên bố này và nhóm của ông chưa đệ trình bất kỳ tài liệu nào với tòa án liên quan đến vụ kiện của Twitter. Cuối tuần trước, ông Elon Musk cho biết trong một đơn gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng ông không còn tìm cách mua lại công ty này, với lý do ông mô tả Twitter được cho là không muốn cung cấp dữ liệu về các tài khoản tự động và chương trình spam.

Twitter sau đó cho biết sẽ đệ đơn kiện ông Musk để hoàn tất thương vụ này. Cuối tuần qua, ông Musk đã đưa ra một phản hồi chi tiết hơn bằng cách đăng một số hình ảnh meme.

Ông Musk đã đăng một hình ảnh meme ông đang cười trong một loạt bốn bức ảnh với chú thích: “Họ nói rằng tôi không thể mua Twitter, Sau đó họ đã không tiết lộ thông tin về bot (tài khoản giả mạo), Bây giờ họ muốn buộc tôi mua Twitter tại tòa án. Giờ thì họ phải tiết lộ thông tin bot trước tòa.”

Vụ kiện được đệ trình hôm 12/06 báo hiệu sự khởi đầu của những gì có thể biến thành một cuộc chiến pháp lý kéo dài khi Twitter cố gắng yêu cầu ông Musk chịu trách nhiệm về một thỏa thuận hôm 25/04, trong đó ông sẽ trả 54.20 USD cho mỗi cổ phiếu. Tính đến sáng 13/06, cổ phiếu của Twitter đã tăng khoảng 5% lên 36.07 USD.

Twitter cho biết trong đơn khiếu nại: “Sau khi có một trình diễn ấn tượng trước công chúng để đưa Twitter vào cuộc chơi, và đã đề nghị rồi sau đó ký một thỏa thuận hợp nhất thân thiện với bên bán, ông Musk rõ ràng tin rằng ông ấy — không giống như mọi bên khác tuân theo luật hợp đồng Delaware — có thể tự do thay đổi ý định của mình, coi rẻ công ty này, làm gián đoạn hoạt động của nó, phá hủy giá trị của cổ đông, và bỏ đi.”

“Sự khước từ này theo sau một danh sách dài những vi phạm hợp đồng bởi ông Musk, đã bao trùm không khí u ám lên Twitter và công việc kinh doanh của công ty,” các luật sư của Twitter cho biết thêm trong đơn kiện, trong đó trích dẫn một số bài đăng trên Twitter do tỷ phú công nghệ này thực hiện.

Công ty cho biết sự sụt giảm gần đây của cổ phiếu công ty một phần được kích hoạt bởi hành động của ông Musk. Tuy nhiên, các hãng truyền thông xã hội khác và các đại công ty Công nghệ như Meta, Alphabet, và Apple đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của họ giảm trong những tháng gần đây.

Twitter nói thêm: “Kể từ khi ký thỏa thuận sáp nhập, ông Musk đã nhiều lần chê bai Twitter cũng như thỏa thuận mua lại, tạo ra rủi ro kinh doanh cho Twitter và áp lực giảm giá cổ phiếu của công ty.”

Công ty cũng đồng thời nộp đơn đề nghị xúc tiến các thủ tục trong vụ kiện khi họ tìm cách hoàn tất vụ tranh chấp vào tháng Chín.

Anh Jack Phillips là một phóng viên tin nhanh của The Epoch Times có trụ sở tại New York.

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: