Twitter đã ngừng thực thi chính sách “thông tin gây hiểu lầm” về COVID-19 dẫn đến gần 100,000 nội dung bị loại bỏ khỏi nền tảng này và dẫn đến hơn 11,000 tài khoản bị đình chỉ.

Trong một báo cáo, Twitter cho biết công ty này “không còn thực thi chính sách thông tin gây hiểu lầm về COVID-19 nữa” kể từ hôm 23/11.

Báo cáo này bao gồm thông tin về các hành động thực thi của Twitter liên quan đến chính sách nội dung COVID-19 của nền tảng này. Từ tháng 01/2020 đến tháng 09/2022, đã có 11.72 triệu tài khoản bị thách thức, 11,230 tài khoản bị tạm ngưng và 97,674 nội dung bị xóa.

Ông Musk đã tuyên bố sẽ giảm thiểu các chính sách kiểm duyệt của Twitter mà nhiều người theo phái bảo tồn truyền thống đã cáo buộc là phân biệt đối xử và dẫn đến việc đàn áp quyền tự do ngôn luận.

Hôm 29/11, ông Musk cho biết các tệp nội bộ của Twitter về “việc đàn áp tự do ngôn luận” của công ty sẽ được tiết lộ “sớm” để nâng cao kỳ vọng sẽ làm sáng tỏ các hành động mờ ám của công ty này trong việc chặn nội dung và cấm tài khoản.

“Hồ sơ Twitter về đàn áp tự do ngôn luận sẽ sớm được công bố trên chính Twitter. Công chúng xứng đáng được biết điều gì đã thực sự xảy ra,” ông Musk nói trong một bài đăng vào cuối hôm thứ Hai (28/11).


Tom Ozimek
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Tom Ozimek là phóng viên cao cấp của The Epoch Times. Ông có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực báo chí, bảo hiểm tiền gửi, tiếp thị và truyền thông cũng như đào tạo cho người trưởng thành.

Thanh Nhã lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn