Sáng sớm thứ Sáu (09/12), ông Elon Musk đã thông báo trong một loạt bài đăng rằng Twitter sẽ xóa 1.5 tỷ người dùng khỏi nền tảng này trong tương lai gần trong một cuộc tái cấu trúc khác tại công ty này.

Ông cho biết các tài khoản sẽ bị đánh dấu xóa đều là những tài khoản đã không đăng nhập “trong nhiều năm.”

“Twitter sẽ sớm bắt đầu tháo gỡ không gian tên của 1.5 tỷ tài khoản,” ông Musk viết, và nói thêm, “Chúng tôi sẽ xóa những tài khoản nào mà không có bài đăng và không đăng nhập trong nhiều năm.” Ông Musk đã không giải thích thêm về những tài khoản nào có thể bị xóa.

“Twitter đang làm việc trên một bản cập nhật nhu liệu sẽ hiển thị trạng thái tài khoản thực của quý vị, vì vậy quý vị biết rõ liệu mình có bị ẩn bài đăng hay không, lý do tại sao và cách kháng cáo,” ông cũng cho biết trong một bài đăng cùng thời điểm vào sáng thứ Sáu.

Theo số liệu của Twitter, hơn 11,000 tài khoản đã bị đình chỉ do vi phạm các quy tắc trước đây của công ty, và gần 100,000 nội dung đã bị xóa khỏi nền tảng này.

Khoảng hai tuần trước, công ty này cho rằng họ sẽ không còn thực thi chính sách của mình đối với cái gọi là thông tin sai lệch về COVID-19. “Có hiệu lực từ hôm 23/11/2022, Twitter không còn thực thi chính sách thông tin sai lệch về COVID-19 nữa,” theo quy tắc của Twitter.

Kể từ khi tiếp quản công ty hồi tháng Mười, ông Musk được cho là đã sa thải hàng ngàn nhân viên và ban quản lý của Twitter. Đồng thời, một số tài khoản nổi bật bị tạm ngưng trong những năm trước đã được khôi phục, trong đó có tài khoản của Cựu Tổng thống Donald Trump, Dân biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng Hòa-Georgia), Project Veritas, Babylon Bee, v.v.


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York. Ông chuyên về tin tức thời sự.

Bản tin có sự đóng góp của The Associated Press

Thanh Tâm lược dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn