Ông Elon Musk cho biết Twitter Blue, dịch vụ ghi danh dấu tích xanh với giá 8 USD của nền tảng này, có thể sẽ hoạt động trở lại vào cuối tuần này sau khi công ty tạm ngừng dịch vụ hôm 11/11, sau một làn sóng các tài khoản có dấu tích xanh đã mạo danh các thương hiệu lớn để đăng các nội dung gây tranh cãi. 

Vào cuối tuần lễ bắt đầu từ ngày 06/11, một số người dùng đã báo cáo rằng tùy chọn ghi danh mới cho dấu kiểm tra xác thực màu xanh đã biến mất, trong khi đó Reuters đưa tin một nguồn tin tại Twitter nói với hãng thông tấn này rằng việc cung cấp dịch vụ này đã bị tạm dừng.

Tuy Twitter đã không phúc đáp câu hỏi từ The Epoch Times về việc dịch vụ dấu tích xanh sẽ tạm ngừng trong bao lâu, nhưng vị giám đốc điều hành mới của Twitter cho biết trong một bài đăng trên nền tảng này rằng Twitter Blue “có thể” hoạt động trở lại vào cuối tuần lễ bắt đầu từ ngày 13/11.

Ông Musk đã ra mắt dịch vụ ghi danh Twitter Blue để giúp tăng doanh thu của công ty Twitter mà gần đây ông cho biết là đang lỗ khoảng 4 triệu USD mỗi ngày.

Trước đây, dấu kiểm tra màu xanh này được dành cho các tài khoản đã được xác thực của các nhân vật công chúng như những người nổi tiếng, các ký giả, và các chính trị gia.


Tom Ozimek
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Tom Ozimek là người có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực báo chí, bảo hiểm tiền gửi, tiếp thị và truyền thông cũng như đào tạo cho người trưởng thành. Lời khuyên về việc viết lách hay nhất mà ông từng nghe là từ Roy Peter Clark: ‘hãy nhắm trúng mục tiêu của quý vị’ và ‘hãy để lại điều thú vị nhất ở sau cùng.’

Thanh Nhã lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn