Hôm 30/10, Tỷ phú Elon Musk xác nhận rằng Twitter sẽ sửa đổi cách xác thực người dùng của nền tảng mạng xã hội này.

Ông Musk viết trên Twitter rằng “hiện toàn bộ quy trình xác thực đang được sửa đổi”, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Bài đăng của ông được đưa ra để trả lời một câu hỏi từ nhiếp ảnh gia John Kraus, người đã yêu cầu trợ giúp xác thực tài khoản của ông trên nền tảng này sau khi “bị từ chối 4-5 lần mặc dù [có một] lượng lớn người theo dõi và đang nỗ lực chia sẻ các vụ phóng hỏa tiễn/tàu vũ trụ tới công chúng thông qua hoạt động nhiếp ảnh của tôi.”

Ông Kraus viết: “Được phát hành trên rất nhiều hãng thông tấn lớn nhưng Twitter dường như không quan tâm.”

Xác nhận của ông Musk về những thay đổi trong quy trình xác thực của Twitter đối với các tài khoản “xác thực, đáng chú ý, và đang hoạt động” chắc chắn sẽ mang lại sự nhẹ nhõm đáng hoan nghênh cho nhiều người dùng nền tảng, do hệ thống xác thực khó hiểu và thường gây nhầm lẫn hiện tại của nền tảng này.

Theo hệ thống đó, người dùng phải tải thông tin nhận dạng lên Twitter và chứng minh rằng tài khoản đó đại diện hoặc được liên kết với “một cá nhân hoặc thương hiệu dễ dàng nhận diện.”

Twitter cho biết, tài khoản đó cũng phải “hoạt động với một thành tích tuân thủ Quy tắc Twitter,” và phải “không bị chặn trong vòng 12 giờ hoặc 7 ngày vì vi phạm Quy tắc Twitter trong 12 tháng qua”, loại trừ các kháng nghị thành công đối với việc bị chặn.

Các thay đổi đã bắt đầu

Yêu cầu xác thực sau đó được Twitter xem xét và nếu bị từ chối, người dùng sẽ nhận một thông báo đơn giản từ Twitter trong đó không cung cấp chi tiết về lý do tại sao yêu cầu xác thực bị từ chối.

Ông Musk đã chính thức mua lại Twitter hồi tuần trước và đã thực hiện các thay đổi đối với nền tảng này, trong đó có việc bảo đảm rằng những người dùng đã đăng xuất đang truy cập trang chủ của nền tảng sẽ được chuyển hướng đến trang Khám phá của nền tảng, theo The Verge.

Trước đây, các cá nhân truy cập nền tảng trong khi đăng xuất thường thấy biểu mẫu ghi danh hoặc đăng nhập.

Trong một diễn biến khác hôm Chủ Nhật (30/10), ông Musk đã đề cập tới một bản tin gần đây của The New York Times rằng doanh nhân này có kế hoạch sa thải một số nhân viên Twitter trước ngày 01/11, khi họ được cho là đã được lên kế hoạch nhận trợ cấp cổ phiếu như một phần bồi thường của họ.

Tờ New York Times viết rằng những khoản trợ cấp này “thường đại diện cho một phần đáng kể tiền lương của nhân viên” và bằng cách sa thải nhân viên trước ngày đó, ông Musk “có thể tránh trả những khoản trợ cấp này, mặc dù ông ấy phải trả cho nhân viên bằng tiền mặt thay cho cổ phiếu theo các điều khoản của thỏa thuận sáp nhập.”

Cũng trong bản tin này, tờ New York Times cho biết ông Musk đã ra lệnh cắt giảm việc làm trong toàn công ty.

Ông Musk nói rằng tin tức này là “giả” trên Twitter nhưng không cung cấp thêm chi tiết.


Katabella Roberts
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Katabella Roberts là một phóng viên hiện đang sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô đưa tin tức nói chung và tin kinh doanh cho The Epoch Times, tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ.

An Nhiên lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn