Ông James Baker, vị cựu luật sư của Twitter gần đây đã bị ông Elon Musk sa thải do cáo buộc liên quan đến việc ngăn chặn thông tin, có thể sẽ phải đối mặt với các cáo buộc về đạo đức, theo ông Mike Davis, người sáng lập đồng thời là chủ tịch của tổ chức vận động chính sách Article III Project (A3P).

Trong một cuộc phỏng vấn với NTD, ông Davis chỉ ra rằng ông Baker là người được bổ nhiệm hàng đầu trong Bộ Tư pháp của cựu Tổng thống Obama, từng là Tổng Cố vấn pháp lý của FBI, và sau khi bị sa thải khỏi cơ quan này thì ông đã trở thành luật sư hàng đầu tại Twitter. Ông Davis cho biết tại công ty truyền thông xã hội này, ông Baker đã “làm việc với FBI” và “ngăn chặn” việc New York Post đưa tin về vụ bê bối máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden, một vấn đề có ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Ông James Baker có thể phải đối mặt với ‘các cáo buộc đạo đức nghiêm trọng’ vì xem ‘Hồ sơ Twitter’ mà không có sự đồng ý của ông Musk
Ông Mike Davis, người sáng lập đồng thời là chủ tịch của tổ chức vận động chính sách Article III Project (A3P), trong một cuộc phỏng vấn với NTD. (Ảnh: NTD/Chụp màn hình qua The Epoch Times)

Ban quản lý mới của Twitter dưới thời ông Musk đã chọn hai ký giả để công khai một số thư điện tử nội bộ có thể gây tranh cãi. Đợt công khai đầu tiên của “Hồ sơ Twitter” này đã được công bố hôm 02/12. Nhiều tệp khác được cho là sẽ được phát hành. Tuy nhiên, vì việc phát hành này bị trì hoãn, nên một trong hai ký giả, ông Matt Taibbi, đã tiết lộ trong một loạt các tweet nguyên do trì hoãn là từ ông Baker.

Đợt công khai đầu tiên của Hồ sơ Twitter đã bị ông Baker xem xét lại “mà ban quản lý mới không hề hay biết,” ông Taibbi cho biết trong một tweet. “Tin tức nói rằng ông Baker đang xem xét lại ‘hồ sơ Twitter’ đã khiến tất cả những người có liên quan ngạc nhiên. Người đứng đầu mới của Twitter, ông Elon Musk, đã hành động nhanh chóng để ‘loại’ ông Baker vào thứ Ba.”

Trong cuộc phỏng vấn của NTD, ông Davis chỉ ra rằng ông Baker đã tham gia vào việc xem xét lại Hồ sơ Twitter có nghĩa là có một “sự xung đột lợi ích” ở chỗ ông Baker đang xem xét lại hồ sơ của chính mình mà sẽ gây tổn hại cho cá nhân ông ấy, và do đó, gây ảnh hưởng tới khách hàng của ông ấy. “Và nếu đúng như vậy, thì ông ấy phải đối mặt với những cáo buộc nghiêm trọng về đạo đức với tư cách là một luật sư của Twitter,” ông Davis cho biết.

Hôm thứ Sáu (09/12), ông Taibbi đã phát hành phần ba của “Hồ sơ Twitter” phơi bày sự kiểm duyệt và việc loại khỏi nền tảng của cựu Tổng thống Donald Trump.

Sự kiểm duyệt của FBI–Đại công nghệ

Ông Davis cũng nêu lên khả năng ông Baker nằm trong số 51 cựu quan chức tình báo đã đứng ra gạt bỏ bài báo của New York Post về ông Hunter Biden như là một trò lừa bịp của Nga. Ông hy vọng những tiết lộ gần đây sẽ dẫn đến “ngọn nguồn của vấn đề này.”

Sự việc này có thể cho thấy FBI “thối nát tới tận gốc rễ” và họ “theo đảng phái, họ đang bênh vực cho các ứng cử viên Đảng Dân Chủ và khi bên khác gào thét về dân chủ, thì điều đó có nghĩa là họ là những người đang đối nghịch với dân chủ.”

“Khi quý vị có FBI thông đồng với các đại công ty công nghệ để kiểm duyệt, bịt miệng, loại khỏi nền tảng, tẩy chay những người bảo tồn truyền thống và những người khác mà họ không đồng tình, thì chúng ta có một vấn đề lớn về Tu chính án thứ Nhất.”

Ông Davis gọi tình huống này là “vụ bê bối lớn nhất” nước Mỹ từng chứng kiến trong một thời gian dài khiến cho trò lừa bịp thông đồng với Nga của Đảng Dân Chủ trở nên “nhạt nhòa khi so sánh.”

Hôm 06/12, các thành viên Đảng Cộng Hòa đã viết một bức thư gửi cho ông Baker, yêu cầu ông liên lạc với Ủy ban Giám sát Hạ viện và xuất hiện trước ủy ban này trong Quốc hội khóa tới đây.


Naveen Athrappully
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Naveen Athrappully là một phóng viên tin tức đưa tin về các sự kiện kinh doanh và thế giới cho The Epoch Times.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn