Tiến sĩ Peter McCullough tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng trên chương trình Newsmakers của NTD và The Epoch Times hôm 14/12 rằng, nhờ có ông Elon Musk, mà công chúng bây giờ mới biết rằng Twitter đã ngăn chặn các phương án điều trị sớm cho COVID-19, và những lo ngại về độ an toàn của vaccine.

Hơn nữa, nhờ Hồ sơ Twitter – một tập hợp các thư điện tử và các cuộc trao đổi nội bộ do ông Musk công khai – vị bác sĩ tim mạch này cho biết có bằng chứng cho thấy các cơ quan chính phủ đang phối hợp chống lại cá nhân ông (McCullough).

“Tôi không vi phạm bất kỳ quy tắc nào của Twitter,” ông McCullough tuyên bố. “Và những gì chúng tôi biết được là các thư điện tử bí mật giữa các cơ quan chính phủ và Twitter, theo một nghĩa nào đó, đang cố gắng ẩn bài của viết tôi đi, kiểm duyệt tôi, và ngăn cản khả năng thực hiện quyền tự do ngôn luận và phổ biến thông tin khoa học của tôi.”

Tiến sĩ Peter McCullough tại New York hôm 24/12/2021. (Ảnh: Jack Wang/The Epoch Times)
Tiến sĩ Peter McCullough tại New York hôm 24/12/2021. (Ảnh: Jack Wang/The Epoch Times)

Ông McCullough cho biết việc ông Musk tiếp quản Twitter là một “sự thay đổi đáng hoan nghênh,” đặc biệt là đối với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe như ông.

“Twitter đã trở thành một nền tảng kiểm duyệt vô cùng thiên vị, nơi mà công chúng biết rằng mình sẽ không nhận được một bộ thông tin chính trực, không thiên lệch về nhiều diễn biến khác nhau — bao gồm cả việc điều trị sớm khi nhiễm SARS-COV2 và một quan điểm không thiên lệch về độ an toàn và hiệu quả của vaccine,” ông McCullough tuyên bố.

Bác sĩ tim mạch này tuyên bố thêm rằng ông đã bị kiểm duyệt và cuối cùng bị đình chỉ vì chia sẻ “các bản tóm tắt và bản thảo” khoa học mà không phù hợp với quan điểm chính trị được chấp nhận. Thêm vào đó, ông McCullough nhận xét, ông không phải là bác sĩ duy nhất bị nhắm đến.

Sau khi hoàn tất giao dịch mua lại Twitter của mình, ông Musk đã dỡ bỏ lệnh đình chỉ đối với bác sĩ McCullough và người đóng góp cho công nghệ vaccine mRNA, Tiến sĩ Robert Malone — đã bị Twitter đình chỉ vào năm 2021 sau khi chỉ trích tính hiệu quả của vaccine mRNA.

Truyền thông xã hội và sự kiểm duyệt

Theo ông McCullough, khi một công ty truyền thông xã hội đưa ra cảnh báo về COVID-19 hoặc dán nhãn một bài đăng là “thông tin sai lệch,” thì đó là dấu hiệu của sự kiểm duyệt và kiểm soát của chính phủ.

“Facebook, Instagram, và các nền tảng khác. … Bất cứ khi nào một thông báo được đăng lên với nội dung, ‘Hãy vào xem trung tâm thông tin COVID’, hoặc thông báo đó gắn nhãn đây là ‘Thông tin sai lệch về COVID,’ thì điều đó thực sự cho thấy rằng có sự can thiệp của chính phủ. Có sự kiểm duyệt của chính phủ đang diễn ra.” bác sĩ McCullough khẳng định.

Ông cho biết thêm rằng khi một người dùng chứng kiến ​​sự việc trên, thì họ cần lên tiếng về nền tảng đó. Hơn nữa, ông McCullough tin rằng cần phải có một cuộc “xét duyệt lại toàn bộ” những người lãnh đạo mạng xã hội và “tẩy sạch” mọi hình thức kiểm duyệt trên các trang mạng xã hội.

Logo của Facebook, Google, và Twitter được ghép vào trong cùng một bức ảnh. (Ảnh: Reuters)
Logo của Facebook, Google, và Twitter được ghép vào trong cùng một bức ảnh. (Ảnh: Reuters)

Về vấn đề chăm sóc sức khỏe, ông cho biết rõ ràng rằng một phán quyết trước đây của Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đã bảo đảm cho các bác sĩ quyền tự do ngôn luận và thẩm quyền về y tế, đồng thời các nền tảng mạng xã hội đang vi phạm phán quyết đó.

“Các bác sĩ, bao gồm cả tôi, quyền tự do ngôn luận của chúng tôi đã được bảo đảm trong phán quyết của Tối cao Pháp viện. Chúng tôi có thẩm quyền về y tế, và công chúng đang mong chờ các phân tích cũng như chỉ dẫn của chúng tôi trong suốt giai đoạn còn lại của đại dịch này.”

Những lời nói dối về thuốc và vaccine

Nói về sự an toàn của vaccine và sự phản đối mà ông nhận được khi bày tỏ mối lo ngại của mình, ông McCullough tuyên bố, “Không có loại thuốc hay vaccine nào là không có tác dụng phụ. Không có loại thuốc hay vaccine nào là hoàn toàn hiệu quả.”

“Vì vậy, khi người Mỹ nhìn thấy các quảng cáo nói rằng ‘an toàn và hiệu quả’, tất nhiên, ngay lập tức, chúng tôi đã nhảy vào và đưa ra lời giải thích dựa trên tài liệu đã được bình duyệt rằng thông tin đó không chính xác.”

Ông McCullough lưu ý thêm rằng ông và tác giả John Leake đã phát hành một cuốn sách có nhan đề “Lòng Can đảm Đối mặt với COVID-19” (“The Courage to Face COVID-19”) — kể chi tiết một câu chuyện có thật về “việc cố ý ngăn chặn việc điều trị sớm [COVID-19] của cái mà chúng tôi gọi là tổ hợp dược phẩm sinh học.”

Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới Klaus Schwab diễn thuyết tại trung tâm Hội nghị trong cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos hôm 23/05/2022. (Ảnh: Fabrice Coffrini/AFP qua Getty Images)
Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới Klaus Schwab diễn thuyết tại trung tâm Hội nghị trong cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos hôm 23/05/2022. (Ảnh: Fabrice Coffrini/AFP qua Getty Images)

Ông McCullough giải thích cách gọi “tổ hợp dược phẩm sinh học” là có ý nói đến sự hợp nhất của các đại công ty trong ngành dược phẩm (Big Pharma), và các lợi ích của chính phủ, cùng các quỹ khác, bao gồm mọi thứ cho đến Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Ông cáo buộc thêm rằng tổ hợp này có một nhiệm vụ — chích ngừa hàng loạt — vì vậy họ đã cố tình chôn vùi phương án điều trị sớm “để ủng hộ chiến lược vaccine”. Ông McCullough thừa nhận rằng cáo buộc của ông là “phức tạp và đáng kinh ngạc” nhưng nói rằng người Mỹ biết đó là thực tế chứ không phải một âm mưu.

Ông McCullough cũng tuyên bố rằng việc thành lập Ủy ban Liêm chính về Y tế Công cộng của thống đốc Đảng Cộng Hòa của Florida Ron DeSantis (bề ngoài là để bảo đảm giới chính trị không ngăn chặn thông tin y tế công cộng trong tương lai) chính là sự công nhận các bác sĩ như ông.

Hồ sơ Twitter

Kể từ khi tiếp quản Twitter, ông Musk ngày càng lên tiếng về sự minh bạch cũng như sự cần thiết mọi người phải xem những gì đã xảy ra đằng sau hậu trường tại công ty công nghệ này. Để đạt được mục tiêu đó, ông đã công bố các email bí mật và các cuộc thảo luận về việc ẩn bài hoặc xóa các tài khoản không tuân theo đường lối của phía bên họ.

The Epoch Times đã xin ý kiến bình luận từ DOJ và FBI về những tiết lộ của Hồ sơ Twitter và sự liên quan của những cơ quan này với các công ty truyền thông xã hội, như một bước trong quy trình đưa tin tức của chúng tôi.

Logo Twitter và ảnh của ông Elon Musk được hiển thị qua kính lúp trong hình minh họa được chụp hôm 27/10/2022. (Ảnh: Dado Ruvic/Reuters)
Logo Twitter và ảnh của ông Elon Musk được hiển thị qua kính lúp trong hình minh họa được chụp hôm 27/10/2022. (Ảnh: Dado Ruvic/Reuters)

Văn phòng Báo chí Quốc gia của FBI đã trả lời, “FBI thường xuyên phối hợp với các tổ chức thuộc khu vực tư nhân để cung cấp thông tin cụ thể về các hoạt động lật đổ, không công khai, bí mật, hoặc tội phạm của những đối tượng có ảnh hưởng xấu từ hải ngoại đã được xác định.

Thông tin đó không dựa trên nội dung của bất kỳ thông điệp hay câu chuyện cụ thể nào. Các tổ chức thuộc khu vực tư nhân đưa ra quyết định một cách độc lập về những hành động (nếu có) mà các tổ chức này thực hiện trên nền tảng của mình và cho khách hàng của mình sau khi FBI đã cung cấp thông tin cho họ.”


Katie Spence
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Katie đưa tin về năng lượng và chính trị cho The Epoch Times. Trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một ký giả, cô Katie tự hào phục vụ trong Lực lượng Không quân với tư cách là Kỹ thuật viên Tác chiến Đường không trên Hệ thống Radar Tấn công Mục tiêu Giám sát Chung (JSTARS). Cô lấy bằng Triết học Phân tích và bằng chuyên ngành phụ về Nghiên cứu Nhận thức tại Đại học Colorado. Các bài viết của cô Katie đã xuất hiện trên CNSNews.com, The Maverick Observer, The Motley Fool, First Quarter Finance, The Cheat Sheet, và Investor.com. Quý vị có thể liên lạc với cô qua địa chỉ thư điện tử [email protected]

Nhã Đan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn