Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Jimmy Kimmel đã tiết lộ rằng ông đã mất ít nhất một nửa lượng người hâm mộ của mình sau khi có những trò đùa chống cựu Tổng thống Donald Trump.

“Tôi đã mất một nửa số người hâm mộ của mình — có lẽ còn hơn thế nữa,” ông Kimmel nói trong một cuộc phỏng vấn với chương trình phát thanh “Naked Lunch” của Stitcher. “Mười năm trước, trong số những người theo Đảng Cộng Hòa, tôi là người dẫn chương trình trò chuyện nổi tiếng nhất, ít nhất là theo nghiên cứu mà họ đã thực hiện.” Chương trình “Jimmy Kimmel Live!” đã được phát sóng trên ABC từ năm 2003.

Khi ông Trump lần đầu tiên ra tranh cử, các giám đốc điều hành tại ABC đã “nói bóng gió” rằng ông Kimmel tốt hơn nên tránh những trò đùa chống ông Trump.

Tuy nhiên, nam diễn viên hài này đã khẳng định rằng ông sẽ không ngừng nói đùa về ông Trump mặc dù đồng ý rằng trò hài hước mang tính trung lập hơn sẽ giúp ích cho xếp hạng chương trình của mình.

Ông Kimmel nói với các giám đốc điều hành rằng họ có thể thuê người khác dẫn chương trình nếu họ muốn nhưng theo ông Kimmel, họ đã lùi bước khi biết ông “nói nghiêm túc.”

Tuyên bố rằng ông “tự hào” khi lên tiếng chống lại ông Trump, ông Kimmel còn tiếp tục đùa giỡn về việc vẫn phát sóng các chương trình kể cả khi cựu tổng thống “vào tù.”

Diễn viên hài này cũng bảo vệ tổng thống đương nhiệm Joe Biden, nói rằng ông là một “con người tử tế” cho dù mọi người nghĩ gì về ông. Ông Biden “chắc chắn không xấu xa” và những người tin như vậy đã mắc phải “một số vấn đề thực sự,” ông Kimmel nói.

Chương trình của ông Kimmel đã gặp khó khăn trong việc thu hút người xem trong thời gian gần đây, với xếp hạng giảm đáng kể trong vài năm qua. Năm 2016, chương trình Jimmy Kimmel Live đã thu hút trung bình 2.2 triệu người xem, nhưng đến năm 2022, con số đã giảm hơn 1/3 xuống còn 1.5 triệu.

Khán giả của chương trình trò chuyện giảm, vì khuynh hướng chống ông Trump

Ông Kimmel không phải là người dẫn chương trình trò chuyện duy nhất đã chứng kiến ​​số lượng khán giả giảm trong những năm qua. Những người dẫn chương trình tự do khác cũng có lượng người xem sụt giảm.

Theo Fox, chương trình “Late Night with Seth Meyers” của NBC, từng thu hút khoảng 1.5 triệu người xem vào năm 2016, giờ chỉ có lượng người xem là 786,000. Chương trình “The Late Late Show” của CBS đã mất 36% người xem trong khoảng thời gian này. Ông Jimmy Fallon, người dẫn chương trình “Tonight Show” đã chứng kiến ​​lượng người xem giảm gần 60%.

Năm 2018, ông Fallon đã xin lỗi về việc làm xù tóc của ông Trump trong một cuộc phỏng vấn thân mật vài tuần trước cuộc đua tổng thống năm 2016. Các nhà phê bình chống ông Trump cho rằng hành động này đã đánh bóng cho ông Trump và giúp ông trong cuộc bầu cử.

Chương trình tiểu phẩm hài “Saturday Night Live,” vốn rất thiên vị trong cách đối xử với ông Trump so với ông Biden, cũng đã bị sụt giảm số lượng khán giả.

Theo phân tích của Fox News, chương trình này chỉ châm biếm ông Biden 3 lần trong năm đầu tiên ông nắm quyền. Ngược lại, ông Trump đã bị châm biếm ít nhất 11 lần trong năm đầu tiên của mình. Năm 2017, chương trình từng có trung bình 7.4 triệu người xem, nay đã giảm xuống còn 4.7 triệu người.


Naveen Athrappully
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Naveen Athrappully là một phóng viên tin tức đưa tin về các sự kiện kinh doanh và thế giới cho The Epoch Times.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn