Hôm thứ Sáu (25/11), ông trùm công nghệ, tỷ phú Elon Musk, đã tiết lộ lựa chọn ưa thích của ông cho vị trí Tổng thống Hoa Kỳ trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2024.

Ông Musk đã tiết lộ sự lựa chọn ưu tiên của mình ở cuối một chủ đề trên Twitter được thúc đẩy bởi một bài tin tức về việc tài khoản Twitter bị cấm của cựu Tổng thống Donald Trump đã được khôi phục nhưng ông Trump đã không đăng bất cứ bài gì trên nền tảng này kể từ đó.

Ông Musk, người đã tiếp quản Twitter hồi cuối tháng Mười và thề sẽ cho phép tự do ngôn luận nhiều hơn trên nền tảng này, sau đó nói rằng ông đã “miễn cưỡng” bỏ phiếu cho Tổng thống Joe Biden thay cho ông Trump vào năm 2020.

“Sự lựa chọn ưu tiên của tôi đối với nhiệm kỳ tổng thống năm 2024 là một người khôn ngoan và trung dung. Tôi đã hy vọng điều đó sẽ xảy ra với chính phủ ông Biden, nhưng cho đến nay đã rất thất vọng,” ông Musk tiếp tục.

Khi được một người dùng Twitter hỏi thẳng rằng liệu ông có ủng hộ Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis vào năm 2024 hay không, ông Musk đã trả lời đơn giản: “Có.”

Mặc dù công khai thể hiện sự ủng hộ của mình cho ông DeSantis, nhưng ông Musk cho biết trong một bài đăng tiếp theo rằng bản thân Twitter sẽ không có thành kiến ​​chính trị.

Ông Musk nói: “Twitter phải là một nền tảng công bằng cho tất cả mọi người.”


Tom Ozimek
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Tom Ozimek là phóng viên cao cấp của The Epoch Times. Ông có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực báo chí, bảo hiểm tiền gửi, tiếp thị và truyền thông cũng như đào tạo cho người trưởng thành.

Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn