Hôm thứ Bảy (18/12), Cơ quan Quản lý Sức khỏe và An toàn Lao động (OSHA) đã thông báo sẽ để thời gian ân hạn sáu ngày sau hạn chót ngày 04/01 cho các chủ lao động tư nhân tuân thủ quy định bắt buộc chích ngừa COVID-19. Cơ quan này cho biết họ sẽ không ban hành các giấy báo vi phạm để cấp cho chủ lao động thêm thời gian điều chỉnh.

Trong một tuyên bố hôm 18/12, OSHA cho biết rằng họ sẽ không ban hành giấy báo vi phạm cho các doanh nghiệp không tuân thủ bất kỳ yêu cầu nào trong lệnh bắt buộc xét nghiệm hoặc chích ngừa COVID-19 của chính phủ Tổng thống Biden, áp dụng cho các công ty tư nhân có 100 nhân viên trở lên, cho đến ngày 10/01. Họ cũng không đưa ra giấy báo vi phạm đối với việc không tuân thủ các yêu cầu xét nghiệm cho đến ngày 09/02.

COVID-19 là bệnh do virus Trung Cộng, còn được gọi là SARS-CoV-2 gây ra.

Thông báo trên được đưa ra một ngày sau khi Tòa Phúc thẩm Hoa Kỳ Khu vực thứ Sáu ở Cincinnati ra phán quyết rằng lệnh bắt buộc chích ngừa đối với chủ lao động tư nhân có thể được tiến hành, đảo ngược quyết định tạm hoãn thi hành lệnh này của một tòa án trước đó, bất chấp những thách thức pháp lý của 27 tiểu bang do Đảng Cộng Hòa lãnh đạo, các nhóm bảo thủ, các hiệp hội kinh doanh, và một số công ty đơn lẻ.

“OSHA hài lòng vì Tòa Phúc thẩm Hoa Kỳ Khu vực thứ Sáu đã hủy bỏ lệnh hoãn của Tòa án Khu vực thứ Năm đối với Tiêu chuẩn Khẩn cấp Tạm thời về Chích ngừa và Xét nghiệm. Giờ đây OSHA có thể một lần nữa thi hành tiêu chuẩn sức khỏe quan trọng tại nơi làm việc này, vốn sẽ bảo vệ sức khỏe của người lao động bằng cách giảm thiểu sự lây lan của loại virus chưa từng thấy này tại nơi làm việc,” cơ quan này cho biết.

Cơ quan này cũng nói họ đang cung cấp thời gian ân hạn để “giải quyết bất kỳ bất ổn nào do lệnh tạm hoãn gây ra” và sẽ “hợp tác chặt chẽ với cộng đồng được quản lý để cung cấp hỗ trợ tuân thủ.”

Quy tắc OSHA áp dụng cho khoảng 84 triệu người lao động Hoa Kỳ, những người sẽ được yêu cầu chích ngừa đầy đủ để ngừa COVID-19 hoặc đeo khẩu trang và xét nghiệm hàng tuần.

Quy tắc này đe dọa phạt tiền lên đến 13,600 USD cho mỗi vi phạm, và có thể có một khoản tiền phạt bổ sung là 13,600 USD cho mỗi ngày mà chủ lao động không khắc phục hành vi vi phạm. Đối với những vi phạm cố ý hoặc nghiêm trọng, OSHA có thể đưa ra một khoản tiền phạt lên đến 136,000 USD.

Phán quyết của Tòa Phúc thẩm Khu vực thứ Sáu về việc dỡ bỏ lệnh tạm hoãn đối với quy định của OSHA đã bị Tổng Chưởng lý Arkansas Leslie Rutledge chỉ trích. Bà cho biết trong một tuyên bố rằng bà sẽ kháng án lên Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ để ngăn chặn quy định này.

“Quyết định của Tòa án Khu vực thứ Sáu là vô cùng đáng thất vọng đối với người dân Arkansas vì nó sẽ buộc họ phải chích ngừa hoặc mất việc,” bà nói.

Tổng Chưởng lý South Carolina Alan Wilson, chủ tịch Hiệp hội Tổng Chưởng lý Đảng Cộng Hòa, cũng bày tỏ sự thất vọng về phán quyết này.

“Chúng tôi tin tưởng rằng quy định bắt buộc này có thể bị ngăn chặn,” ông viết trên Twitter và nói thêm: “Chúng tôi sẽ lập tức kháng án lên Tối cao Pháp viện – tòa án cao nhất của đất nước – để chống lại quy định vi hiến và bất hợp pháp này. Luật pháp phải được tuân thủ và sự lạm dụng quyền lực của liên bang phải bị chấm dứt.”

Ông Tom Ozimek là người có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực báo chí, bảo hiểm tiền gửi, tiếp thị và truyền thông cũng như đào tạo người trưởng thành. Lời khuyên về việc viết lách hay nhất mà ông từng nghe là từ Roy Peter Clark: ‘hãy nhắm trúng mục tiêu của quý vị’ và ‘hãy để lại điều thú vị nhất ở sau cùng.’

Bản tin có sự đóng góp của Mimi Nguyen Ly
An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Tim​​es

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn