ATLANTA — Hôm 26/12, sau khi thưởng lãm Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun lần đầu tiên tại Nhà hát Giao hưởng Atlanta, ông Gaetan Le Divelec, phó chủ tịch đặc trách hoạch định nghệ thuật của Dàn nhạc Giao hưởng Atlanta, đã tán thưởng vẻ đẹp của Shen Yun và tài năng của các nghệ sĩ biểu diễn.

“Tôi nghĩ buổi biểu diễn này thật hoàn mỹ,” ông cho biết. “Rõ ràng là những nghệ sĩ múa đã được đào tạo rất bài bản với một chuẩn mực rất cao. Họ cũng có một tinh thần kỷ luật tuyệt vời, mà tôi nghĩ là thật phi thường.”

Theo thông tin trên trang web của công ty, Shen Yun là một công ty nghệ thuật vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới, có trụ sở tại New York. Sứ mệnh của Shen Yun là “phục hưng một nền văn hóa đã bị thất lạc thông qua nghệ thuật hoàn mỹ.”

Bên cạnh vũ đạo Trung Hoa cổ điển, một loại hình nghệ thuật biểu đạt có từ hàng ngàn năm trước, chương trình biểu diễn này còn có một dàn nhạc kết hợp giữa các nhạc cụ truyền thống Trung Hoa và các nhạc cụ cổ điển phương Tây, cũng như phông nền động 3D đầy sáng tạo kết hợp đồng bộ với các nghệ sĩ biểu diễn.

Ông Le Divelec cho biết ông rất thích những nét đặc trưng khác biệt này của Shen Yun.

“Tôi yêu thích âm nhạc của chương trình này. Âm nhạc thật tuyệt vời,” ông nói và chia sẻ thêm rằng ông “thật sự ấn tượng với cách mà các nghệ sĩ múa thật trên sân khấu có thể tiến nhập vào trong phông nền. Tôi nghĩ cách làm đó thật sự tài tình.”

‘Sự kiện tuyệt vời nhất mà tôi từng tham dự’

Ông Dan Wilson, một chủ cửa hàng bán đàn dương cầm, cho biết Shen Yun là buổi biểu diễn tuyệt vời nhất mà ông từng thưởng lãm.

Chia sẻ cảm nghĩ sau khi thưởng lãm buổi biểu diễn hôm 26/12, ông Wilson nói: “Buổi biểu diễn thật tráng lệ. Đó là sự kiện tuyệt vời nhất mà tôi từng tham dự. Buổi diễn này thật là ngoạn mục.”

Ông Dan Wilson và bà Sasha Lewis tại buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tối hôm 26/12/2022 ở Nhà hát Giao hưởng Atlanta. (Đài truyền hình NTD)
Ông Dan Wilson và bà Sasha Lewis tại buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tối hôm 26/12/2022 ở Nhà hát Giao hưởng Atlanta. (Đài truyền hình NTD)

Ông Wilson nói thêm rằng ông cảm thấy màn trình diễn của dàn nhạc thật là “hoàn hảo,” và ông rất thán phục tài năng của các nghệ sĩ biểu diễn.

“Thật tuyệt vời. Tôi rất ấn tượng,” ông nói.

Giống như ông Wilson, bà Sasha Lewis, là một giáo viên, cho biết bà “rất yêu thích” Shen Yun.

“Buổi biểu diễn tựa như một luồng sinh khí mát lành,” bà chia sẻ.

Bài viết do phóng viên Ronald Ree và hãng truyền thông NTD tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Trường An biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn