WASHINGTON, D.C.— Bà Kelly Donley là một người yêu thích nghệ thuật biểu diễn, nhưng lần cuối cùng bà đến nhà hát này là hai tuần trước khi đại dịch tấn công Hoa Kỳ. Mãi đến hôm 24/01, bà mới trở lại nhà hát này, là một món quà tặng từ con dâu, bà đã tham dự đêm khai mạc của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Trung tâm Kennedy.

“Đây là một tác phẩm nghệ thuật trực quan tráng lệ. Shen Yun rất giàu về truyền thống, lịch sử, nghệ thuật. Được xem buổi diễn thật tuyệt vời. Thực sự tuyệt vời, tuyệt vời.” Bà Donley, phó chủ tịch phụ trách quan hệ ngành dọc tại Hiệp hội Đường sắt Hoa Kỳ cho biết.

Bà thấy một tiết mục vũ đạo kể về các nhà hiền triết ngày xưa và những áng thơ truyền đầy cảm hứng, một tác phẩm lịch sử mô tả sự hy sinh của một người mẹ đầy cảm động, và điệu múa “những ống tay áo dài thật lộng lẫy.”

“Âm nhạc của họ hay lắm. Giọng nam cao và người nghệ sĩ piano, kỹ năng của họ … Tôi yêu thích tất cả,” bà Donley bày tỏ.

Shen Yun có trụ sở tại New York là công ty vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới, và trong những năm gần đây đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho loại hình nghệ thuật này trên phạm vi toàn thế giới. Theo trang web của Shen Yun, công ty sử dụng ngôn ngữ phổ quát là vũ đạo và âm nhạc để hồi sinh 5,000 năm văn minh thần truyền của Trung Hoa.

Như bà Donley cũng đã nhận thấy, một buổi biểu diễn của Shen Yun không chỉ bao gồm vũ đạo. Từng đoàn trong số tám vũ đoàn đều lưu diễn cùng với một dàn nhạc đầy đủ, là công ty lưu diễn đầu tiên trên thế giới kết hợp cố định các nhạc cụ Trung Hoa cổ xưa vào thành một dàn nhạc giao hưởng cổ điển. Shen Yun cũng nắm giữ một bằng phát minh sáng chế đối với công nghệ phông nền động của mình, công nghệ này phối hợp với các nghệ sĩ biểu diễn để hợp nhất giữa sân khấu và màn ảnh, giữa trời và đất.

“Trang phục và vũ đạo rất đẹp. Tôi thích cách Shen Yun làm những hình ảnh động trong phông nền, điều đó được thực hiện rất tốt, rất hay,” bà Patricia Schwall, nguyên phó chủ tịch phụ trách quảng cáo và tiếp thị, tham dự cùng chồng, ông Roger, chia sẻ. “Và tất nhiên, tôi thích những câu chuyện của họ. Tôi nghĩ chương trình thật xuất sắc. Tôi rất mừng là chúng tôi đã đến xem.”

“Điều gây ấn tượng với tôi là họ có rất nhiều kiểu phục sức. Tôi biết các thiết kế này đã có 5,000 năm tuổi, nhưng ngày nay chúng vẫn còn mới,” bà nói. “Tôi đang nghĩ về niềm hân hoan mà vũ đạo của Shen Yun mang lại. Và đó là một điều rất tích cực.”

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Terri Wu
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Ngô Nhuế Nhuế (Terri Wu) là một phóng viên tự do tại Hoa Thịnh Đốn, chuyên viết cho The Epoch Times về giáo dục và các vấn đề liên quan đến Trung Quốc. Quý vị có thể gửi lời góp ý đến cô tại [email protected]

Bình An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn