Sáng 7/5, Bệnh viện K thông báo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân tại 3 cơ sở của bệnh viện vì có 10 ca mắc Covid-19.

Cụ thể, theo thông báo bệnh viện K phong toả toàn bộ nhân viên y tế, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại 3 cơ sở để chống dịch Covid-19. Thời gian phong toả từ 5h30 ngày 7/5.

Theo ghi nhận của chúng tôi lúc 8h cùng ngày, tại cổng bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều, huyện Thanh Trì chăng kín các barie cách ly cùng thông báo: “Do tình hình Covid-19, tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân”.

Khi được hỏi, lực lượng cảnh sát, bảo vệ ở đây cho biết, hiện tại bệnh viện không tiếp nhận người vào cho đến khi có thông báo mới.

Sáng cùng ngày 7/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc 123 mẫu tại Bệnh viện K (cơ sở 3 -Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) vào tối 6/5, đã phát hiện 10 mẫu dương tính với virus Viêm phổi Vũ Hán, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà.

Hiện Khoa Ngoại gan mật của bệnh viện đã được phong tỏa và Bệnh viện K cơ sở 3 tạm đóng cửa, dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Tính đến sáng 7/5, sau 10 ngày đợt dịch mới bùng phát, miền Bắc có 5 bệnh viện bị phong tỏa gồm: Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), Bệnh viện Phổi Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn); Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình (Thái Bình).

3 cơ sở khám chữa bệnh của Bệnh viện K gồm:
  1. Cơ sơ 1: Địa chỉ số 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội;
  2. Cở sở 2: Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội;
  3. Cơ sở 3 Tân Triều: Số 30 đường Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội.

Nam Hải tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn