Hôm 11/11, Ủy viên cơ quan được giao nhiệm vụ giữ an ninh biên giới cho biết chính phủ của Tổng thống Joe Biden đang tìm cách buộc ông phải từ chức.

Ông Chris Magnus, người đứng đầu Cục Hải quan và Biên phòng, nói với các hãng thông tấn rằng ông Alejandro Mayorkas, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa, đã thông báo với ông rằng ông phải từ chức hoặc là ông sẽ bị sa thải.

Ông Magnus đã từ chối từ chức.

Ông Magnus nói với Los Angeles Times, “Tôi đã bày tỏ với ông ấy rằng tôi cảm thấy không có lý do gì để từ chức khi mà tôi vẫn nhất mực quan tâm đến công việc mình đang làm và cảm thấy rằng công việc đó tập trung vào những hạng mục mà tôi được tuyển mộ để làm ngay từ đầu.”

Ông nói thêm: “Tôi rất vui mừng về những tiến bộ mà tôi đã đạt được và mong muốn tiếp tục công việc đó.”

Bộ An ninh Nội địa (DHS), Cục Hải quan và Biên phòng (CBP), và Tòa Bạch Ốc đã không phúc đáp ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Cục Hải quan và Biên phòng trực thuộc Bộ An ninh Nội địa.

Cả ông Magnus và ông Mayorkas đều là những người được ông Biden bổ nhiệm.

Ông Mayorkas đã đảm nhận vị trí của mình hồi đầu năm 2021, ngay sau khi ông Biden nhậm chức. Ông Magnus, cựu cảnh sát trưởng của Tucson, Arizona, đã nhậm chức vào tháng 12/2021 sau cuộc bỏ phiếu 50–47 của Thượng viện Hoa Kỳ.

Dưới thời chính phủ ông Biden, tình trạng nhập cư bất hợp pháp đã tăng vọt khi tổng thống và ông Mayorkas đảo ngược hoặc thay đổi các chính sách và nỗ lực quan trọng dưới thời cựu Tổng thống Trump, bao gồm cả việc xây dựng bức tường biên giới và các quy định về trục xuất người nhập cư trái phép.

Theo dữ liệu tạm thời của CBP mà The Epoch Times thu thập được, chỉ riêng trong tháng Mười, các nhân viên Tuần tra Biên giới đã bắt giữ gần 210,000 người nhập cư bất hợp pháp, với gần 87,000 người khác đang né tránh các nhân viên tuần tra.

Ước tính có khoảng 5.5 triệu người nhập cư bất hợp pháp đã vượt biên vào Hoa Kỳ kể từ khi ông Biden nhậm chức.

Thượng nghị sĩ John Cornyn (Cộng Hòa-Texas), thành viên Đảng Cộng Hòa hàng đầu trong Tiểu ban Phân bổ Ngân sách Thượng viện cho An ninh Nội địa, nằm trong số những người lên tiếng ủng hộ ông Magnus từ chức.

“Đừng dừng lại ở đó! Đến lúc thanh lọc tổ chức rồi,” ông nói trong một tuyên bố.

Dân biểu Ashley Hinson (Cộng Hòa-Iowa), một thành viên của Tiểu ban Phân bổ Ngân sách Hạ viện cho An ninh Nội địa, nói rằng ông Mayorkas đáng ra phải từ chức từ lâu rồi.

Bà nói: “Bộ trưởng Mayorkas và Tổng thống Biden đã thất bại ở biên giới và tạo ra cuộc khủng hoảng biên giới tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại.”

Liên đoàn Cải tổ Nhập cư Hoa Kỳ, tổ chức ủng hộ an ninh biên giới mạnh mẽ, cũng nói rằng sẽ chẳng có gì thay đổi nếu ông Mayorkas vẫn ở vị trí của mình.


Zachary Stieber
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Zachary Stieber chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và Thế giới. Ông sống tại Maryland.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn