Thành phố BERKELEY, tiểu bang California — Đối với vị chủ nhân cửa hàng Cafe Van Kleef, có thể ngồi xuống và thưởng thức một suất diễn của Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun là một trải nghiệm giây phút tâm trí thoát khỏi những áp lực thường nhật để đắm chìm vào một thế giới hoàn toàn khác.

Bà Cindy Reeves – chủ sở hữu của Cafe Van Kleef lần đầu ra ngoài và làm một việc có ý nghĩa cho bản thân kể từ khi chồng bà qua đời cách đây 6 năm. Bà nói với em gái mình rằng mình đã mua vé xem Shen Yun. Và thế là một người em gái, bà Paula Lozano, quyết định cùng tham dự buổi biểu diễn.

Shen Yun
Bà Cindy Reeves và bà Paula Lozano cho xem những những quyển catalogue giới thiệu chương trình của Shen Yun tại Zellerbach Hall ở Berkeley, California, vào ngày 29/12/2021. (Ảnh: Qian Zhang/The Epoch Times)

Bà Reeves cho biết nếu phải giới thiệu Shen Yun cho ai đó, bà sẽ nói: “Nếu bạn muốn đến một chiều không gian khác, muốn đến một thế giới khác, muốn trải nghiệm một nền văn hóa mà bạn chưa biết cho đến khi bạn ngồi xuống để nhận ra những gì đang xảy ra, nếu bạn muốn được khai sáng, hãy xem Shen Yun. Trái tim bạn sẽ khai mở như hoa nở, điều đó thật tuyệt vời.”

 Bà đặc biệt xúc động trước tiết mục The Plum Blossom.

“Tôi không nói nên lời,” bà Reeves nói. “Và The Plum Blossom khiến tôi rưng rưng.”

Bà chỉ ra rằng buổi biểu diễn đã phản ánh những giá trị mà bà hằng trân quý.

Những giá trị đó là: “Sự yên bình, lòng nhiệt tâm và tính kiên cường.Tôi đã rơi nước mắt. Thật vinh dự khi được ngồi ở đây,”  bà nói. 

 “Tôi xúc động đến độ vỡ òa. Thật vinh hạnh khi ngồi tại nơi này.”

— Cindy Reeves

Bà Reeves cảm thấy an tâm khi thưởng thức Shen Yun sau khi trải qua thời gian khó khăn do đại dịch.

“Tôi cảm nhận rằng không gì có thể làm hại bản thân mình, Shen Yun đã mang những điều tốt đẹp đến với thế giới một lần nữa,” bà thổ lộ. 

Bà Lozana đồng tình về cảm nhận của chị gái: “Nghệ thuật có sức ảnh hưởng đối với chúng ta. Những màn trình diễn nghệ thuật đêm nay đã khiến trái tim và tầm nhìn tôi rộng mở. Tôi  đã thưởng thức tuyệt tác này trong hai giờ đồng hồ mà không hề mang theo mình nỗi sợ về COVID-19. Chỉ đơn giản là ra ngoài và cùng thưởng thức chương trình với những khán giả khác. Tôi thật sự cảm ơn chương trình.” 

Shen Yun thật hoàn mỹ 

Ông Bruce Shepperson là một nhạc sĩ đồng thời là Giám đốc điều hành của công ty ông. Niềm đam mê âm nhạc mang lại cho ông cảm giác bình yên và sự thư thái. 

Ông Shepperson cho rằng: “Âm nhạc là nơi chốn đặc biệt của tôi, tôi đến khi tôi muốn tìm kiếm sự bình yên, tôi đến khi tôi muốn thư giãn.”

Shen Yun
Ông Bruce Shepperson đã thưởng thức một suất diễn Shen Yun tại Berkeley Zellerbach Hall, California, vào ngày 29/12/2021. (Ảnh: David Lam/The Epoch Times)

Ông cho rằng dàn nhạc giao hưởng Shen Yun là sự kết hợp độc đáo giữa các nhạc cụ và nhạc công.

“Bạn có thể nghe thanh âm của nhiều loại nhạc cụ. Vì vậy, bạn có thể nhận ra thanh âm từ những khí cụ Trung Quốc hơn và cũng có thể nhận ra sự hòa quyện giữa những khí cụ Đông phương với âm nhạc đến từ Tây phương. Dàn nhạc gồm có những nhạc công người Hoa người và Mỹ. Đó là sự kết hợp tuyệt vời, âm nhạc tuyệt vời,” ông chia sẻ. 

Đôi lời ông Shepperson dành cho những ai chưa xem Shen Yun: “Hãy đến thưởng thức Shen Yun. Chương trình này là thứ mà bạn thực sự không thể bỏ qua. Ngôn từ là không đủ để diễn tả. Shen Yun thật hoàn mỹ.”

“Hãy đến và thưởng thức. Chương trình thật xứng đáng với số tiền bạn đã bỏ ra [mua vé.]”

Bài viết do Lily Yu, David Lam và Maria Han tường thuật. 

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được đưa tin chia sẻ những phản hồi từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn