RALEIGH, North Carolina – Công ty Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun đã một lần nữa làm nức lòng khán giả tại Khán phòng tưởng niệm Raleigh nhân dịp năm mới. Công ty Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun là công ty hàng đầu thế giới về âm nhạc và vũ đạo cổ điển Trung Hoa, đã trở thành một hiện tượng toàn cầu sau khi ra mắt vào năm 2006.  

Hàng năm, Shen Yun – công ty có trụ sở tại New York đều trình diễn những tiết mục hoàn toàn mới từ vũ đạo cho đến âm nhạc được sản xuất riêng, do dàn nhạc giao hưởng biểu diễn tại chỗ với sự hoà phối giữa nhạc cụ Tây phương và Đông phương. Những điều này kết hợp với phông nền kỹ thuật số được đăng ký bảo hộ cùng những trang phục và những đạo cụ rực rỡ sắc màu đã tạo ra những khung cảnh ngoạn mục và tươi sáng trên sân khấu. 

Một món quà sinh nhật 

Anh Dylan Santeramo, một nhà khoa học nghiên cứu về thực vật học, đã xúc động đến rơi lệ. Anh đã muốn xem chương trình biểu diễn từ rất nhiều năm rồi và cuối cùng vị hôn thê của anh đã tặng cho anh món quà này nhân ngày sinh nhật của anh. Vì sự say mê đối với văn hoá Trung Hoa, Dylan chia sẻ rằng anh đã rất hạnh phúc khi biết được rằng truyền thống cổ xưa đó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Anh Dylan chia sẻ, “Shen Yun mang đến một thông điệp rất quan trọng – rằng nhân loại đã mất đi mối liên hệ với chốn tâm linh và có nhiều thứ đang hủy tâm hồn của con người.”

Một món quà Giáng sinh

Một chủ doanh nghiệp và người vợ của mình – ông Doug Robbins và bà Leigh đã rất yêu thích phương diện tâm linh của chương trình biểu diễn. Ông Robbins cho hay, chương trình chính là món quà mà ông nhận được từ người vợ của mình nhân dịp Giáng sinh.

Ông nói thêm, “Các tín tức từ chủ nghĩa vô thần đang hủy hoại nhân loại. Chúng tôi rất thích chương trình này khi một phần của chương trình đã có sự xuất hiện của Đấng Sáng Thế.” 

“Chúng tôi có thể cảm nhận phương diện tâm linh của buổi biểu diễn. Chúng tôi rất thích điều này,” ông Doug cho hay. Ông tin vào việc người ta cho rằng họ nhận được thông điệp về niềm hy vọng từ chương trình biểu diễn. “Hoàn toàn đúng như vậy. Đặc biệt là ngay lúc này đây!”

Shen Yun - món quà đầu năm mới
Ông bà Doug và Leigh Robbins tham dự chương trình biểu diễn Shen Yun tại Raleigh vào ngày đầu năm mới (Ảnh: Yawen Hung/The Epoch Times)

Bà Leigh lớn lên cùng những điệu múa. Bà chia sẻ rằng [bà nhận thấy] điệu múa ống tay vô cùng dịu dàng. “Vũ đạo khiến tôi rất xúc động.” Bà cảm thấy rất ấn tượng khi [bà thấy] có nhiều nam nghệ sĩ múa trên sân khấu đến như vậy, trái ngược hẳn so với những vở ballet.  

Ông Doug rất thích tiết bài hát trong chương trình, đặc biệt là ca từ – “đó là niềm hy vọng đến từ Đấng Sáng Thế vĩ đại, tôi rất thích [ý tưởng này]!” 

Do Nancy Bao, Yawen Hung, và Yvonne Marcotte tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Khán giả đã phản hồi rất tích cực về chương trình biểu diễn Shen Yun  từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Thiên Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn