ESCONDIDO, Calif – Có những món quà sinh nhật thật là đáng nhớ. Nghệ sĩ Catherine Newhart đã nhận được một món quà sinh nhật là tấm vé biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun. Bà và ông Dan Hare cảm thấy vô cùng may mắn vì đã nhận được những tấm vé cuối cùng cho buổi biểu diễn này.

“Thật là một món quà không thể tuyệt vời hơn nữa. Tôi rất hài lòng,” bà Newhart bày tỏ.

Có rất nhiều người đã can đảm ra ngoài và đến đây để thưởng thức chương trình biểu diễn này.

— Catherine Newhart

Bà bày tỏ việc xem màn trình diễn trong thời kỳ đại dịch này quả thực là một trải nghiệm thăng hoa.

“Vô cùng thăng hoa. Khi tôi đã ngồi vào chỗ của mình, tôi thầm nghĩ điều này quá phi thường. Vì vậy có rất nhiều người đã can đảm ra ngoài và đến đây để thưởng thức chương trình biểu diễn này”. Bà chia sẻ.

Cặp đôi này rất xúc động trước một Trung Quốc trước thời cộng sản mà Shen Yun đã tận tâm khắc họa. 

Bà Newhart nhận xét, “Tôi tin rằng ý tưởng chia sẻ mọi thứ diễn ra  như thế nào trước khi có chủ nghĩa cộng sản cũng như góc nhìn tâm linh là rất thích đáng. Rất nhiều người cảm thấy đã mất đi kết nối với truyền thống và dần trở nên lạc lõng”.

“Đó là một buổi diễn phi thường. Điều đó hé mở cho chúng tôi một cái nhìn sâu sắc về văn hóa Trung Hoa mà chúng tôi không hề thấy trên tin tức rầm rộ,” Ông Hare chia sẻ.

Ông nói thêm ông tin rằng Hoa Kỳ sẽ được hưởng lợi ích nếu có một nền văn hóa sâu sắc và phong phú như Trung Quốc.

“Sẽ tuyệt vời biết bao nếu nước Mỹ có thể áp dụng những giá trị truyền thống, không phải là hệ thống chính trị mà là một nền văn hóa. Tôi tin rằng điều đó có ý nghĩa vô cùng to lớn,” ông nói.

Bạn có thể thấy [trên sân khấu] là một trật tự, một trật tự đáng kinh ngạc và cả tính truyền thống nữa. Chúng có nội hàm vô cùng sâu sắc. Ở Mỹ, chúng ta đã đánh mất nền văn hóa của chính mình. Và vì thế tôi vô cùng hào hứng. Người Trung Quốc rất thông minh và chăm chỉ. Tôi chỉ không thích gán ghép họ với đảng cộng sản ở đó,” ông cho biết thêm.

Những ấn tượng về giọng nữ cao Soprano

Bà Gloria Santillan và con dâu Rosa cũng có mặt trong buổi trình diễn chiều nay. Rosa đã tặng cho mẹ chồng vé xem Shen Yun như một món quà Giáng sinh.

Shen Yun quà tặng người thân
Cô Rosa và bà Gloria Santillan tại chương trình Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại trung tâm nghệ thuật California, Escondido ngày 17/1/2022.

Bà Gloria đã đặc biệt ấn tượng với giọng nữ cao soprano. Bà cảm thấy giọng hát của cô ấy tràn đầy nội lực và xuyên thấu khán phòng.

“Người phụ nữ hát mà không hề có micro, và giọng cô ấy đã chạm vào tâm hồn tôi – thật đẹp đẽ. Và thông điệp, một thông điệp rất quan trọng về sự cứu rỗi và đức tin vào Thượng Đế,” bà bày tỏ.

Shen Yun – công ty nghệ thuật biểu diễn có trụ sở tại New York – tái hiện câu chuyện về các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc, những người đang bị bức hại vì đức tin của mình. Cô Rosa đã bày tỏ sự đồng cảm của cô với người dân Trung Quốc.

“Tôi nghĩ rằng ấn tượng sâu sắc nhất của tôi là về thông điệp của biểu diễn. Thông điệp của đức tin thiêng liêng và thật đáng buồn khi biết được rằng trong thời hiện đại ngày nay, con người không còn tự do tín ngưỡng, thực hành những điều mà họ tin tưởng và quan trọng đối với họ, và điều đó làm trái tim tôi tan vỡ,” cô nói.

Cô Rosa cũng yêu thích sự kết hợp giữa các nhạc cụ cổ điển Tây phương và nhạc cụ truyền thống Trung Hoa của dàn nhạc giao hưởng biểu diễn tại chỗ.

Sự kết hợp giữa âm nhạc cổ điển Tây phương và âm nhạc truyền thống Đông phương –- Tôi nghĩ rằng đó là vẻ đẹp của sự hòa quyện, rằng các nền văn hóa đang xích lại gần nhau hơn, thế giới này đang xích lại gần nhau hơn và là một thể thống nhất,” cô chia sẻ.

Bài viết do Yang Jie, Sophie Fang và  Maria Han tường thuật.

The Epoch Times tự hào là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi từ khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006. 

Thiên Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: