SEATTLE — Cô Susan Sinclair, người dành cả đời làm việc với âm nhạc, vũ đạo và những liệu pháp chữa trị bằng năng lượng. Với Sinclair, trải nghiệm được xem trình diễn Shen Yun cùng con gái khiến cô quá đỗi hạnh phúc.

Cô Sinclair cho biết: “Thật là tráng lệ. Mọi thứ vô cùng hoàn mỹ. Lời dẫn của MC cũng phong phú như những màn trình diễn của ca sĩ và nghệ sĩ múa. Tất cả đều ở đẳng cấp cao nhất.”

“Tôi đã mong đợi điều này trong nhiều năm. Và vâng, Shen Yun đã được trình diễn rất hoàn mỹ, rất tuyệt vời,” cô nói.

“Trang phục của các diễn viên tinh mỹ một cách lạ thường. Thông qua những kỹ thuật trình diễn và thông điệp của các nghệ sĩ múa, bạn có thể nói rằng họ đang trình diễn với nội tâm rạng ngời,” cô tiếp tục.

“Hiếm có thứ gì khiến tôi ngỡ ngàng nhiều đến thế. Màn trình diễn này thật quá thuyết phục. Và ta có thể xem buổi biểu diễn trên như một thành tựu có một không hai về kỹ thuật trình diễn và cách dàn dựng. Quả là có một không hai.”

Đoàn nghệ thuật Shen Yun có trụ sở tại New York mong muốn phục hưng nền văn hóa Trung Quốc thần truyền 5,000 năm.

Sinclair cho biết cô nghĩ rằng “nhiều giá trị văn hóa đã bị chà đạp bởi cái mà chúng ta gọi là nền văn minh hiện đại và một số hệ ý thức tư tưởng khác.”  

Cô nói rằng mọi người cần tìm về những điều tốt đẹp từ những nền văn hóa trước đây để vực dậy những giá trị tinh thần trong mỗi chúng ta.

“Vì vậy, quan trọng hơn hết là những giá trị này được phục hồi,” cô nói.

Cô Sinclair là một người chữa bệnh bằng năng lượng đồng thời là trợ lý hành chánh cho một trường dạy vũ đạo. Cô ấy cũng có thể múa và chơi đàn dương cầm. Và cô có thể tìm thấy những điểm tương đồng chương trình cô đã được thưởng làm tại sân khấu của Shen Yun với những thứ ở đời sống thường nhật của mình.

“Sự hòa hợp là một giá trị truyền thống của Trung Hoa và tôi thừa nhận rằng giá trị này thực sự có ý nghĩa với tôi, đó là điều mà tôi hướng tới trong công việc điều trị của mình,” cô Sinclair nói.

“Và trong công việc, trong phòng tập múa, tôi luôn mang đến hòa hợp khi các tranh chấp hoặc những mâu thuẫn nảy sinh giữa khách hàng, diễn viên múa và giáo viên,” cô nói.

“Vì thế, tôi hiểu giá trị của hòa hợp. Và điều đó rất quan trọng ngay lúc này, và quan trọng hơn bao giờ hết”, cô cho biết khi bình luận về sự những chia rẽ mang tính toàn cầu đang diễn ra.

Những hiểu biết về bình hòa và viên dung có sức chữa lành to lớn, và nó sẽ giúp tất cả chúng ta có thêm hy vọng cho tương lai. – Susan Sinclair

Những hiểu biết về bình hòa và viên dung có sức chữa lành lớn, và nó sẽ giúp tất cả chúng ta có thêm hy vọng cho tương lai. Nền văn minh huy hoàng nào nếu biết trân trọng tính viên dung thì sẽ ngày càng xán lạn.” 


Cái tên Shen Yun mang ý nghĩa “vũ đạo tuyệt mỹ của những vị thần.” Sau khi thưởng lãm buổi biểu diễn, những điều mà cô ấy chia sẻ quả là tương đồng với nội dung của Shen Yun.

“Là một người thường xuyên tiếp xúc với những giá trị nội tâm và những kết nối tâm linh, tôi muốn nói rằng chính tâm hồn của họ [những nghệ sĩ Shen Yun,] thế giới quan của họ, những quan niệm về nhân sinh, tín ngưỡng, và những điều họ tin là ngay chính đang được thể hiện,” cô nói. “Đó là lý do tôi thực sự mê mẩn những tầng nội hàm thâm viễn của Shen Yun vì tôi nghĩ rằng vẻ đẹp tuyệt mỹ của những vị thần đang được triển hiện qua con người tại nhân gian.”

“Bạn có thể thấy rằng thông điệp mà họ mang đến chủ yếu xoay quanh sự cứu chuộc, sự hồi sinh sau những tai ương tiềm tàng. Điều đó được thể hiện rất rõ nét. Họ khắc họa nhiều câu chuyện khác nhau. Và điều đáng nói là những chủ đề như thế này thường rất khó để thể hiện và có thể đi chệch hướng. Nhưng Shen Yun đã thành công khi thực hiện việc truyền tải thông điệp này một cách đúng đắn.”

“Ta luôn cần “sự can thiệp” của những đấng bề trên vì có những rắc rối quá lớn và rất khó để có thể giải quyết mọi vấn đề nếu không có sự giúp đỡ. Và tôi tin rằng quan điểm trên là đúng, và chúng ta thực sự cần sự giúp đỡ từ những đấng linh thiêng.” 

Bài viết do Sunny Chen và Maria Hant ường thuật. 

Thời báo The Epoch Times cho rằng Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được chia sẻ những phản hồi tích cực từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn