Chương trình truyền hình tổng hợp có nhan đề “Dr. Oz Show” với sự chủ trì của ứng cử viên Thượng viện, Tiến sĩ Mehmet Oz sẽ phát sóng lần cuối vào tập tới, Sony Pictures Television cho biết hôm thứ Hai (13/12).

Sau hơn một thập niên phát sóng và hiện đang ở mùa thứ 13, tập cuối của chương trình “Dr. Oz Show” sẽ công chiếu trên màn ảnh vào ngày 14/01 tới. Thông báo này được đưa ra khi người dẫn của chương trình này là ông Oz, một bác sĩ phẫu thuật tim mạch, tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ với tư cách là thành viên Đảng Cộng Hòa ở Pennsylvania.

Chương trình được ra mắt vào năm 2009 này sẽ được thay thế bằng một chương trình nấu ăn mang tên “The Good Dish” với sự tham gia của con gái ông, cô Daphne Oz.

Trong thông báo của mình Sony đã không đề cập đến việc ứng cử của ông Oz. “The Good Dish” sẽ ra mắt vào ngày 17/01 và sẽ là một chương trình trò chuyện kết hợp nấu ăn, nơi ba người dẫn chương trình Daphne Oz, Gail Simmons, và Jamika Pessoa sẽ thực hiện một món ăn hàng ngày, họ cho biết.

Các nhà sản xuất nói rằng chương trình mới sẽ là “niềm vui lớn nhất mà quý vị có thể có trong bếp mà không cần phải động tay làm các món ăn.”

Sony cho biết họ cam kết phát sóng “The Good Dish” ở các kênh phủ sóng 90% dân số cả nước.

“‘The Good Dish’, ban đầu phát triển từ các phân đoạn phổ biến hàng tuần trên ‘The Dr. Oz Show’, là cơ hội để người xem ngồi vào bàn và thưởng thức các công thức nấu ăn ngon, phù hợp với gia đình, được thực hiện bởi những người giỏi nhất, mang đến cái nhìn chuyên môn sâu sắc, hiểu biết thực tế, và các món ăn về các chủ đề trong ngày trong khi chế biến các món ăn ngon,” Sony cho biết trong một tuyên bố.

Diễn biến này xảy ra hai tuần sau khi các đài truyền hình có trụ sở tại Philadelphia, Thành phố New York, và Cleveland được xem ở Pennsylvania cho biết họ sẽ đưa “Dr. Oz Show” ra khỏi danh mục phát sóng [của mình], vì sợ rằng các quy định về “thời gian bình đẳng” của Ủy ban Truyền thông Liên bang sẽ cho phép các ứng cử viên đối thủ tìm kiếm thời gian phát sóng tương tự.

Ông Oz là một cư dân lâu năm của New Jersey. Hôm 30/11, ông tuyên bố đang tranh cử với tư cách là một “thành viên Đảng Cộng Hòa bảo tồn truyền thống” ở Pennsylvania, đồng thời tự mô tả bản thân là một người ủng hộ chăm sóc sức khỏe và là một bác sĩ phẫu thuật hàng đầu.

“Chúng ta tức giận với chính phủ và với nhau,” ông Oz nói trong một tuyên bố trên Washington Examiner, thông báo về việc ứng cử của mình.

Ông viết: “Chúng ta đã không quản lý các cuộc khủng hoảng của mình một cách hiệu quả như các thế hệ trước. Trong đại dịch, tôi học được rằng khi quý vị kết hợp chính trị và y học, quý vị sẽ có được chính trị thay vì các giải pháp. Đó là lý do tại sao tôi tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ: để giúp khắc phục các vấn đề và giúp chúng ta hàn gắn.”

Cô Isabel van Brugen là một ký giả từng đạt giải thưởng, hiện đang là một phóng viên tin tức tại The Epoch Times. Cô tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Báo chí tại trường City, Đại học London.

Bản tin có sự đóng góp của The Associated Press
Thiện Lan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn