​​CAO HÙNG, Đài Loan — Vào tối ngày 21/06, công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã biểu diễn suất đầu tiên trong mùa lưu diễn này tại Hội trường Đức Đường của Trung tâm Văn hóa Cao Hùng.

Thị trưởng thành phố Cao Hùng Trần Kỳ Mại đã gửi thông điệp “Thành công viên mãn cho sự kiện văn hóa nghệ thuật vĩ đại” để chúc Shen Yun có một chuyến lưu diễn thành công.

‘Sự kiện văn hóa nghệ thuật vĩ đại,’ Thị trưởng Đài Loan chào đón Shen Yun
Thị trưởng thành phố Cao Hùng Trần Kỳ Mại tự tay viết thiệp bằng thư pháp gửi đến Shen Yun với lời chúc “Thành công viên mãn cho sự kiện văn hóa nghệ thuật vĩ đại” vào ngày 21/06/2022. (Ảnh: The Epoch Times)

Shen Yun mang đến công chúng nền văn hóa truyền thống Trung Hoa trước thời cộng sản. Buổi biểu diễn đã gợi lại những thời kỳ thái bình thịnh trị trong lịch sử Trung Quốc thông qua những tiết mục vũ đạo và âm nhạc hoàn mỹ chỉ trong hai giờ đồng hồ.

‘Chân – Thiện – Nhẫn có thể tịnh hóa nhân tâm’

Nhà lập pháp Lâm Đại Hoa đã đến thưởng thức Shen Yun lần thứ hai. Bà chia sẻ, “Tôi nghĩ mọi người đều có thể thấy được rằng Shen Yun sử dụng những bộ trang phục rất tỉ mỉ và công phu và một dàn nhạc giao hưởng phối hợp hài hòa giữa các nhạc cụ Trung Quốc và Tây phương nhằm trình diễn nền văn hóa truyền thống Trung Hoa 5,000 năm.”

Bà Lâm thổ lộ, “Chương trình triển hiện phong mạo đa dạng và nét đặc trưng trong nét sinh hoạt của những người Trung Quốc tại hai miền Nam – Bắc, trong đó có cả dân tộc Di, dân tộc Mông Cổ và cuộc sống tại vùng Đại Trung Nguyên của Trung Hoa.”

“Tất nhiên, khía cạnh hiếm hoi và quý giá nhất của buổi biểu diễn ở chỗ chương trình đã trình diễn được những nguyên lý ‘Chân – Thiện – Nhẫn’, những giá trị cốt lõi của Pháp Luân Đại Pháp,” bà nói.

‘Sự kiện văn hóa nghệ thuật vĩ đại,’ Thị trưởng Đài Loan chào đón Shen Yun
Nhà lập pháp Lâm Đại Hoa trong buổi biểu diễn của Công ty nghệ thuật Shen Yun tại Trung tâm Văn hóa Cao Hùng ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan, vào ngày 21/06/2022. (Ảnh: Trịnh Thuận Lợi / The Epoch Times)

Bà tin rằng [những ai] tuân theo những giá trị cốt lõi này sẽ được tịnh hóa nhân tâm.

“Tôi tin rằng đối đãi với sự vật, với con người bằng sự chân thành, thiện lương, và khoan dung sẽ có tác dụng tịnh hóa nhân tâm và đề thăng nhân tính; điều này là có lợi đối với con người trong việc đối nhân xử thế, có lợi với quốc gia trong quá trình giao bang, và tôi tin rằng điều này sẽ giúp giảm thiểu những thảm họa trên thế giới,” bà giải thích. 

Để giảm thiểu những thảm hoạ trên thế giới, bà Lâm nói, điều trước tiên cần làm là cải biến nhân tâm. “Điểm mấu chốt chính là chúng ta nên lấy các giá trị ‘chân, thiện, nhẫn’ được biểu diễn trong chương trình là mục tiêu để theo đuổi và phấn đấu. Tôi vô cùng cảm tạ vì Shen Yun đã mang đến một bữa tiệc đậm chất nghệ thuật phi thường và khác biệt,” bà bộc bạch. 

Với những ai còn e ngại rời khỏi nhà trong tình hình dịch bệnh, bà cổ vũ họ và nói rằng, “Tôi nghĩ rằng trong tương lai, chúng ta sẽ phải hướng tới một cách sống mới mặc cho ảnh hưởng của dịch bệnh, vì vậy cứ hãy xem nhẹ việc này và tôi xin mời mọi người cùng đến thưởng thức Shen Yun.”

 ‘Vô cùng mãn nhãn, hoàn mỹ phi thường!’

“Vô cùng mãn nhãn, hoàn mỹ phi thường! Chương trình này hoàn toàn khác biệt với các buổi biểu diễn (mà tôi đã từng thưởng thức trước đây), về cả các tiết mục vũ đạo, diễn tấu giao hưởng và mọi thứ. Shen Yun thêm vào rất nhiều phân cảnh tương tác với phông nền sân khấu, mang lại cảm giác sống động và phong phú. Rõ là ưu việt vô song.” Nghị viên Hội đồng thành phố Cao Hùng, bà Trần Tuệ Văn, chia sẻ.

“Buổi biểu diễn dạy mọi người trở nên tử tế và suy nghĩ tích cực. Tôi tin rằng đây là tinh thần mà Shen Yun muốn truyền tải đến khán giả.” 

‘Sự kiện văn hóa nghệ thuật vĩ đại,’ Thị trưởng Đài Loan chào đón Shen Yun
Ủy viên Hội đồng thành phố Cao Hùng Trần Tuệ Văn trong Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Văn hóa Cao Hùng ở Cao Hùng, Đài Loan, vào ngày 21/06/ 2022. (Ảnh: Trịnh Thuận Lợi / The Epoch Times)

“Sau khi thưởng thức toàn bộ buổi biểu diễn, tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng và rất hạnh phúc.”

Bà Trần nói thêm rằng vì công việc bận rộn, “tôi thực sự rất mệt mỏi và muốn chìm vào giấc ngủ ngay sau một ngày dài làm việc, nhưng trong suốt buổi biểu diễn, tôi cảm thấy thật sự vừa ngạc nhiên vừa thú vị. Toàn bộ cơ thể tôi được phục hồi và tôi không hề buồn ngủ, dù chỉ một chút! Tôi đã gần như không rời mắt khỏi sân khấu từ đầu đến cuối!”  

‘Thưởng thức Shen Yun khiến tôi có cảm giác hoàng gia’

Đây là lần đầu tiên ông Dương Khôn Thố, giám đốc một công ty công nghệ dược phẩm tái tạo, đến thưởng thức Shen Yun. Ông đã vô cùng kinh ngạc và nói, “Chương trình rất đặc biệt và mới lạ. Toàn bộ vũ đạo và nội dung của chương trình đều khác biệt so với các chương trình khác.”

Ông Dương nói rằng trong thời cổ đại, Shen Yun rất có thể là một buổi biểu diễn dành cho hoàng tộc, điều này khiến ông cảm thấy đặc biệt cuốn hút.

Có dịp thưởng thức một buổi biểu diễn tuyệt đẹp trong thời kỳ hậu đại dịch, ông Dương chia sẻ, “Tôi nghĩ chương trình rất tốt. Thật hiếm dịp được thưởng thức một buổi biểu diễn như thế, tôi cảm thấy khá sảng khoái. Vâng, đây là một trải nghiệm hoàn toàn mới.”

‘Sự kiện văn hóa nghệ thuật vĩ đại,’ Thị trưởng Đài Loan chào đón Shen Yun
Ông Dương Khôn Thố trong chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Văn hóa Cao Hùng ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan, vào ngày 21/06/2022. ( Ành: Trịnh Thuận Lợi / The Epoch Times)

‘Hãy để thế giới chiêm ngưỡng nền văn hóa truyền thống Trung Quốc’

Ông Trương là một du khách người Đại Lục đến Đài Loan để thăm người thân. Vì không thể trở về Trung Quốc do đại dịch, ông đã có cơ hội thưởng thức Shen Yun.

Ông bộc bạch, “Phần xúc động nhất là tiết mục vũ đạo hàm chứa giá trị giáo dục cho giới trẻ. Tiết mục chủ yếu thể hiện thời kỳ thịnh trị của triều đại nhà Tần, nhà Hán và nhà Đường, cũng như triển hiện nền văn hóa truyền thống Trung Quốc đến với khán giả Đài Loan.”

Ông Dương kết luận, “Một số người không tường tận lịch sử truyền thống Trung Quốc, và buổi biểu diễn này đã tái hiện sống động lịch sử ấy cho mọi người cùng thưởng thức.”

‘Một bữa tiệc mãn nhãn’

‘Sự kiện văn hóa nghệ thuật vĩ đại,’ Thị trưởng Đài Loan chào đón Shen Yun
Ông Từ Cư Nhập và vợ cùng tham dự buổi Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Văn hóa Cao Hùng ở Cao Hùng, Đài Loan vào ngày 21/06/2022. (Ảnh: Long Phương / The Epoch Times)

Ông ​​ Từ Cư Nhập, Chủ tịch Công ty Kỹ thuật Vật liệu chịu nhiệt và Cách nhiệt Nhất Thành cho biết: “Chương trình hôm nay thực sự không giống bất cứ chương trình nào mà chúng tôi đã từng xem và cả hai người dẫn chương trình cũng rất tuyệt vời! Họ thực sự là những thiên tài”.

Ông Từ khen ngợi sự đa dạng trong biểu diễn của Shen Yun.

“Tôi rất thích từng tiết mục trong chương trình, tất cả tác phẩm đều đạt tiêu chuẩn cao và phông nền động đã thêm vào một phân lượng hoàn hảo để nâng tầm trải nghiệm ấy,” ông chia sẻ. 

Ông nói thêm rằng buổi biểu diễn thực sự khiến người ta mở rộng tầm mắt. “Tiết mục được biên đạo tốt và kết nối với nhau, và toàn bộ chương trình chính là một bữa tiệc mãn nhãn.”

Ông Từ nói rằng ông sẽ khuyến khích bạn bè của mình đến thưởng thức Shen Yun.

Bài viết do Đội ngũ phóng viên báo Epoch Time tại Cao Hùng tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Bảo An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: