Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) đã yêu cầu các viên chức liên bang cho phép tạm thời hoãn lệnh bắt buộc chích ngừa virus Trung Cộng của Tổng thống Joe Biden do thiếu hụt nhân sự và chuỗi cung ứng tiềm năng.

“Với những thách thức đáng kể mà chuỗi cung ứng của đất nước chúng ta đang phải đối mặt, chúng tôi trân trọng đề nghị rằng quốc gia này không thể chịu thêm tổn hại tiềm ẩn đáng kể nào có thể xảy ra nếu khả năng của chuyển phát thư và bưu kiện của Dịch vụ Bưu điện bị ảnh hưởng tiêu cực một cách nghiêm trọng,” Phó Tổng Giám đốc Bưu điện Douglas A. Tulino đã viết trong đơn yêu cầu gửi tới Cơ quan Quản lý Sức khỏe và An toàn Lao động (OSHA) hôm 04/01.

Trong một phần của bức thư USPS, mà The Epoch Times thu thập được, ông Tulino cũng lập luận rằng lệnh bắt buộc chích ngừa hoặc xét nghiệm được nêu trong luật của OSHA, được gọi là Tiêu chuẩn Khẩn cấp Tạm thời, có thể gây ra “sự gián đoạn nghiêm trọng đối với các hoạt động chủ chốt của chúng tôi” trong đại dịch COVID-19.

Theo Reuters, USPS, một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất của Hoa Kỳ, cũng yêu cầu OSHA kéo dài thời hạn tuân thủ thêm 120 ngày. Bức thư đã yêu cầu hoãn các nghĩa vụ của Dịch vụ Bưu điện theo lệch chích ngừa bắt buộc của OSHA cho đến khi tòa án có thể đưa ra phán quyết cuối cùng về quy định đó.

Ông Tulino cho biết USPS, điều hành 30,000 địa điểm trên toàn quốc, sẽ cần huấn luyện “hàng chục ngàn giám sát viên và quản lý địa phương” để giám sát sự tuân thủ của nhân viên.

Bức thư nêu rõ rằng việc yêu cầu USPS “thực hiện điều chắc chắn có thể là một sự tổn thất nghiêm trọng về nguồn nhân lực vào thời điểm thị trường lao động vô cùng thiếu hụt và đang ở giữa Mùa Cao điểm của Dịch vụ Bưu điện sẽ có thể gây ra một tác động thảm khốc đến khả năng cung cấp dịch vụ của chúng tôi.”

Một nhân viên Bưu điện Hoa Kỳ chuyển các gói bưu kiện, hộp và thư dọc theo tuyến đường trong khu phố Hyde Park của Chicago hôm 22/12/2020. (Ảnh: Charles Rex Arbogast/AP Photo)

Hôm 07/01, Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ xét xử các tranh luận về lệnh này, vốn ảnh hưởng đến các doanh nghiệp tư nhân có 100 nhân viên trở lên. Lệnh đó quy định rằng người lao động phải thực hiện các xét nghiệm COVID-19 hàng tuần và đeo khẩu trang hoặc chích ngừa.

Trong khi lệnh bắt buộc này dự kiến ​​sẽ có hiệu lực từ ngày 10/01, OSHA, trực thuộc Bộ Lao động, cho biết họ sẽ không đưa ra các mức phạt cho các vi phạm cho đến ngày 09/02. USPS không là đối tượng phải thực hiện các quy tắc bắt buộc khác của TT Biden vốn yêu cầu 3.5 triệu người lao động liên bang phải chích ngừa hoặc được miễn chích ngừa vì lý do y tế hoặc tôn giáo trước ngày 22/11/2021.

Một phát ngôn viên của Bộ Lao động nói với Reuters rằng OSHA đã nhận được yêu cầu và đang xem xét yêu cầu này. OSHA xác định rằng việc tuân thủ là “khả thi đối với những chủ lao động có từ 100 nhân viên trở lên, bao gồm cả dịch vụ bưu điện,” vị phát ngôn viên này cho biết.

Bà Darlene Casey, một phát ngôn viên của USPS, nói với các hãng thông tấn này rằng Dịch vụ Bưu điện sẽ tuân thủ lệnh bắt buộc này sau khi thời hạn 120 ngày trôi qua nếu quy tắc OSHA vẫn còn tồn tại theo phán quyết của tòa án. Trong khi đó, Dịch vụ Bưu điện sẽ tiếp tục sử dụng các chính sách hiện có của mình để ứng phó với virus Trung Cộng, nguyên nhân gây ra COVID-19.

Bà Casey cho hay: “Dịch vụ Bưu điện đang tìm kiếm lệnh hoãn tạm thời vì họ muốn bảo đảm rằng khả năng chuyển thư và các bưu kiện của họ không bị cản trở trong bối cảnh chuỗi cung ứng của quốc gia hiện nay đang bị gián đoạn. Ngoài ra, Dịch vị Bưu điện muốn áp dụng các chính sách và thủ tục tuân thủ [lệnh của OSHA] trong khi vẫn hoàn thành các nghĩa vụ pháp lý khác của tổ chức này.”

Các quan chức OSHA đã không phản hồi yêu cầu bình luận từ The Epoch Times vào thời điểm bài báo này phát hành.

Ông Jack Phillips là một phóng viên tin tức thời sự của The Epoch Times tại New York.

Bản tin có sự đóng góp của Reuters
Nguyễn Lê biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn