Thành viên Đảng Dân Chủ Josh Shapiro đã được bầu làm Thống đốc tiếp theo của tiểu bang Pennsylvania cùng với ông Austin Davis là phó thống đốc, mặc dù ông Doug Mastriano của Đảng Cộng Hòa đã không thừa nhận thất bại trong đêm thứ Ba (08/11).

Ông Shapiro nhận được 54.42% phiếu bầu, tương đương 2,571,668 phiếu bầu, vào thời điểm công bố chiến thắng của ông. Ông Mastriano nhận được 43.74% phiếu bầu, tương đương 2,067,092 phiếu bầu.

Trong một bài diễn văn có cảm giác như một bài diễn văn nhượng bộ, ông Mastriano nói với những người ủng hộ rằng 30% số phiếu bầu vẫn chưa được kiểm đếm và ông sẽ đợi cho đến khi các phiếu này được kiểm đếm xong.

Nhiệm kỳ bốn năm của ông Shapiro sẽ kéo dài thời gian cầm quyền của Đảng Dân Chủ trong văn phòng điều hành lên 12 năm. Thống đốc Đảng Dân Chủ đương nhiệm Tom Wolf đang hoàn thành nhiệm kỳ thứ hai của mình. Tám năm là giới hạn nhiệm kỳ tối đa ở Pennsylvania.

Ông Shapiro, hiện là Tổng Chưởng lý tiểu bang, có khả năng sẽ giữ nguyên nhiều chính sách mà ông Wolf đã ủng hộ, chẳng hạn như Sáng kiến ​​Khí nhà kính Khu vực (Regional Greenhouse Gas Initiative), một chương trình giới-hạn-và-mua-bán mà người tiêu dùng đang bắt đầu chú ý thông qua các hóa đơn tiền điện có giá cao hơn của họ.

Cuộc tranh cử giữa ông Mastriano, 58 tuổi, và ông Shapiro, 49 tuổi, là một trong những sự tương phản rõ rệt về các giá trị và kinh phí.

Ông Shapiro không có đối thủ nào trong cuộc bầu cử sơ bộ và có thêm các khoản tiền vận động tranh cử lên đến hàng triệu dollar để chi tiêu. Ông đã nhận được sự đóng góp từ New York, California, và các tiểu bang khác. Các nhà tài trợ của ông bao gồm ba thành viên của gia đình Soros.

Còn ông Mastriano thì đối mặt với một cuộc bầu cử sơ bộ đông đảo và quyên góp được ít tiền hơn nhiều, tuy nhiên các nhà tài trợ của ông chủ yếu đều là các cá nhân ở Pennsylvania với số tiền nhỏ.

Ông Shapiro đã tập trung vào quảng cáo truyền hình. Ông Mastriano hầu như không được xuất hiện trên truyền hình và những người ủng hộ ông đã trở nên thất vọng khi ông không bác bỏ ý kiến ​​tiêu cực của ông Shapiro. Mặc dù ông Mastriano đã cố gắng duy trì cuộc trò chuyện về các vấn đề, nhưng ông Shapiro đã dành rất nhiều thời gian để lật đổ ông Mastriano.


Beth Brelje
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Bà Beth Brelje là một ký giả điều tra đưa tin về chính trị, tòa án, cũng như những tin tức thú vị nhất và đôi khi bị che giấu của khối thịnh vượng chung Pennsylvania. Quý vị có thể gửi các ý tưởng cho bà qua địa chỉ: [email protected]

Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn