Trong tủ ngay trên máy giặt, tôi để một thanh xà phòng giặt hiệu Fels-Naptha nằm trong cốc dùng uống cà phê. Tôi chắc chắn là sử dụng loại ấy đã 5 năm rồi và có vẻ tôi sẽ còn dùng thêm ít nhất 5 năm nữa. Tình cờ tôi phát hiện vết bẩn, tôi lấy thanh xà phòng ấy, thấm chút nước rồi chà lên chỗ bẩn trước khi đem giặt sạch – tôi nhìn xà phòng lúc ấy như một dụng cụ tẩy xóa to tướng. Xà phòng của hãng Fels-Naptha dùng tẩy cho nhiều vết bẩn khác cũng tốt nữa. Nhưng với vết ố của sơn acrylic dính trên thảm thì sao? Bạn hãy tìm hiểu thêm qua gợi ý của một độc giả và nhiều gợi ý thú vị khác.

Cách loại bỏ vết bẩn trên thảm

Tôi đã làm vỡ chai nước sơn acrylic trên thảm. Sau khi thử các chất tẩy rửa thương mại, tôi nhớ đến bạn Mary từng nói là xà phòng Fels-Naptha tốt hơn nhiều chất tẩy rửa khác. Vậy nên tôi đã mua ngay một thanh Fels-Naptha trong siêu thị. Sau đó, tôi lấy một xô nước nóng, làm ướt xà phòng và thảm rồi dùng các đầu ngón tay chà lên vết sơn đổ. Thật hoàn hảo, không còn vết sơn nữa. Thậm chí, còn hay hơn nữa, không có một vết ố nào sau khi tôi giặt sạch thảm! (bạn nhớ phải kiểm tra độ bền màu của thảm ở nơi kín đáo trước khi sử dụng.) – Sue D.

Ghi chú kích thước cửa sổ

Bạn đo sẵn chiều cao và chiều dài của từng cửa sổ và dùng giấy bìa cứng ghi chú lại thông tin. Bạn giữ một tấm giấy đó trong ví và một tấm ở nhà. Khi bạn thấy có đợt giảm giá cho những đồ dùng liên quan đến cửa sổ, bạn sẽ biết ngay kích cỡ tấm mành hoặc rèm nào phù hợp – Amy O.

Cách sửa tủ nhà bếp

Cánh cửa tủ nhà bếp của tôi không khép chặt được, vì thế tôi đã cắt một ít miếng dán hiệu Velcro theo kích thước tủ và dán vào những chỗ thích hợp. Hiện thời cửa tủ nhà tôi đóng kín, không còn khe hở gây khó chịu.  — Krista E.

Cách cắt trái ô liu

Để cắt quả ô liu, bạn hãy thử dùng dụng cụ cắt trứng. Bạn bỏ 4 hoặc 5 trái ô liu vào dụng cụ cùng một lúc và đóng lại. Rồi bạn sẽ có những quả ô liu được cắt thành lát thật hoàn hảo.  — Darla S.

Sử dụng bột tỏi

Tôi đã phát hiện rằng nếu bạn rắc trực tiếp bột tỏi hoặc bột hành tây lên nồi lẩu trên bếp, hơi nước sẽ bốc lên và làm cứng phần thức ăn trong nồi. Cách tốt hơn là nêm nếm tất cả gia vị trong tô, tránh xa nồi lẩu tránh làm hỏng nguyên liệu trong nồi.

Làm sạch bình và cốc đựng cà phê giữ nhiệt

Thuốc ngâm răng giả giúp làm sạch rất hiệu quả các mảng bám trong cốc uống cà phê giữ nhiệt cũng như bình pha cà phê có phễu. Bạn chỉ cần đổ nước vào, cho một viên thuốc và để ngâm vài giờ hoặc qua đêm. Đến sáng, bạn đổ nước ra và rửa sạch, vật dụng sẽ sạch bóng. — Lori M.

Kẹp quần áo thay Chip clip

Tôi sử dụng kẹp quần áo thay vì kẹp hiệu Chip clip cho những túi ngũ cốc, túi gạo và tất nhiên là những túi bánh khoai tây chiên. Loại kẹp đó ít đắt tiền hơn và hiệu quả hơn. — Bonnie L.

Cách bảo quản kem 

Để ngăn kem hình thành tinh thể băng trong tủ đông, bạn hãy úp ngược hộp kem. Cách đó hiệu quả! — Carol G.

Treo màn

Cha tôi cần treo rèm trong phòng khách cho căn hộ mới, đẹp của ông, nhưng khi ông nghĩ đến khoan lỗ để treo giá đỡ thì không vui lắm. Vì thế, tôi đã lấy thanh treo trong phòng tắm có thể điều chỉnh được và lắp vào bên trong khung cửa sổ. Tôi đã treo màn vào thanh và thành công tuyệt vời. Các sinh viên ở ký túc xá cũng có thể áp dụng cách này, vì họ thường không được phép đóng đinh hoặc lắp giá đỡ vào tường. — Laura M.

Nước rửa kính không đóng băng

Cách sử dụng chai nhựa đựng xà phòng không còn dùng đến: Bạn rửa chai thật sạch và đổ đầy dung dịch nước rửa kính. Bạn cất chai đó trong xe phòng khi nước rửa xe hết. Cách này thật sự hữu ích trong mùa đông vì bạn có thể xịt lên kính xe nếu chai nước rửa bị đóng băng.  — Janet R.


Mary Hunt
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Mary mời quý vị ghé thăm trang web của cô tại địa chỉ EverydayCheapskate.com, nơi các bài viết này được lưu trữ hoàn chỉnh cùng với các liên kết và nguồn của tất cả các sản phẩm và dịch vụ mà cô giới thiệu. Mời quý độc giả để lại câu hỏi và bình luận tại EverydayCheapskate.com/contact, “Hãy hỏi Mary”. Quý vị có thể gửi các mẹo vặt tại Tips.EverydayCheapskate.com. Chuyên mục này sẽ giải đáp các câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhưng không hồi đáp các thư riêng lẻ. Cô Mary Hunt là người sáng lập EverydayCheapskate.com, một trang blog về cuộc sống tiết kiệm và đạm bạc, và là tác giả của cuốn sách “Debt-Proof Living” (Cuộc Sống Không Nợ Nần). Bản quyền 2022 CREATORS.COM.

Nam Anh biên dịch
Mời quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times.

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn