Cô Chloe Cole, người được kê đơn thuốc ức chế dậy thì, hormone chuyển giới, và cắt bỏ ngực khi mới 15 tuổi, cho biết cô sẽ kiện nhóm y tế và bệnh viện đã tạo điều kiện cho việc chuyển đổi giới tính mà cô phải trải qua khi còn nhỏ mà giờ đây cô vô cùng hối hận.

“Những người trưởng thành mà lẽ ra phải chăm sóc và hướng dẫn tôi khi còn nhỏ đã không làm được như vậy và họ sẽ chịu trách nhiệm về điều đó,” cô Cole nói với The Epoch Times hôm 11/11.

Cô Cole, hiện 18 tuổi, và nhóm pháp lý của cô — bao gồm Dhillon Law Group và LiMandri & Jonna LLP kết hợp với Trung tâm American Liberty — hôm 09/11 đã gửi một bức thư bày tỏ ý định kiện The Permanente Medical Group, Kaiser Foundation Health Plan, Kaiser Foundation Hospitals, và một vài bác sĩ đã “thực hiện, giám sát, và/hoặc tư vấn liệu pháp hormone chuyển giới và can thiệp phẫu thuật cho cô Chloe Cole khi cô trong độ tuổi từ 13-17.”

Kaiser Permanente bị buộc tội sơ suất lớn, tạo ra “vết cắt và tổn hại vĩnh viễn không thể phục hồi đối với cơ thể của cô ấy,” theo bức thư.

Thiếu nữ từng trải qua quá trình chuyển giới sẽ kiện Kaiser Permanente vì chuyển đổi giới tính khi chưa thành niên
Một cơ sở của Trung tâm Y tế Kaiser Permanente ở Anaheim, California, ngày 24/03/2021. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)

Bức thư cáo buộc rằng các chuyên gia y tế đã thông báo cho cha mẹ của cô Cole rằng cô “có nguy cơ tự tử cao, trừ khi cô chuyển đổi về mặt xã hội và y tế để trông giống nam giới hơn.” Cha mẹ của cô được cho là đã được hỏi rằng, “Ông bà muốn có một đứa con gái đã chết hay một đứa con trai còn sống?”

Cô Cole đang tìm kiếm “bồi thường thiệt hại có tính chất phạt dựa trên bằng chứng về sự ác tâm, áp bức, và gian lận,” theo bức thư.

“Hệ thống y tế này không nên quyết định tương lai cuộc đời của trẻ nhỏ. Thông qua hành động pháp lý này, ‘những chuyên gia’ có liên quan sẽ bị buộc phải chịu trách nhiệm về ý đồ hèn hạ của họ nhằm hủy hoại trẻ em và thu lợi về tài chính từ việc đó,” bà Harmeet Dhillon, Giám đốc điều hành của Trung tâm American Liberty cho biết. “Chúng tôi sẽ phá vỡ vòng lặp của những hành động làm suy sụp con em của chúng ta trước khi quá muộn.”

Gần đây, cô Cole đã làm chứng chống lại đạo luật “chăm sóc sức khỏe khẳng định giới tính” biến California trở thành tiểu bang bảo vệ người chuyển giới. Tháng trước, Thống đốc Gavin Newsom đã ký thành luật Dự luật Thượng viện 107 do Thượng nghị sĩ Scott Wiener (Dân Chủ-San Francisco) đưa ra.

Đạo luật này đã bị phản đối rộng rãi bởi các nhóm quyền của cha mẹ phản đối việc trẻ vị thành niên dùng thuốc ức chế dậy thì, hormone chuyển đổi giới tính, và phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

“Cuộc đời thiếu nữ của tôi là đỉnh điểm của nỗi đau tột cùng, sự hối hận, và, quan trọng nhất là, sự bất công,” cô Cole nói trong một tuyên bố hôm 10/11. “Điều tồi tệ hơn là không chỉ mình tôi đau khổ. Tôi sẽ chứng kiến thực tế rằng máu và nước mắt của những người quay trở lại giới tính ban đầu (detransitioner) như tôi sẽ không bị lãng phí. Tôi không thể nào lấy lại được những gì đã mất, nhưng tôi có thể bảo đảm sẽ không có đứa trẻ nào buộc bị tổn hại dưới bàn tay của những kẻ dối trá và hủy hoại này.”

Thiếu nữ từng trải qua quá trình chuyển giới sẽ kiện Kaiser Permanente vì chuyển đổi giới tính khi chưa thành niên
Cô Chloe Cole chia sẻ trong nước mắt về hành trình quay trở lại giới tính ban đầu của mình ở Anaheim, California, hôm 08/10/2022. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)

Trung tâm American Liberty cũng cáo buộc Kaiser đã không thông báo cho cha mẹ của cô Cole về các lựa chọn điều trị tâm thần hoặc bất kỳ phương pháp nào mà có thể cố gắng điều trị các tình trạng tâm lý tiềm ẩn của cô “để mang lại trạng thái tinh thần phù hợp với giới tính sinh học của cô Chloe.”

Cô Cole cáo buộc rằng cô đã được các chuyên gia y tế cho biết nỗi đau khổ mà cô đang trải qua do chứng phiền muộn giới tính sẽ tiêu tan khi cô chuyển đổi giới tính, nhưng sau khi trải qua vài giai đoạn chuyển đổi trong nhiều năm, tình trạng tinh thần của cô chỉ xấu đi.

“Thật vậy, các vấn đề về sức khỏe tâm thần và ý muốn tự tử của cô ấy trở nên tồi tệ hơn đáng kể sau khi cô ấy phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ bầu ngực,” bức thư viết. “Cuối cùng, cô Chloe nhận ra rằng câu trả lời cho sự không yên của cô ấy không phải là phẫu thuật và hormone, như cô ấy đã được khuyên, mà là sự thay đổi trong quan điểm tinh thần của cô ấy. Cô ấy nhận ra rằng cách duy nhất để cô ấy hạnh phúc là nếu như trong thâm tâm cô chấp nhận giới tính sinh học của mình và chọn sống một cuộc sống phù hợp với giới tính tự nhiên của mình.”

Kaiser Permanente có 90 ngày để giải quyết vụ việc hoặc trả lời thư bày tỏ ý định khởi kiện trước khi đơn kiện được đệ trình.

Các quan chức của Kaiser Permanente đã không phúc đáp nhiều yêu cầu bình luận hôm 11/11.


Brad Jones
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Brad Jones là một ký giả từng đạt giải thưởng sống ở miền Nam California.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn