Hôm 29/10, Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis đã thông báo rằng ông sẽ triệu tập một phiên họp đặc biệt của cơ quan lập pháp Florida để biểu quyết về việc ngăn chặn nỗ lực yêu cầu các công ty tư nhân thực hiện lệnh bắt buộc chích ngừa của chính phủ Tổng thống (TT) Biden. Trong một cuộc họp báo trực tuyến hôm 08/11, ông James Uthmeier, Chánh văn phòng của Thống đốc DeSantis, cho biết các dự thảo của luật này sẽ được công bố muộn nhất vào sáng mai và “sớm nhất là cuối ngày hôm nay”.

“Chúng tôi đưa ra luật này nhằm giúp phụ nữ đang mang thai hoặc đang có dự định mang thai chắc chắn sẽ được miễn chích ngừa,” ông Uthmeier nói trong cuộc gọi hội nghị, đồng thời cho biết thêm rằng “bất kỳ ai đã khỏi bệnh sau khi nhiễm COVID-19 cũng sẽ được miễn chích ngừa.”

Ông Uthmeier cũng tuyên bố rằng tất cả các nhân viên, cho dù họ đã nộp đơn yêu cầu miễn chích ngừa đủ điều kiện hay chưa, thì đều phải được quyền lựa chọn giữa xét nghiệm định kỳ hoặc sử dụng đồ bảo hộ cá nhân (PPE) như một biện pháp thay thế cho bất kỳ yêu cầu chích ngừa nào — miễn phí cho nhân viên.

Ông nói: “Vì vậy, đây thực sự là một hành động ngăn cấm các quy định bắt buộc chích ngừa mà các doanh nghiệp đang thực hiện.”

Khi được hỏi liệu sẽ có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào trong luật này đối với các công ty tư nhân phản đối các lệnh bắt buộc chích ngừa do Cơ quan Quản lý Sức khỏe và An toàn Nghề nghiệp (OSHA) của chính phủ TT Biden áp đặt hay không, thì Tham vụ Báo chí của ông DeSantis là cô Christina Pushaw cho biết, trong khi họ “đang thực sự cân nhắc điều đó”, thì luật mới này sẽ liên quan đến một chiến lược tranh tụng.

Cô Pushaw giải thích, “Vì vậy, trong khi họ đang nói về luật này, họ cũng đang đệ đơn kiện chống lại chính phủ liên bang để ngăn không cho các yêu cầu của OSHA có hiệu lực.”

Liên quan đến vấn đề gây thương tích cho bất kỳ nhân viên nào buộc phải chích ngừa để bảo toàn công việc của họ, ông Uthmeier cho biết họ tin rằng luật Bồi thường cho Nhân viên của Florida đã bao gồm điều đó.

Ông nói rằng, “Nếu người chủ của quý vị có một yêu cầu chính sách về bắt buộc chích ngừa, mà bằng cách nào đó vi phạm luật này, và dẫn đến gây thương tích [cho nhân viên] thì nhân viên khẳng định phải được bồi thường.”

Ngoài ra, luật này sẽ ngăn cản các tổ chức chính phủ yêu cầu chích ngừa vaccine COVID-19 cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên.

Ông Uthmeier giải thích, “Việc thực thi sẽ thông qua một cuộc điều tra và quy trình xử phạt. Tổng Chưởng lý sẽ được phân bổ quỹ để tiếp nhận các khiếu nại từ nhân viên cho rằng luật này đang bị vi phạm và sau một cuộc điều tra, nếu tổng chưởng lý kết luận rằng luật đó bị vi phạm thì khoản phạt trên mỗi nhân viên bị vi phạm sẽ là từ 10,000 USD (đối với các doanh nghiệp nhỏ dưới 100 nhân viên) đến 50,000 USD đối với doanh nghiệp vừa và lớn hơn, tức doanh nghiệp có từ 100 nhân viên trở lên. Chúng tôi đã khẳng định lại và làm rõ rằng các tổ chức chính phủ sẽ không được yêu cầu chích vaccine COVID-19 cho bất cứ ai. Điều đó hiện đã được quy định trong luật này.”

Về các cơ sở giáo dục và trường học, ông Uthmeier cho biết luật mới này “sẽ xây dựng dựa trên các biện pháp bảo vệ hiện có được áp dụng năm ngoái”, đồng thời nói thêm rằng luật mới này cũng sẽ “tạo ra một quyền cá nhân cho phụ huynh và học sinh từ 18 tuổi trở lên để kháng nghị các học khu vi phạm và thu hồi các chi phí và phí luật sư.” Các cơ sở giáo dục không được yêu cầu các em học sinh phải đeo khẩu trang bắt buộc và không được cách ly những học sinh khỏe mạnh.

Khi được hỏi ai đang soạn thảo luật này, khi nào họ dự đoán dự luật sẽ sẵn sàng để được thông qua và liệu họ có đoán trước được điều gì hoặc bất kỳ ai cản trở không, thì ông Uthmeier cho biết bản dự thảo này đã được soạn ra thông qua một nỗ lực hợp tác có sự tham gia của các chủ tịch Hạ viện và Thượng viện cũng như văn phòng thống đốc.

Ông Uthmeier nói với The Epoch Times, “Tất cả chúng tôi đã làm việc 24/7 suốt từ tuần trước đến hai tuần nữa. Chúng tôi có một số bản thảo mà tôi nghĩ sắp sửa hoàn thành. Tôi hy vọng dự luật sẽ được ban bố muộn nhất là vào sáng mai, hoặc có thể sớm nhất là cuối ngày hôm nay.”

Trong khi ông dự đoán sẽ có một số sửa đổi và chỉnh sửa, có một điều cần phải nói rõ với những chủ doanh nghiệp nào đang cố gắng lách luật mới này qua việc cho nhân viên nghỉ không lương.

Ông Uthmeier cho biết, “Một số công ty đang cho nhân viên nghỉ việc không lương hơn là chấm dứt hợp đồng lao động. Quan điểm này của thống đốc là không thể chấp nhận được. Nếu họ không trả lương cho quý vị thì điều đó chẳng khác nào quý vị đã mất việc và quý vị sẽ không thể nuôi sống gia đình mình được nữa.”

“Tôi không thấy bất kỳ rào cản nào cả. Tôi nghĩ rằng các nhà lãnh đạo trong cơ quan lập pháp này đã làm việc chăm chỉ trên các khu vực bầu cử của họ và trên các quan điểm khác nhau để bảo đảm rằng chúng tôi có điều gì đó sẽ được thông qua.”

“Vậy nên, hãy cầu Chúa cho chúng ta có một đạo luật được ký thành vào cuối tuần tới.”

Bà Patricia Tolson là một phóng viên điều tra và là nhà bình luận chuyên mục chính trị từng đạt giải thưởng, người đã làm việc cho các hãng tin tức như Yahoo! U.S. News (Tin tức Hoa Kỳ) và The Tampa Free Press (Báo chí Tự do Tampa). Trọng tâm đưa tin của bà bao gồm các sự kiện và diễn biến chính trị trên khắp miền đông nam Hoa Kỳ, mà có thể có tác động đến toàn quốc.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn