Thống đốc Florida đã công bố lượng khách du lịch phá kỷ lục, đặc biệt là từ ngoại quốc

Theo Thống đốc Florida Ron DeSantis hôm 20/05, Florida đã bổ sung thêm 57,000 việc làm nữa cho lực lượng lao động của tiểu bang này vào tháng Tư.

Và ông DeSantis cho biết Báo cáo Việc làm tháng Tư của Florida cho thấy tiểu bang này đã bổ sung thêm 30,000 người vào lực lượng lao động của mình.

“Tổng cộng toàn quốc đã mất đi 363,000 người khỏi lực lượng lao động.”

Ông DeSantis cho hay: “Tỷ lệ thất nghiệp của chúng ta đã thấp hơn mức trung bình toàn quốc trong 17 tháng liên tiếp.”

Một thông cáo báo chí từ văn phòng thống đốc cho biết tỷ lệ thất nghiệp tháng Tư năm nay của Florida là 3% — tương đương 309,000 người. Con số này giảm nhẹ so với tháng trước và thấp hơn mức 3.6% của cả nước.

Thống đốc nói rằng Florida đã tăng trưởng việc làm trong khu vực tư nhân trong 24 tháng liên tiếp và mức tăng trưởng của lĩnh vực đó đã “vượt quá mức độ tăng trưởng của toàn quốc trong hơn một năm”.

Ông DeSantis đổ lỗi cho chính phủ TT Biden vì “đã tự sa vào hàng loạt sai lầm trong chính sách” gây thiệt hại cho nền kinh tế và “khiến cuộc sống của người dân Mỹ và người dân Floridia bình thường trở nên khó khăn hơn”.

Ông ước tính rằng ngành dịch vụ giải trí và khách sạn đã tạo thêm 20,000 việc làm, và hơn 12,000 việc làm được bổ sung trong lĩnh vực thương mại, vận tải và tiện ích.

Cầu Bảy Dặm hướng về phía bắc đến Marathon, Florida, hôm 22/02/2011. (Ảnh: Karen Bleier/AFP/Getty Images)

Ông ghi nhận các chính sách không phong tỏa mà ông đã thực hiện hồi năm 2020 khi COVID-19 xuất hiện.

Ông nói: “Bằng cách giữ cho nền kinh tế của chúng ta cởi mở, duy trì môi trường thuế thấp, và chịu trách nhiệm về mặt tài chính, dự trữ ngân sách của Florida chưa bao giờ lớn mạnh đến thế.”

“Trong khi Hoa Thịnh Đốn cứ luôn làm sai, thì Florida đã luôn làm đúng.”

Thống đốc cho biết Florida có lượng du khách “phá kỷ lục” với 36 triệu du khách đã đi nghỉ dưỡng từ tháng Một đến tháng Ba năm 2022, tăng 14% so với quý IV của năm 2021.

Điều này đánh dấu quý thứ ba liên tiếp tiểu bang này đã vượt qua mức trước đại dịch.

Du khách ngoại quốc chiếm 44.6% lượng khách du lịch của năm 2021 và ông DeSantis gọi đó là một con số “đáng kể”.

“Tôi cho rằng phải nhìn vào kết quả thực tế thì mới thấy rõ được. Trước thời kỳ Covid, chúng tôi có khoảng 24% thị trường ngoại quốc — giờ đây, chúng tôi đang đạt được gần 45% thị phần du khách ngoại quốc.”

Ông cho biết vào những năm trước, New York đã chiếm được thị phần du lịch lớn nhất, nhưng Florida đã vượt qua thị phần đó.

“Điều đó sẽ không xảy ra [nếu các doanh nghiệp vẫn đóng cửa],” ông nói. “Những người muốn đi du lịch — chỉ có một lựa chọn duy nhất đó là: Florida. Mọi người phải tới.”

Vị thống đốc cho biết: “Vào năm 2021, Florida đã mở rộng thị phần du khách ngoại quốc lên tới 44.6% tổng lượng du khách của cả nước.”

“Đây là thị phần du khách ngoại quốc cao nhất so với bất kỳ tiểu bang nào từng đạt được và cao hơn 20 điểm phần trăm so với New York, đứng ở vị trí thứ hai với 22.3% thị phần.”

“Con số này cũng cao hơn 10 điểm phần trăm so với kỷ lục trước đó là 34.1% mà New York nắm giữ.”

Ông DeSantis tự hào rằng ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển đến Florida mang theo cơ hội việc làm cho người dân Florida.

Theo trang web của Enterprise Florida, ước tính từ tháng 01/2020 đến tháng 12/2021, 156 công ty chuyển đến Florida đã mang lại 26,316 việc làm và 4.74 tỷ USD tiền vốn đầu tư.

Số liệu thành lập doanh nghiệp tháng Ba từ Cục Thống kê Dân số Hoa Kỳ cho thấy Florida chiếm 683,680 trong số 5.8 triệu hồ sơ đăng ký kinh doanh mới trên toàn quốc từ tháng 01/2021 đến năm 2022.

Ông Andrew Alfano, Giám đốc điều hành của Retro Fitness, đang quản lý một trong số nhiều công ty chuyển địa điểm hoạt động đến Florida và đã đến tham dự cùng ông DeSantis trong cuộc họp báo trên.

Ông Alfano, chuyển đến từ New Jersey hồi năm 2019, nói rằng “Florida được xây dựng để tạo ra cơ hội” và là một “tiểu bang thân thiện với doanh nghiệp”.

“Trên toàn quốc, ngành thể dục thẩm mỹ là ngành đầu tiên đóng cửa và cũng là ngành cuối cùng được mở cửa.”

“Nhưng ở Florida, Thống đốc DeSantis đã nhận ra tầm quan trọng của việc tập thể dục, sức khỏe và thể chất. Florida là tiểu bang đầu tiên mở lại các phòng tập thể dục và câu lạc bộ sức khỏe, nhận thức được tầm quan trọng của việc giúp mọi người trở nên khỏe mạnh.”

Bà Jannis Falkenstern là một phóng viên của Epoch Times chuyên đưa tin về tiểu bang Florida.

Nguyệt Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: