Truyền thông nhà nước Trung Quốc đã cáo buộc chính phủ Hoa Kỳ hành động “quá khích”, “trẻ con một cách nực cười”, và “mất bình tĩnh” sau khi chiến đấu cơ của Hoa Kỳ bắn hạ bốn vật thể, gồm cả khinh khí cầu do thám của Trung Quốc trong tháng này.

Các chuyên mục bình luận trên tờ Trung Quốc Nhật báo, Nhân dân Nhật báo, và cả Thời báo Hoàn Cầu đều hợp lực lại để nhạo báng Hoa Kỳ, cho rằng Hoa Thịnh Đốn đã đưa ra một “lập luận táo bạo khi nói rằng F-22 là bất khả chiến bại trong khi kẻ thù của chiến cơ này [chỉ] là các khinh khí cầu” và “chiếc chiến đấu cơ này trông khá căng thẳng khi đối mặt với các khinh khí cầu.”

Nếu nhìn vào chính những tội lỗi mà giới lãnh đạo ở Trung Quốc đã gây ra trong một vụ việc nghiêm trọng nhất thể hiện phản ứng quá khích của họ đối với các tù nhân lương tâm, thì lời nhạo báng này mới chính là sự mỉa mai cay độc nhất. Trong 23 năm qua, giới lãnh đạo cộng sản ở Bắc Kinh đã thực hiện hành vi thu hoạch nội tạng cưỡng bức đối với các học viên Pháp Luân Công ôn hòa, không có khả năng tự vệ ở Trung Quốc.

Pháp Luân Công là một môn tu luyện tinh thần đề cao tâm tính và không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với bất kỳ chính phủ nào trên thế giới, kể cả Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Các bài giảng cốt lõi của môn tu luyện này đều xoay quanh các nguyên lý chân, thiện, và nhẫn. Mặc dù không có bất kỳ mối đe dọa nào từ nhóm những người thiền định này, nhưng cố lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân, đã hoàn toàn đánh mất sự bình tĩnh của mình. Ông ta đã bắt đầu chiến dịch đàn áp trên toàn quốc đối với các học viên Pháp Luân Công vào năm 1999, và đã phát triển một hệ thống thảm sát hàng loạt thông qua việc thu hoạch các cơ quan nội tạng sống còn (của những học viên này).

Các bài bình luận của Trung Quốc chế giễu Hoa Kỳ về việc sử dụng vũ lực được cho là không tương xứng với các khinh khí cầu, nhưng cuối cùng, chính ĐCSTQ cũng phải chịu trách nhiệm về hành vi ‘ỷ mạnh hiếp yếu’ của mình, cụ thể là dùng vũ lực không tương xứng để tra tấn và sát hại các học viên Pháp Luân Công ôn hòa. Họ thường bị biệt giam trong những nơi mà ở đó, từng tốp công an sẽ tra tấn những người không có khả năng tự vệ cho đến tử vong hoặc đưa họ đến phòng phẫu thuật, nơi nội tạng của họ bị mổ cướp và sử dụng cho hoạt động cấy ghép.

Trong vụ khinh khí cầu này, bốn vật thể mà Hoa Kỳ bắn hạ đều chỉ là những thiết bị vô tri vô giác, còn ĐCSTQ thì sao? Họ đã sát hại không biết bao nhiêu thường dân vô tội, những người bằng xương bằng thịt để lấy nội tạng của họ.

Tổ chức Các bác sĩ Chống Thu hoạch Nội tạng Cưỡng bức (DAFOH) tuyên bố một cách rõ ràng rằng hoạt động thu hoạch nội tạng cưỡng bức là bất lương và tà ác. ĐCSTQ nên tự suy xét lại cuộc đàn áp tàn bạo đối với những người vô tội thay vì đưa ra những lời chỉ trích mỉa mai không đúng chỗ đối với Hoa Kỳ, khi mà hành động của họ chỉ là để bảo vệ không phận của chính quốc gia của mình mà thôi.

DAFOH yêu cầu Trung Cộng ngay lập tức chấm dứt nạn thu hoạch nội tạng cưỡng bức từ các học viên Pháp Luân Công còn sống và các tù nhân lương tâm khác.

Đây cũng là lúc toàn bộ thế giới tự do lên án ĐCSTQ vì chính sách thu hoạch nội tạng cưỡng bức man rợ của chế độ này. Chừng nào thế giới này vẫn còn ‘biết mà không nói’, thì tội ác này sẽ còn tiếp diễn. Đây không phải là vấn đề về chính sách hay liên kết đảng phái — vấn đề này liên quan đến toàn nhân loại.

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Torsten Trey
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Torsten Trey, M.D., Ph.D., founder and executive director of the medical ethics advocacy group "Doctors Against Forced Organ Harvesting" (DAFOH), is among those who lead the global movement against forced organ harvesting in China. Considered a leading expert in the field, Dr. Trey has co-authored books and published widely in medical journals on this topic. An international speaker, Dr. Trey was featured in the award-winning documentary "Human Harvest." He is also co-editor of the book "State Organs: Transplant Abuse in China."

Doanh Doanh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn