Bạn đang không tìm được cuốn sách ưng ý ở thư viện địa phương? Hãy sử dụng các nguồn tài nguyên dưới đây để tìm được thông tin về những cuốn sách hay dành cho trẻ em vốn ngày càng hiếm hoi.

Nếu gần đây bạn vừa lướt qua thư viện địa phương hoặc hiệu sách có tên tuổi để tìm sách cho con, bạn có thể nhận thấy rằng rất khó tìm được các tác phẩm kinh điển và nhiều đầu sách [ở đó], dù ý nhị hay công khai, đều có nội dung xoay quanh những chủ đề chính trị của thời đại. Những câu chuyện truyền thống và lấy gia đình làm trung tâm, nếu có, thì cũng bị vùi trên những chiếc kệ cũ kĩ.

May mắn thay, có rất nhiều nguồn trực tuyến có thể hướng dẫn bạn tìm lại những tác phẩm văn học thiếu nhi hay nhất và cho phép bạn dễ dàng sắp xếp một thư viện đáng yêu cho những độc giả nhí hiện diện trong cuộc sống của bạn.

Sự hồi sinh của phương pháp đọc to thành tiếng

Nhà sáng lập Sarah Mackenzie đã phát triển một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các bậc cha mẹ thông qua trang web của cô, chương trình thành viên, chương trình âm thanh kỹ thuật số. Lòng say mê của cô dành cho những cuốn sách và giáo dục tại gia rất dễ lan truyền và đầy cảm hứng. Bạn hãy truy cập ReadAloudRevival.com để xem loạt sách được tuyển chọn.

Trang The Good and the Beautiful Book List

The Good and the Beautiful (Chương trình Hay và Đẹp) đã trở thành một nguồn tài nguyên cung cấp chương trình giáo dục tại gia được yêu thích dành cho các bậc cha mẹ mong muốn mang đến cho con mình nội dung học tập đầy cảm hứng và lành mạnh. Nhà sáng lập Jenny Phillips đã giải quyết vấn đề mà các bậc cha mẹ đang phải đối mặt liên quan đến chất lượng văn học [của các tác phẩm] và tính cách đạo đức được mô tả trong nhiều cuốn sách dành cho trẻ em. Công ty của bà cung cấp miễn phí một danh sách phong phú các loại sách để bạn biết cách tạo một thư viện tại nhà, danh sách này có thể được thấy trên trang GoodAndBeautifulBookList.com.

Bảng liệt kê các đầu sách Sonlight

Sonlight là một công ty khác chuyên thiết kế chương trình giảng dạy cung cấp nhiều loại sách mà bạn sẽ thấy hài lòng khi dành cho các con. Trang web của công ty này sắp xếp sách theo chủ đề, theo khối lớp, và hơn thế nữa — giúp bạn dễ dàng thấy được những gì bạn đang tìm. Hãy truy cập SonLight.com để bắt đầu tìm kiếm những cuốn sách này.

Công ty Simply Charlotte Mason

Công ty cung cấp chương trình giáo dục tại gia cuối cùng là Simly Charlotte Mason mang đến cho chúng ta rất nhiều lựa chọn về sách. Công ty được đặt tên theo nhà giáo dục người Anh đầu thế kỷ này, người đã ủng hộ việc sử dụng cái mà bà ấy gọi là “những cuốn sách sống” trong việc dạy học cho trẻ, bên cạnh những điều khác, trang web của công ty này có một cửa hàng sách rất hữu ích có thể dễ dàng tra cứu: SimplyCharlotteMason.com.

Trang blog The Unlikely Homeschool

The Unlikely Homeschool là một trang blog của cô Jamie Erickson cung cấp nhiều danh sách các đầu sách và những đầu sách khuyến đọc được cập nhật liên tục. Bạn hãy truy cập trang TheUnlikelyHomeschool.com và duy trì kết nối với nguồn cung cấp thông tin về sách hữu ích này.

Cuốn sách ‘Honey for a Child’s Heart’ (Mật Ngọt Cho Một Trái Tim Trẻ Thơ)

Honey for a Child’s Heart: The Imaginative Use of Books in Family Life (Mật Ngọt Cho Một Trái Tim Trẻ Thơ: Cách Sử Dụng Sách Sáng Tạo Những Cuốn Sách Trong Đời Sống Gia Đình) của tác giả Gladys Hunt là một cuốn sách nói tới chất lượng đang xuống cấp của nền văn học thiếu nhi và chỉ cho các bậc làm cha mẹ những hướng đi đúng đắn. Cuốn sách này đã được cập nhật nhiều lần và đưa ra rất nhiều gợi ý về những đầu sách cho trẻ dưới 12 tuổi, kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1969.


Barbara Danza
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Barbara Danza là một bà mẹ hai con, có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, yêu biển và có trái tim thuần khiết. Bài viết của cô thường đi sâu vào những thách thức và cơ hội nuôi dạy con cái trong thời hiện đại. Đặc biệt là những chủ đề liên quan đến lựa chọn giáo dục trong gia đình, sự nhận thức mới về sự đơn thuần của trẻ nhỏ, lợi ích của việc du lịch gia đình và tầm quan trọng của lối sống gia đình trong xã hội ngày nay.

Y Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn