Hôm Chủ Nhật (13/11), Thượng nghị sĩ Tom Cotton (Cộng Hòa-Arkansas) cho biết ông sẽ ủng hộ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky) làm lãnh đạo Đảng Cộng Hòa (GOP) tại Thượng viện sau khi một số nhà lập pháp nói rằng họ phản đối ông.

“Tôi không hiểu tại sao chúng ta lại trì hoãn cuộc bầu cử này chỉ vì tất cả năm hoặc sáu cuộc bầu cử lãnh đạo của chúng ta đều không có ai thách thức,” ông Cotton nói với CBS News hôm Chủ Nhật. “Nhà vô địch đấu vật vĩ đại Ric Flair từng nói, ‘Để trở thành người lãnh đạo, quý vị phải đánh bại một người lãnh đạo.’” 

“Và cho đến nay, không ai có đủ khí phách để bước tới thách thức Thượng nghị sĩ McConnell,” ông nói thêm. “Vì vậy, tôi ủng hộ Thượng nghị sĩ McConnell. Tôi ủng hộ danh sách các ứng cử viên khác cho cuộc bầu cử lãnh đạo của chúng ta.” 

Sau đó ông Cotton gợi ý rằng Đảng Cộng Hòa nên tập trung vào cuộc bầu cử bổ sung ở Georgia được lên lịch trình vào tháng tới mặc dù Đảng Cộng Hòa vẫn sẽ là đảng thiểu số sau khi một thành viên Đảng Dân Chủ được tuyên bố là người giành chiến thắng ghế Thượng viện của Nevada hôm thứ Bảy (12/11).

Cuộc bầu cử bổ sung ngày 06/12 sẽ không mang lại quyền kiểm soát Thượng viện sau khi Đảng Dân Chủ giữ vững các ghế ở Arizona và Nevada. Các nỗ lực tái tranh cử thành công của các Thượng nghị sĩ Mark Kelly (Dân Chủ-Arizona) và Catherine Cortez Masto (Dân Chủ-Nevada) đã là những gì Đảng Dân Chủ cần để giữ mức chênh lệch ít ỏi tại viện này. 

Một số đồng sự Đảng Cộng Hòa của ông Cotton, bao gồm hai Thượng nghị sĩ Marco Rubio (Cộng Hòa-Florida) và Rick Scott (Cộng Hòa-Florida), đã kêu gọi hoãn các cuộc bầu cử cho vị trí lãnh đạo Đảng Cộng Hòa sau khi đảng này mất Thượng viện. Được biết những cuộc bầu cử này sẽ được tổ chức vào tuần tới.


Tin tức Việt Nam sẽ được BTV Epoch Times Tiếng Việt tổng hợp và cập nhật từng ngày, xin mời Quý độc giả cùng đón đọc.

Thanh Nhã lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn