Trong khoảng thời gian bốn ngày từ 26/12 đến 29/12, bốn học giả theo hệ tư tưởng Marxist ở Trung Quốc lần lượt qua đời.

Hôm 26/12, ông Hà Tử Côn (He Zikun), một giáo sư triết học tại Đại học Tôn Trung Sơn, qua đời tại Quảng Châu ở tuổi 90. Cáo phó của ông cho biết ông đã có nhiều năm tham gia nghiên cứu “lịch sử triết học Marx” và “triết học Plekhanov.” Ông Plekhanov là ông thầy triết học Marx thời kỳ đầu ở Nga.

Ông Hứa Chinh Phàm (Xu Zhengfan), Giáo sư Danh dự Hạng nhất tại Đại học Nhân dân Trung Quốc (RUC), qua đời hôm 28/12 tại Bắc Kinh, hưởng thọ 95 tuổi.

RUC thông báo về sự qua đời của ông hai ngày sau đó, vinh danh ông là “một đảng viên ĐCSTQ, nhà lý luận chủ nghĩa Marx và nhà giáo dục lý luận xuất sắc, [và] một trong những người đặt nền móng chính cho ngành lý luận chủ nghĩa Marx của ĐCSTQ.”

Từ những năm 1950, ông Hứa thường đăng các bài báo lý luận về cái gọi là “cuộc cách mạng và kiến thiết xã hội chủ nghĩa” trên nhiều hãng thông tấn đại chúng của Đảng, đồng thời phát hành một số cuốn sách về chủ nghĩa Marx.

Cũng trong ngày 28/12, ông Lê Đức Dương, một triết gia Marxist nổi tiếng, người nhận trợ cấp đặc biệt của chính phủ từ Quốc Vụ viện, đồng thời là giáo sư tại Đại học Bách khoa Vũ Hán, đã qua đời ở tuổi 85 tại Bệnh viện Hiệp Hòa Vũ Hán.

Hôm 29/12, ông Viên Cạnh Hùng (Yuan Jingxiong), giáo sư triết học Marx đã về hưu tại Đại học Sư phạm Quảng Tây, qua đời ở Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, hưởng thọ 89 tuổi. Ông Viên là tác giả của các cuốn sách về tư tưởng của ĐCSTQ, chẳng hạn như cuốn “Triết học Marx và Khoa học Tự nhiên Đương đại” và cuốn “Chủ nghĩa duy vật biện chứng và Chủ nghĩa duy vật lịch sử.”

Hai học giả Marxist khác đã qua đời trong tháng Mười Một.

Ông Triệu Quang Vũ (Zhao Guangwu), một nhà triết học, nhà giáo dục chủ nghĩa Marx nổi tiếng của Trung Quốc, đồng thời là giáo sư Khoa Triết học của Đại học Bắc Kinh, đã qua đời vào rạng sáng ngày 10/11/2022, hưởng thọ 91 tuổi. Là một giáo sư, trọng tâm giảng dạy của ông Triệu là chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử.

Hôm 25/11/2022, ông Trịnh Tích Nguyên (Zheng Jiyuan), một giảng viên đã về hưu của Học viện Chủ nghĩa Marx của Đại học Công nghệ Bắc Kinh, qua đời ở tuổi 88.

“Marx và Satan”

Theo cuốn sách “Marx và Satan” của tác giả Richard Wurmbrand, ông Karl Marx, người được xem là biểu tượng của chủ nghĩa Marx, là một tín đồ Cơ Đốc tin vào Chúa, tin vào sự tồn tại của Thần trong những năm đầu đời, nhưng đến khi ông 18 tuổi và vào đại học, ông đã gia nhập một Giáo hội Satan do bà Joanna Southcott chủ trì và trở thành một tín đồ của giáo phái này.

Ông Marx đã từng viết, “Bởi vậy ta đã mất đi thiên đường, ta biết rõ điều này. Linh hồn từng trung thành với Chúa của ta đã được chọn hạ vào Địa ngục.” Ông cũng thề sẽ trả thù Chúa.

Ông Richard Wurmbrand, sinh ngày 24/03/1909, mất ngày 17/02/2001, là một mục sư và nhà văn Cơ Đốc Giáo người Romania. Năm 1948, ông bị Đảng Cộng sản Romania cầm tù và tra tấn vì lãnh đạo các hoạt động của giáo hội ngầm. Sau khi được trả tự do năm 1964, ông sống lưu vong và định cư tại Hoa Kỳ. Ông là tác giả của 18 cuốn sách viết bằng Anh ngữ, trong đó có cuốn “Marx và Satan” và cuốn “Chịu khổ vì Đấng Christ”.

Mục tiêu của ôn dịch

Vào tháng 03/2020, trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19, nhà sáng lập Pháp Luân Đại Pháp, Ngài Lý Hồng Chí đã nói trong một bài viết có nhan đề “Lý Tính” rằng: “Kỳ thực bản thân ôn dịch chính là đến nhắm vào nhân tâm, đạo đức bại hoại, nghiệp lực to lớn.”

Ngài đặc biệt chỉ ra rằng ôn dịch là có một mục tiêu rõ ràng.

Ngài Lý Hồng Chí viết, “Nhưng mà ôn dịch ‘virus Trung Cộng’ hiện nay (viêm phổi Vũ Hán) như thế này là có mục đích, là có mục tiêu nhắm vào. Nó đến để đào thải phần tử của tà đảng, và những ai cùng đứng với tà đảng Trung Cộng.”

“Hãy tránh xa tà đảng Trung Cộng, không đứng cùng phe với tà đảng, vì đằng sau nó là ma quỷ màu đỏ, hành vi bề mặt là lưu manh, hơn nữa là không việc ác nào không làm. Thần sắp bắt đầu trừ sạch nó, hễ đứng cùng đội với nó thì đều bị đào thải. Không tin thì hãy đợi xem.”

Trong bài viết của mình, Ngài Lý Hồng Chí khuyên răn: “Người kia phải là thật lòng chân tâm hướng Thần sám hối, bản thân mình chỗ nào không tốt, mong mỏi được cho cơ hội sửa lỗi, [thì] đó mới là biện pháp, đó mới là linh đan diệu dược.”


Shawn Jiang
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Olivia Li
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn