Công an đã ra tay trấn áp cuộc biểu tình lần thứ hai của hàng trăm bậc cha mẹ đang giận dữ trước vụ việc một bé gái 13 tuổi ở địa phương bị nhóm bạn cùng trang lứa bắt nạt và hành hung. Ba người đã bị bắt và những người khác bị thương trong cuộc trấn áp của công an.

Hôm 18/11, một học sinh trường trung học Tử Châu đã bị bạn cùng trường bắt nạt và hành hung. Trường Trung học Tử Châu nằm ở huyện Tam Đài, thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc.

Nhóm hung thủ đã quay lại toàn bộ sự việc và tung lên mạng. Công an địa phương đã đưa ra thông báo về vụ hành hung này vào ngày 20/11, dẫn đến cuộc biểu tình của các bậc cha mẹ vào tối hôm đó.

Cô Trương, một người trong số hội cha mẹ học sinh có mặt tại hiện trường, nói với ấn bản Hoa ngữ của The Epoch Times hôm 21/11 rằng nữ sinh 13 tuổi này là nạn nhân thứ ba của những vụ bắt nạt.

Cô nói, “Mọi người đã đến đồn công an để tìm kiếm một lời giải thích thỏa đáng. Người ta đồn đại rằng con của các sĩ quan cảnh sát và con nhà giàu có dính líu tới [vụ việc này]. Chúng tôi muốn cha mẹ của những kẻ bắt nạt đó phải chịu trách nhiệm.”

Một người cha khác, ông Vương, cho biết khi cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra vào ngày 21/11, chính quyền địa phương đã điều động một lượng lớn công an từ thành phố xuống để trấn áp.

“Tôi chắc chắn rằng một số bậc cha mẹ kích động đã bị bắt,” ông ấy nói, và công an đã phong tỏa các con đường xung quanh đồn công an vào ngày 21.

Một video trực tuyến cho thấy công an đã bắt một số người biểu tình, và đám đông hô lên: “Công an đang đánh người.”

Ông Vương cho biết ông đã nhìn thấy ba người bị công an bắt đi, và có người bị chảy máu đầu.

Cảnh hành hung được ghi lại

Trong đoạn video được quay lại, ba nữ sinh vây quanh nạn nhân, tát, giật tóc khiến nạn nhân chảy máu mũi, trong khi hai nam sinh đứng bên cạnh canh chừng ​​và một nữ sinh khác ghi lại sự việc diễn ra trong hơn 10 phút.

Trong đoạn video này, những kẻ đánh hội đồng này nói với em nữ sinh bị bắt nạt rằng em không phải là người duy nhất nếm “bài học” và tiết lộ tên của một nạn nhân khác mà hội này đã đánh đập. Hội này còn cảnh báo nữ sinh đó không được kể cho ai nghe chuyện này, nói rằng: “Gọi công an cũng vô ích, bởi vì bọn tao chưa đến tuổi trưởng thành.”

Theo thông báo của công an vào ngày 20, sáu học sinh ở độ tuổi từ 13 đến 15 liên quan đến vụ án này đều đã bị bắt, tình trạng của nạn nhân không nghiêm trọng, và quá trình điều tra vụ án đang “diễn ra một cách có trật tự”.

Nhưng các bậc cha mẹ tức giận nghi là những kẻ bắt nạt này đã được thả vì trong nhóm này có con cháu của quan chức nào đó. Do đó, một cuộc biểu tình đã nổ ra.

Cô Trương cho biết cha mẹ của nạn nhân đã ly hôn, và nữ học sinh này sống cùng ông bà, họ đều là những người nông dân chân lấm tay bùn. Theo cô Trương, những người biểu tình đã khuyên nhủ ông bà nạn nhân không chấp nhận một cuộc dàn xếp riêng tư.

The Epoch Times đã gọi đến đồn công an địa phương ở thị trấn Bắc Bá. Viên chức ở đầu dây bên kia từ chối phúc đáp bất kỳ nghi vấn nào và nói rằng giới truyền thông nên tham khảo thông báo chính thức.

Những nạn nhân bị bịt miệng

Phía công an đã ban hành một thông báo thứ hai vào ngày 21, một ngày sau cuộc biểu tình đầu tiên, trong khi cuộc biểu tình thứ hai đang diễn ra.

Hàng trăm bậc cha mẹ tức giận biểu tình tại đồn công an về vụ bắt nạt một nữ sinh trung học 13 tuổi tại Trường Trung học Tử Châu, tỉnh Tứ Xuyên, hôm 20/11/2022. (Ảnh: Video trực tuyến/Ảnh chụp màn hình qua The Epoch Times)
Hàng trăm bậc cha mẹ tức giận biểu tình tại đồn công an về vụ bắt nạt một nữ sinh trung học 13 tuổi tại Trường Trung học Tử Châu, tỉnh Tứ Xuyên, hôm 20/11/2022. (Ảnh: Video trực tuyến/Ảnh chụp màn hình qua The Epoch Times)

Thông báo thứ hai cho biết hai học sinh 15 tuổi bị giam 15 ngày và phạt 1,000 nhân dân tệ (khoảng 140 USD), hai học sinh 14 tuổi bị giam 10 ngày và bị phạt 500 nhân dân tệ (khoảng 70 USD), hai em học sinh 13 tuổi chỉ bị khiển trách.

Cô Trương phàn nàn rằng hình phạt ghi trong thông báo là quá nhẹ, “Cuộc đời của cô bé đó đã bị hủy hoại và chìm trong bóng tối. Bà của cháu nói với tôi rằng cháu rất buồn bã, không dám gặp ai hay nói chuyện với ai,” cô nói.

Cô Trương cho hay phải có hàng chục ngàn người đã đến đồn công an trong hai cuộc biểu tình.

Cô cho biết mẹ của một nạn nhân khác cũng tham gia cuộc biểu tình vào ngày 20. Bà Lưu nói với The Epoch Times rằng một trong những kẻ bắt nạt cũng tham gia vào vụ tấn công con gái bà.

Bà nói, “Con tôi bị tấn công hồi tháng Chín. Mặt mũi và cả hai tai của cháu đều bị bầm tím.”

Bà đã gọi báo công an nhưng con gái bà không nói gì vì những kẻ bắt nạt bảo con bà không được báo công an.

Bà Lưu cho biết bà đã mất một tháng để cố gắng an ủi con gái đang bị tổn thương nghiêm trọng. Bây giờ, ngày nào người nhà cũng đưa đón cô bé đến trường.

Bà cho hay, “Tôi biết ai đã làm tổn thương con gái tôi, nhưng tôi không thể nói ra [người đó là ai]. Tôi không định tiết lộ điều này.”


Mary Hong
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Mary Hong đã đóng góp cho The Epoch Times từ năm 2020. Cô đã đưa tin về các vấn đề nhân quyền và chính trị của Trung Quốc.

Bản tin có sự đóng góp của Hạ Tùng và Cố Hiểu Hoa
Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn